4 điểm khác biệt làm nên hiệu quả tuyệt vời của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang với người bệnh vảy nến

Đối với những ai đang có ý định thực hiện điều trị vảy nến bằng phương pháp Y học cổ truyền hẳn đã từng nghe hoặc biết đến bài thuốc thảo dược Nhất Nam An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Trước nhiều thông tin được nhắc đến về bài thuốc này, không ít người tò mò và muốn được hiểu rõ hơn về nó. Nhất Nam An Bì Thang có những điểm gì khác biệt khiến nhiều người bệnh lựa chọn đến vậy? Tại sao nên chữa vảy nến bằng bài thuốc này? Câu trả lời sẽ được “bật mí” ngay sau đây.

THAM KHẢO: Bệnh nhân chia sẻ bí quyết thoát khỏi vảy nến hành hạ suốt 5 năm

Nhất Nam An Bì Thang – Điểm mới trong sự phát triển của thuốc thảo dược

Trước khi tìm hiểu bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang có những điểm gì khác biệt, chúng ta hãy cùng “điểm mặt” qua một số thông tin về bài thuốc này. Nắm được thông tin cơ bản nhất về bài thuốc sẽ giúp cho các bạn chủ động hơn trong việc tìm hiểu và sử dụng trong điều trị.

Nhất Nam An Bì Thang là một bài thuốc Y học cổ truyền sử dụng thảo dược thiên nhiên kết hợp để điều trị các vấn đề Da liễu, trong đó có vảy nến. Bài thuốc được nghiên cứu và ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện, do bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn trung tâm và Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam Y Viện. Các bác sĩ đều là những cây đại thụ trong lĩnh vực Y học cổ truyền, có từ trên 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh và đạt được nhiều thành tựu, sở hữu nhiều công trình nghiên cứu có giá trị cho nền Y học nước nhà.

Đội ngũ chuyên gia tham gia nghiên cứu và ứng dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang trị vảy nến
Đội ngũ chuyên gia tham gia nghiên cứu và ứng dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang trị vảy nến

Chia sẻ đôi chút về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, bác sĩ Lê Phương cho biết: 

Nhất Nam An Bì Thang là bài thuốc mà tôi cùng cộng sự là bác sĩ Vân Anh kết hợp nghiên cứu và ứng dụng. Đối với bệnh nhân mắc các bệnh Da liễu, đặc biệt là bệnh vảy nến hiện nay, việc điều trị sao cho hiệu quả ngày càng trở thành một bài toán khó với những người làm ngành Y.

Như các bạn đã biết, vảy nến có rất nhiều cách điều trị, từ thuốc tân dược đến các bài thuốc cổ phương. Tuy nhiên, để thực sự cảm nhận được hiệu quả cũng như cải thiện tốt làn da mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì không phải bài thuốc, loại thuốc nào cũng làm được và cũng không thể điều trị trong ngày một, ngày hai.

Với mục đích đem tới một phương pháp điều trị hiệu quả hơn, tối ưu hơn, chúng tôi đã đem những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn tích lũy được vào bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang. Bài thuốc được kế thừa tinh hoa của Y học cổ truyền, bên cạnh đó vẫn có những điểm mới học hỏi từ  Y học hiện đại.”

Tựu chung lại, Nhất Nam An Bì Thang trở thành một bài thuốc mang nhiều điểm khác biệt, duy nhất, thành xu hướng tất yếu trong sự phát triển của thuốc thảo dược, đặc biệt là ở một quốc gia có bề dày Y học cổ truyền lâu đời như Việt Nam. Hiệu quả của Nhất Nam An Bì Thang thực sự đã được kiểm chứng khi bài thuốc ngày càng được nhiều bệnh nhân vảy nến biết tới và truyền tai nhau. Rất nhiều trường hợp bệnh từ mới bùng phát đến dai dẳng đều có thể sử dụng Nhất Nam An Bì Thang để điều trị và đã cho hiệu quả rất tích cực. Bởi vậy, đây được đánh giá là một trong những bài thuốc thảo dược Đông y được nhiều bệnh nhân quan tâm nhất thời gian gần đây.

Những điểm khác biệt người bệnh vảy nến chỉ có thể tìm thấy ở bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Như đã nhắc đến ở trên, Nhất Nam An Bì Thang hiện được coi là xu hướng tất yếu trong sự phát triển của thuốc thảo dược Đông y hiện nay. Bài thuốc không chỉ được bệnh nhân vảy nến tin dùng, khẳng định hiệu quả mà còn được rất nhiều chuyên gia Y học cổ truyền đánh giá cao. Để có được thành công đó, theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, Nhất Nam An Bì Thang đã được hoàn thiện với 4 điểm khác biệt đặc trưng.

Ứng dụng Y học cổ truyền thế hệ mới

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện là đơn vị tiên phong ứng dụng Y học cổ truyền thế hệ mới trong điều trị bệnh. Bộ sản phẩm Nhất Nam An Bì Thang là một trong những sản phẩm đầu tiên được “chọn mặt gửi vàng” và đạt được thành công nhất định. Theo đó, Y học cổ truyền thế hệ mới là tiêu chuẩn hàng đầu hiện nay để đánh giá chất lượng một sản phẩm y học cổ truyền hiện đại có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên. Bộ sản phẩm Nhất Nam An Bì Thang ra đời đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Sản phẩm được nghiên cứu khoa học, thử nghiệm lâm sàng và kiểm chứng hiệu quả trong thực tiễn.
 • Sử dụng thảo dược chuẩn GACP – WHO
 • Quy trình bào chế thuốc khép kín đạt chuẩn GMP – WHO
 • Kết hợp linh hoạt Đông – Tây y tối ưu hiệu quả điều trị

Dược liệu sạch, an toàn, tự chủ

Đối với những bài thuốc Đông y truyền thống, nguyên liệu được sử dụng đều là thảo dược thông thường, đã qua xử lý, phơi sấy khô. Tuy nhiên, đối với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, bác sĩ Lê Phương chia sẻ, để đảm bảo tính an toàn, lành tính, phù hợp với thể trạng và sức khỏe của người bệnh, thuốc được sử dụng nguồn thảo dược sạch, được kiểm soát nghiêm ngặt.

Dược liệu tiêu chuẩn GACP - WHO khi đưa vào sử dụng
Dược liệu tiêu chuẩn GACP – WHO khi đưa vào sử dụng

Cụ thể, bài thuốc được sử dụng hoàn toàn thảo dược thiên nhiên được nuôi trồng và lựa chọn, thu hái từ vườn dược liệu tự chủ của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Để đảm bảo dược tính, chất lượng dược liệu, Trung tâm luôn nỗ lực đảm bảo điều kiện nuôi trồng được tốt nhất. Từ các khâu nhỏ như chọn giống, điều kiện thổ nhưỡng, chế độ phun tưới, tuyệt đối không sử dụng hóa chất độc hại,… đến các khâu như thu hái, lưu kho, kiểm nghiệm chất lượng,… tất cả đều được thực hiện rất chỉn chu, cẩn thận.

Tiếp theo, thuốc được đưa vào quy trình bào chế để tạo ra thành phẩm là bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang. Quy trình bao gồm các bước sơ chế, chiết xuất, cô đặc cao, tán bột dược liệu, đóng gói thành phẩm,… đều được thực hiện đúng theo quy trình chuẩn vệ sinh, an toàn, đạt chuẩn GMP – WHO.

GMP – WHO là những quy chuẩn chất lượng trên nền tảng thực hành sản xuất tốt (GMP) của Tổ chức Y thế Thế giới (WHO). Các quy định trong GMP – WHO được đưa ra và áp dụng nhằm đảm bảo các sản phẩm được sản xuất ra đều đạt tính an toàn và hiệu quả cao đến người sử dụng.

Sản xuất đúng theo quy trình GMP – WHO không chỉ đảm bảo an toàn mà còn tối ưu được dược tính cũng như hiệu quả của bài thuốc. Áp dụng quy trình sản xuất này là cho một bài thuốc Y học cổ truyền là một bước đột phá đặc biệt mà không phải bài thuốc nào cũng có thể sử dụng được.

Kế thừa bài thuốc đặc trị viêm da cho vua Gia Long

Nhất Nam An Bì Thang có nguồn gốc rất đặc biệt, được kế thừa trên cơ sở bài thuốc trị viêm da dành cho Vua Gia Long – Vị Hoàng đế sáng lập ra triều đại phong kiến Nhà Nguyễn.

Công thức gốc của bài thuốc cổ được nhóm chuyên gia tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam khai phá từ tư liệu quý thuộc hệ thống Châu bản triều Nguyễn và quyết định phục dựng lại. Thành quả của quá trình nghiên cứu phục dựng chính là sự ra đời của Nhất Nam An Bì Thang – Giải pháp đặc trị viêm da cấp và mãn tính kế thừa tinh hoa Y học cổ phương và kết hợp Y học hiện đại. Bài thuốc hiện đang được đánh giá cao bởi hiệu quả điều trị viêm da toàn diện, ngăn ngừa nguy cơ tái phát đồng thời đáp ứng được nhu cầu của người bệnh hiện nay.

Cơ chế tác động toàn diện từ trong ra ngoài, đem lại hiệu quả ổn định

Đối với những ai đã từng điều trị vảy nến hẳn đều biết có rất nhiều phương pháp được áp dụng nhưng không phải phương pháp nào cũng đem lại hiệu quả ổn định. Thông thường, người bệnh chỉ sử dụng một số loại thuốc bôi ngoài da hoặc đôi khi kết hợp với thuốc uống để kiểm soát các triệu chứng bong tróc, hình thành vảy, ngứa ngáy khó chịu. Sau một thời gian ngắn, vảy nến lại bùng phát và còn có thể trở nên nghiêm trọng hơn nếu làn da của bạn không được chăm sóc và bảo vệ đúng cách mà còn trở nên yếu đi.

Bên cạnh đó, việc điều trị bằng những bài thuốc Đông y cổ phương tuy an toàn nhưng áp dụng trong thời điểm hiện tại thì có vẻ lại không mấy phù hợp. Là một người đã có hơn 40 năm gắn bó với nghề, bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Thuốc Y học cổ truyền truyền thống thường có 2 dạng là thuốc uống và thuốc rửa ngoài da. Người bệnh sẽ cần đun, sắc thuốc để điều trị. Thuốc được bốc theo thang, đa số đều áp dụng từ  những công thức cổ truyền để điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, với diễn biến phức tạp bệnh vảy nến trong thời đại ngày nay thì những công thức này, những cách vận dụng các bài thuốc này lại không mang lại hiệu quả cao. Với nhịp sống hiện đại, người bệnh thường có thói quen ăn uống, nghỉ ngơi không khoa học. Chưa kể, trước khi điều trị bằng YHCT, họ cũng đã sử dụng rất nhiều loại thuốc tân dược, thuốc Nam,… để cải thiện tình trạng của mình. Điều này kích thích hệ miễn dịch tự nhiên thay đổi, khiến tình trạng da bị ảnh hưởng và từ đó làm diễn biến của bệnh trở nên phức tạp hơn. Vì vậy, thuốc Y học cổ truyền cũng cần phải linh hoạt và tối ưu hơn thì mới có thể tác động và cải thiện vảy nến hiệu quả.”

Sau rất nhiều nghiên cứu với nhiều bài thuốc, cuối cùng, các bác sĩ của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cũng đã quyết định cho ra đời bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang với nhiều chế phẩm điều trị kết hợp, nhằm cải thiện bệnh tốt từ căn nguyên đến triệu chứng, đem lại hiệu quả ổn định lâu dài. Cụ thể, bài thuốc bao gồm các chế phẩm thuốc cao uống, thuốc cao bôi, thuốc ngâm rửa và thuốc xịt. Ngoài ra, tùy từng trường hợp, nếu cần thiết bệnh nhân có thể được chỉ định sử dụng thêm muối tắm để quá trình chăm sóc da được tốt hơn.

THAM KHẢO: Vì sao điều trị vảy nến với bài thuốc An Bì Thang cần kết hợp nhiều chế phẩm?

Các chế phẩm được kết hợp để tạo nên hiệu quả toàn diện của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang
Các chế phẩm được kết hợp để tạo nên hiệu quả toàn diện của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Với mỗi chế phẩm, các bác sĩ đều lựa chọn kết hợp các loại thảo dược với một liều lượng nhất định. Hơn nữa, dược liệu được đưa vào đều đảm bảo tính điều trị tập trung, giúp cho mỗi chế phẩm làm tốt nhiệm vụ chính, tác động lên từng vấn đề của người bệnh. Ví dụ, thuốc cao uống được kết hợp các vị Thanh – Thấp – Nhiệt như Hòe hoa, Sinh địa, Thăng ma, Ké đầu ngựa, Kim ngân hoa, Đương quy, Thổ phục linh, Bồ công anh… giải quyết tốt các yếu tố gây bệnh từ bên trong gồm phong, nhiệt, huyết, thấp,… Bên cạnh đó, với tính đa tác động của mỗi loại thảo dược được đưa vào, không chỉ các yếu tố kể trên mà cả các vấn đề khác như gan, thận, tạng phủ cũng sẽ được cải thiện, hiệu quả mang lại là sức khỏe của người bệnh sẽ có nhiều tiến triển tốt hơn.

>>> Báo chí nói về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Nhất Nam An Bì Thang: Bài thuốc đem tới tác động toàn diện từ thảo dược thiên nhiên

Dược liệu được sử dụng đều có tác dụng tốt cho da
Dược liệu được sử dụng đều có tác dụng tốt cho da

Thuốc bôi, rửa và xịt ngoài da lại được kết hợp từ hầu hết các dược liệu có tính kháng khuẩn, kháng viêm như Tang bạch bì, Mật ong, Bí đao, Mò đất, Ô liên rô,… chăm sóc, nuôi dưỡng sâu tế bào da, đồng thời bảo vệ da khỏi những tác nhân gây kích ứng, giảm ngứa, bảo đảm tính thẩm mỹ.

Linh hoạt trong điều trị cùng với phác đồ cá nhân hóa

Nhất Nam An Bì Thang là một bài thuốc thảo dược, được sử dụng dược liệu sạch và bào chế theo quy trình chuẩn an toàn, vệ sinh. Vì vậy, bản thân bài thuốc đã rất phù hợp khi sử dụng với cơ địa của người Việt.

Ngoài ra, thuốc còn rất linh hoạt trong điều trị vảy nến cho nhiều đối tượng, trường hợp khác nhau. Sự kết hợp của thảo dược mang lại hiệu quả sâu và ổn định. Đồng thời, với mỗi ca bệnh, trước khi lên phác đồ và liệu trình dùng thuốc, các bác sĩ tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đều sẽ thăm khám để nắm bắt rõ nguyên nhân, tình trạng bệnh. Dựa vào kết quả phân tích sau cùng, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia sẽ đưa ra liệu trình cũng như phác đồ điều trị phù hợp với mỗi bệnh nhân.

VIDEO: Đánh giá tình trạng bệnh nhân vảy nến và chia sẻ của người bệnh sau quá trình điều trị

Trong quá trình sử dụng Nhất Nam An Bì Thang để điều trị, người bệnh cũng sẽ thường xuyên được các bác sĩ hẹn tái khám định kỳ, liên hệ kiểm tra diễn biến phát triển của bệnh nhân để có tính toán cũng như kế hoạch điều trị tiếp theo. Bởi vậy, hiệu quả của bài thuốc cũng được đảm bảo và tối ưu tốt hơn.

Kết quả điều trị vảy nến của bệnh nhân sau 1 liệu trình sử dụng Nhất Nam An Bì Thang
Kết quả điều trị vảy nến của bệnh nhân sau 1 liệu trình sử dụng Nhất Nam An Bì Thang

Bài thuốc sử dụng nhiều dược liệu quý kết hợp, không chỉ có tác dụng điều trị chuyên sâu mà còn có nhiều công dụng cải thiện sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy, bệnh nhân sử dụng Nhất Nam An Bì Thang có thể thuộc nhiều nhóm đối tượng khác nhau, từ mẹ bỉm sữa sau sinh (từ 6 tháng trở lên), người có làn da yếu hay những người có vấn đề về chức năng gan, thận, đường tiêu hóa,.. Đến thời điểm hiện tại, đã có tới hơn 5.682 trường hợp vảy nến được chữa khỏi nhờ sử dụng An Bì Thang. Dưới đây là một số hình ảnh, phản hồi của người bệnh trước và sau điều trị.

***Lưu ý: Bài thuốc An Bì Thang không sử dụng cho phụ nữ mang thai và phụ nữ đang nuôi con dưới 6 tháng tuổi.

Sử dụng dễ dàng, nhanh chóng với dạng bào chế tiện lợi

Tuy là một bài thuốc thảo dược Đông y nhưng Nhất Nam An Bì Thang lại được bào chế rất tiện lợi với dạng cao cô đặc, dạng túi lọc và dạng xịt. Đây là một trong những điểm khác biệt lớn nhất, được người bệnh đánh giá cao đối với một bài thuốc thảo dược Đông y ở thời điểm hiện tại.

Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ Lê Phương Nhuần cho biết: “Thuốc Đông y thông thường được chia theo thang. Khi sử dụng, bệnh nhân phải đun, sắc theo đúng quy cách, đúng hướng dẫn, đảm bảo một số yếu tố về nhiệt độ, thời gian, lượng nước đun, sắc,… thì thuốc mới có hiệu quả. Vấn đề này đã tạo ra một trở ngại lớn với việc dùng thuốc Đông y của người bệnh trong xã hội hiện đại. Vì vậy, một bài thuốc Đông y được cải tiến về dạng bào chế, dễ sử dụng sẽ gần gũi hơn với nhịp sống hiện nay của người bệnh và có thể được áp dụng phổ biến hơn.”

Bởi vậy, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đã được thống nhất sử dụng các dạng bào chế dễ sử dụng nhất. Mùi vị thuốc cũng được lưu ý để phù hợp với người bệnh hơn, không gây cảm giác khó chịu. Đặc biệt, dạng cao cô đặc được biết là sẽ giữ nguyên vẹn được dược chất cần thiết của các loại thảo dược, không bị hao hụt hay biến tính như khi bệnh nhân tự đun sắc không đúng quy cách.

Rất nhiều bệnh nhân từng sử dụng Nhất Nam An Bì Thang cũng chia sẻ, họ cảm thấy thoải mái hơn với cách bài thuốc này được đóng gói. Điều này cũng giúp cải thiện hiệu quả điều trị vảy nến của họ khi không cần phải lích kích đun sắc thuốc, tốn kém thời gian, công sức dẫn đến bỏ ngang giữa chừng.

ĐỪNG BỎ LỠ: Nghệ sĩ Vân Anh: “Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang bào chế tiện dụng, phù hợp với người bận rộn như tôi”

Bài thuốc sử dụng dễ dàng, tiện lợi, phù hợp với nhịp sống hiện đại
Bài thuốc sử dụng dễ dàng, tiện lợi, phù hợp với nhịp sống hiện đại

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được bảo chứng bởi VTV, nhiều người nổi tiếng tin tưởng sử dụng

Bằng việc tìm hiểu và nêu ra 4 điểm khác biệt trên, chúng tôi đã giúp độc giả hiểu rõ hơn công dụng của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Cũng chính vì những điểm đặc biệt này mà bài thuốc được ứng dụng điều trị không chỉ bệnh vảy nến mà còn với nhiều bệnh Da liễu khác như viêm da cơ địa, viêm da dầu, viêm nang lông, viêm da tiếp xúc,… Điển hình nhất là trường hợp viêm da cơ địa của nghệ sĩ Thu Huyền và viêm da tiếp xúc của nữ diễn viên Vân Anh đã được điều trị thành công với cơ chế đặc biệt của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang.

Trong chương trình Vì sức khỏe người Việt, với vai trò là khách mời, diễn viên Vân Anh có chia sẻ: “Mình thực sự cảm thấy may mắn khi được biết tới bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Làn da được cải thiện, khỏe hơn nên sức khỏe của mình cũng tốt hơn rất nhiều. Công việc, cuộc sống của mình từ đó mà ngày càng thuận lợi.”

Đánh giá của nữ diễn viên về những ưu điểm bài thuốc
Đánh giá của nữ diễn viên về những ưu điểm bài thuốc

Độc giả có thể lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia Da liễu về phương pháp YHCT trong điều trị bệnh Da liễu, đồng thời tìm hiểu về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang thông qua chương trình Vì sức khỏe người Việt được ghi lại sau đây.

VIDEO: Nhất Nam An Bì Thang được nhắc đến trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt” như một giải pháp hiệu quả, tiện dụng cho người bệnh

Hy vọng mọi người sẽ có thêm một phương pháp điều trị bệnh vảy nến tối ưu, cho hiệu quả toàn diện và lâu dài hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, các bạn có thể trực tiếp liên hệ tới Trung tâm để được các chuyên gia tư vấn tận tình và cụ thể nhất.

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện

THÔNG TIN THAM KHẢO

5/5 - (2 bình chọn)

Cập nhật lúc 14:10 - 08/12/2022
5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận (34)

 1. Lý Bá Thiện says: Trả lời

  Thằng bạn cùng phòng em đang bị vảy nến, không biết e hay tiếp xúc ăn ngủ với nó có lây không nhỉ, lo quá mọi người ạ?

  1. Lê Minh Phúc says: Trả lời

   Bệnh này chỉ di truyền thôi chứ không có lây bạn ạ, có chăng thì lây thì bộ phận này sang bộ phận khác của người bệnh thôi chứ không lây từ người này sang người khác đâu mà lo nhưng cũng tránh dùng chung đồ dùng như khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng….

  2. Nguyễn Kính says: Trả lời

   Như thằng bạn thân tôi, bị vảy nến chẳng biết kiêng khem gió máy, nước non kiểu gì mà trước thấy mỗi ở lưng, giờ lan hết cả người đây này, mình bạn thân nhìn còn thấy ghê nữa là người khác

 2. Nguyễn Huy Kiên says: Trả lời

  Tôi bị vảy nến đến nay cũng được hơn 3-4 tháng rồi, tự nhiên nó nổi lên vậy chứ cũng không có biết nguyên nhân lsao nữa. Ban đầu nó xuất hiện thành từng mảng ở khuỷu tay và đầu gối. Sau thì làn ra cả lưng, thành từng mảng khô ráp, sần sùi rất mất thẩm mỹ, tôi hay ngứa tay cạy nó ra, mà đau xong còn thấy nó lan rộng ra nhiều hơn ấy, cũng chỉ biết bôi mấy cái thuốc ngoài da thôi chứ cũng chẳng biết uống gì cả, giờ phải làm sao đây các anh chị em??

  1. Thanh Loan 145 says: Trả lời

   Bác đàn ông con trai còn đỡ, e đây phụ nữa còn mất tư ti hơn, E cũng bị như bác đấy, bị vảy nến thành từng mảng luôn ấy, chủ yếu là ở khuỷu tay với đầu gối là nhiều, Nó thành từng mảng đỏ đỏ, sùi lên trông đến mình còn phát khiếp, Em toàn phải mặc quần áo dài tay không dàm mặc áo cộc tay hay quần đùi bao giò, tự ti lắm. Em thì cũng bôi thuốc ngoài da, với cả uống thuốc tây nữa đây, tình hình là được hơn 1 tuần rồi mà không thấy cải thiện cho lắm, mà thấy người còn mệt mỏi rã rời hơn nhiều ấy

  2. Thúy Nga Đặng says: Trả lời

   Mấy cái bệnh ngứa ngáy đơn giản bôi thuốc thì còn khỏi chứ cỡ như của anh với chị đây là nặng rồi, đóng thành từng vảy thế kia bôi thuốc có khỏi được đấy. Bà chị em cũng vầy này, bị vảy nến, em giục đi khám từ lúc mới bị thì ngại ko chịu, cứ bảo thủ bảo ở nhà chữa bằng mẹo dân gina. Rồi kết quả cuối cùng vẫn la phải ra viện khám thôi, mà lúc ấy bệnh đã nặng hơn, chữa thuốc của viện bệnh cứ xuống 1 thời gian rồi lại lên lại. Đợt này thì em với bả đang thử tìm sang thuốc đông y xem khả thi hơn không, vì thấy nhiều người share kinh nghiệm bảo bị mãn tính như bả thì phải đông y mới trị được gốc bênh, mới hết không tái lại được.

  3. Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam says: Trả lời

   Chào Nguyễn Huy Kiên, với tình trạng bạn đang mắc phải, đây đều là các biểu hiện của vảy nến thể mảng bạn nhé, Vảy nến thể mảng tạo ra những vùng da bị viêm, ửng đỏ và có lớp vảy bạc màu phủ lên. Những vùng da này gây ngứa ngáy và bỏng rát.
   Với tình trạng của bạn hoàn toàn có thể sử dụng được liệu trình An Bì Thang để cải thiện bệnh tình của mình. Để hiểu rõ hơn về bệnh trạn,g bạn vui lòng liên hệ đến hotline 0972 196 616 để được bác sĩ chuyên môn tư vấn nhé.
   Trân trọng!

 3. Tùng Trần says: Trả lời

  An bì thang này liệu dùng có ok ko anh chị e gần xa ai dùng cái này rồi cho em 1 cái ý kiến xem nào? Em thì bị vảy nến kiểu nhỏ giọt ấy, nó cứ thành từng vòng tròn nhỏ nhỏ như kiểu bị nấm mèo ấy, bị khắp lưng với ngực luôn, bôi thuốc mấy cũng không khỏi , thấy tìm hiểu trên mạng thấy cái an bì thang này cũng nổi tiếng, được nhiều chuyên gia khuyên dùng, mà không biết bệnh của em dùng chữa có ok không nữa

  1. Tiến Định says: Trả lời

   Tôi đây trước cũng vảy nến, ngứa ngáy nóng ran khắp người đây, nhiều người thấy còn không ngứa mà sao tôi lại ngứa rồi thi thoảng còn nhức nữa chứ. Thấy con cái tìm hiểu khắp nơi xong cho đi khám ở trung tâm da liễu đông y Việt Nam khám với soi da, Bác sĩ bảo là do hút thuốc lá nhiều nên nguy cơ mắc vảy nên cao. Kê cho 2 tháng an bì thang để uống, bôi, xông, 3 trong 1 luôn. Mà công nhận hiệu quả kinh ngạc luôn, chưa có loai nào mà tôi dùng hiệu quả như cái này, tầm hơn chuc ngày thấy mấy chỗ vảy nến đỡ ngứa hẳn mà cũng bớt đau nhức hẳn. đến ngày thứ 20 thấy mấy chỗ tế bào chết bong dần dần, thấy lớp da non bắt đầu xuất hiện rồi. Kiên trì vừa uống vừa bôi vừa ngâm rửa mà hơn 2 tháng, đỡ tầm khoảng 60-70% luôn, Cũng gần hết thuốc rồi chắc là phải thêm 1-2 tháng nữa thì mới ngưng được. Mong là ngưng rồi thì không tái lại nữa

  2. Thu Hà says: Trả lời

   Em cũng đang dùng nè, này này đông y tốt mà, lại còn lành nữa, Nên các bác cứ yên tâm, nhiều bac thấy dùng đông y tích nước rồi cạn thận này nọ thì cứ yên tâm đi, cái này 100% thảo dược, và được bác sĩ da liễu khuyên dùng nên ko phải sợ đâu. E trước bị vảy nến xong chỗ còn có cả nước , mủ nữa ấy, mùi vừa khó chịu lại còn sần sùi, cả 1 quãng thời gian đấy e bị stress kinh khủng ấy, may còn thấy được chân ái của cđ. Có con bạn thân người quen nó làm ở trung tâm da liễu đông y nên nó có dẫn em đến đó để soi da. Em bị vùng cổ với sau lưng, Bác sĩ có nói là e hay bị căng thẳng, áp lực với thay đổi nội tiết tố nữa. Kê cho hơn 1 tháng uống trước, ban đầu cứ tưởng thuốc đắng lắm, mà hên sao thuốc lại dễ uống, mùi thoang thoảng thơm tho. Mà dễ chịu nhất là lúc ngâm rửa với bài thuốc lá ấy mọi người, đi làm về mệt ngâm mình đúng kiểu giải tỏa stress luôn, bớt lo âu nghĩ ngợi hẳn luôn. Hơn 15 ngày gọi là miệt mài uống thuốc kiên trì bôi ngâm rửa thì mấy cái vết đỏ vảy nến cũng thấy đỡ hẳn, không thấy chảy nước chảy mủ nữa, giờ thì khô hơn, có thấy dấu hiệu bong lớp tế bào chết. Dùng hết cả 1 tháng rồi thấy đã bao nhiêu luôn, chắc em chuẩn bị cắt sang tháng thứ 2 đây,, quá uy tín và hiệu quả luôn

  3. Vũ Ngọc Tân says: Trả lời

   Thấy nhiều diễn đàn với chuyên gia, người bệnh đánh giá cao lắm đấy anh chị em, mọi người đang tìm thông tin có thể vào đọc bài này mà tham khảo, chắc sau đợt dịch em cũng phải đi soi da xem thế nào,chứ vảy nên cả năm nay rồi, không dám yêu ai tự ti vô cùng https://vietmecgroup.com/dien-dan-webtretho-noi-gi-ve-bai-thuoc-vay-nen-an-bi-thang.html

  4. Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn Tùng Trần, cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm An Bì Thang của trung tâm. Bài thuốc An Bì Thang đã qua kiểm định khắt khe về chất lượng cũng như được giới chuyên môn, người bệnh đánh giá rất cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Tùy theo tình trạng bệnh của bạn, bằng kinh nghiệm và chuyên môn nghiệp vụ bác sĩ bên trung tâm sẽ kê đơn phù hợp với tình trạng bệnh của bạn bạn nhé. Bạn vui lòng liên hệ hotline 0972 196 616 để được bác sĩ chuyên môn tư vấn nhé.
   Thân gửi !

 4. Nguyễn Lượng says: Trả lời

  Có ai ở đây mà bị vảy nến da đầu ko ạ? Tôi oái om bị trên đầu, ban đầu như kiểu nấm ấy, ngứa, xong đi khám da liễu thì không phải, mà bị vảy nến, các mảng bám xuất hiện trên da đầu và dưới tóc, sau gáy, khó chịu lắm, Giờ cho hỏi là cái an bì thang này có loại thuốc ngâm tức là mình phải gội đầu bằng nước này à mọi người hay là như thế nào nhỉ?

  1. Thịnh says: Trả lời

   Mấy ông bà mà bị vảy nến trên đầu hạn chế gội đầu bằng dầu gội đầu bằng hóa chất đi, càng gội càng nặng ra đấy, như trước tôi đây cũng vậy ban đầu thấy ngứa ngứa, đau đau, vừa gãi vừa cạy xong được thời gian nó bám cả mảng trên đầu, nhìn ghê lắm. Mà may có người quen giới thiệu quả bên trung tâm da liễu đông y này để soi khám với lấy thuốc an bì thang về uống đấy, đúng kiểu thảo dươc tự nhiên dùng nhạy thật, có hơn 1 tuần thôi mà mấy cái mảng bám đã bong, mà đầu cũng đỡ nặng nề, ngứa ngáy hơn. Chăm chỉ bôi thuốc với gội rửa bằng nước ngâm rửa đỡ bao nhiêu, Mỗi lần làm thoải mái hết cả con người, Mà kể mình con trai gội còn dễ, không biết là phụ nữ người ta như nào nữa. Dùng hơn 1 tháng nay rồi, đõ bao nhiêu luôn, chắc sắp tới lấy thêm 2 tháng uống dần cho khỏi hẳn.

  2. Thảo Huyền says: Trả lời

   Cháu đang sợ uống đông y bị tích nước béo phì, hại thận hại gan ấy ạ ? Không biết loại này có tuyệt đối an toàn không nữa, sợ lắm,

  3. Văn Thực says: Trả lời

   Đây là hoàn toàn bằng thảo dược 100% mà, có tạp chất gì đâu mà bị tác dụng phụ em, anh dùng hơn 3 tháng mà 3 năm nay không thấy tái lại đây, chứ trước khổ sở vì nó, như kiểu bị ghẻ vậy, của anh thì trước bị thành từng mảng to sần sùi, thô cứng, nói chung là nhìn ghê

 5. Lê Đức Trung says: Trả lời

  Thuốc nào chả quảng cáo là tốt, hiệu quả này nọ mà cuối cùng dùng mới biết, sau quả vụ ông bà già ở quê bị bọn đông y lừa , giờ rất có ác cảm với đông y. Mà bản thân dùng đông y cũng không thấy hiệu quả là bao, uống được hơn 10 ngày là vứt đi rồi,

  1. Quốc Bảo says: Trả lời

   Đông y cũng có loại này loại nọ mà ông bạn, chứ loại nào cũng dở như thế thì ai gọi là đông y cổ truyền, có riêng 1 nên y học riêng cho nó đâu ông, Tất nhiên là phải nghiên cứu cẩn thận chứ dùng dùng liên thiên chỉ có rước họa vào thân thôi, giờ lừa đảo nhiều lắm,

  2. Hoài Anh says: Trả lời

   Đông y mà bác dùng có 10 ngày mà đòi nó hiệu quả luôn, thì làm gì có hả bác, đã xác định theo đông y là cả 1 quá trình dài, kiên trì nhiều khi uống cả nửa tháng trời mà còn chưa thấy gì ấy, Như e đây, bị vảy nên khắp người , may mà nó còn chừa quả thớt của em, chấm nhỏ giọt như kiểu ai vảy nước vào ấy, vừa ngứa vừa rát, xong đỏ đỏ như nấm mèo ấy, thuộc dạng nặng ấy tại cũng dùng nhiều loại thuốc rồi mà không đỡ. Sau có người mách sang chuyển sang cái an bì thang này mới biết ấy chứ, em dùng gần tháng trời mà thấy chưa cải thiện là bao, tính nghỉ rồi, mà may sao kiên trì uống. Cái giống đông y này chưa cải thiện thì không sao, 1 khi đã cải thiện thì rõ rệt luôn. Em vẫn còn nhớ đến tầm sang tháng thứ 2 đc mấy ngày, vết đỏ bớt ngứa hẳn, mà da chết, da sần sùi cũng bong tróc dần dần, hết gần 4 tháng trời, trộm vía bây giờ sạch kin kít rồi,mà ngưng hơn 6 tháng nay không thấy tái lại, kể mà nghĩ cái hồi ko cóa cải thiện mà vứt thuốc đi chắc muôn kiếp mới khỏi .

  3. Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn Lê Đức Trung, An Bì Thang bên trung tâm đã được kiểm định chất lượng khắt khe, cùng với đó là sự đánh giá cao từ phí người bệnh cũng như giới chuyên môn bạn nhé. Liệu trình sử dụng An Binh Thang trung bình từ 3-4 tháng tùy bệnh trạng, việc sử dụng đông y là khoảng thời gian kiên trì và lâu dài, ngày một ngày hai không thể cải thiện được bạn nhé.
   Để được tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên môn, bạn vui lòng liên hệ số hotline 0972 196 616 để được tư vấn nhé.
   Trân trọng!

 6. Ngọc Oanh says: Trả lời

  Thằng bé con nhà em cũng bị vảy nên hết ở cổ ấy ,mà bé tầm 5 tuổi thì làm gì cho lành đây các chị nhỉ. Bị từ hồi đầu hè đến giờ mà chưa thấy đỡ , e cũng bôi mấy thuốc ở hiệu thuốc hay bán ấy mà cũng chỉ đc phần nào thôi.

  1. Lạc Rang says: Trả lời

   Thằng bé nhà e cũng thế ấy chị, mà nhỏ hơn con chị, còn khó hơn chứ cháu mới có 1 tuổi, cũng bị từ đợt hè đây, kiểu nóng nực quá nữa ấy, cháu nhà e thì bị khắp lưng, cũng bôi thuốc này thuốc nọ mà không thấy đỡ nhiều

  2. Mai Hoàng Thị says: Trả lời

   Mấy chị cẩn thận không phải cứ mấy cái thuốc bôi ngòai da là lành đâu nhé. Mấy tụi nhỏ như thế thì nên tắm cho chúng nó bằng lá trà xanh hoặc lá trầu không cũng được. Nhưng mà phải kiên trì nhé, mấy cái thuốc bôi phải có hướng dẫn của bác sĩ mới được dùng đấy, chứ đừng có mà lạm dụng

 7. Huỳnh Hải says: Trả lời

  Mới bị vảy nến thì nên kiêng khem ngoài bia rượu không mọi người nhỉ? Mình hay đi tiếp khách đối tác này nọ nên cũng ít khi từ chối được bia rượu lắm, không uống không được ấy, vậy mới khổ chứ,

  1. Ngọc Lan says: Trả lời

   Mấy cái vảy nến này kiêng nhất là chất kích thích mà anh thôi công việc thì công chứ sức khỏe của mình vẫn là nhất, nên hạn chế nhất có thể anh ạ, chứ uống bia rượu như vậy, thuốc tiên cũng ko khỏi được đâu anh ạ

  2. Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn Huỳnh Hải, với bệnh vảy nến, bạn nên hạn chế chất kích thích như rượu, bia, chè, cà phê. Ngoài ra cần kiêng ăn trứng, đồ hải sản, đồ ngọt, đồ ăn nhanh, chất béo, nội tạng động vật. Để hiểu rõ hơn về bệnh trạng bạn vui lòng liên hệ đến hotline 0972 196 616 để được bác sĩ chuyên môn tư vấn nhé.
   Trân trọng!

 8. Hoàng Thị Linh says: Trả lời

  Có cách nào chữa vảy nến bằng mẹo dễ làm không ạ, chị đang cho con bú nên cũng kiêng thuốc thang ạ

  1. Phạm Thu says: Trả lời

   Trước em thấy chị gái em cũng sinh em bé xong cũng bị vảy nến mà thấy ăn hành hoa với ngâm rửa bằng hành hoa đỡ lắm đấy, cứ ngâm trực tiếp vùng bị vảy nến vào nước hành đã đun chị nhé, chị thử áp dụng xem ạ

  2. Lion says: Trả lời

   Mấy người bị vảy nến vào bài này đọc mà áp dụng luôn đi, nhất là chị em sau sinh hay có con bị vảy nến mà sợ uống thuốc ấy, toàn các bài thuốc dân gian an toàn thôi, mình mới thấy lại trên web, vào đây share luôn cho mọi người https://www.tapchidongy.org/cach-tri-vay-nen-dan-gian-tai-nha.html

 9. Vũ Dung says: Trả lời

  Bố em dạo này ở khuỷu tay với mắt cá chân xuát hiện cả đám vảy nến từng mảng ấy, cứ cạy ra lại có, bôi thuốc thời gian đầu con đỡ, sau giờ còn chẳng ăn thua gì cả, Giờ uống thuốc tây liệu khỏi không mọi người, hay là em để bố chuyển sg dùng thuốc đông y an bì thang này luôn

  1. Duy Hưng says: Trả lời

   Em mới có 28 tuổi mà đã bị vảy nến đây, mọi người bảo các cụ tầm 40-50 bị còn đỡ, e đây còn chưa ny chưa vợ, bị như này thì ai dám yêu . Mà nó cứ kiểu bị cả mảng, khô ráp, sần sùi xong còn ngứa nữa, thực sự là không chịu nổi. Ban đầu dùng thuốc bôi, xong chủ quan không kiêng cử giở lan hết cả cổ với lưng em rồi ạ . Giờ e dùng thuốc tây liệu có quá muộn không ạ, hay dùng thuốc an bì thang này có ok hơn không, liệu giờ dùng có khỏi không ạ ?

  2. Minh Quyên says: Trả lời

   Mây bệnh ngoài da này sử dụng thuốc tây dễ tái lại lắm, cứ được thời gian là lại tái lại, lần sau còn nặng hơn lần trước rồi không dứt điểm được đâu. Chưa kể tác dụng phụ rất nhiều nhé,Như kiểu bà bác của tôi dùng thuốc tây nhiều chưa vảy nến mà còn bị viêm dạ dày với hại thận kia kìa, nên là né né cái thuốc tây ra

 10. Phạm Tâm says: Trả lời

  Dùng nhiều mỹ phẩm quá giờ bị vảy nến khắp mặt các chị ạ, ở đâu bị thì không bị bị ngay mặt. Từ ngày e bị không dám vác mặt đi đâu, cứ bị nốt nhỏ nhỏ như bọn trẻ con ấy ạ, đi da liễu đủ thứ rồi, dùng đủ thuốc tây rồi bôi rồi mà chẳng ăn thua gì. Mà kiểu đã bị như vậy, lại càng phải dùng mỹ phẩm che , mà càng dùng càng nặng hơn, haizz e hết cách rồi ấy ạ

  1. Liễu says: Trả lời

   Đồng cảnh ngộ, tốn không biết bao nhiêu tiền mua đủ thứ về bôi. Có thuốc thì không hợp, có thuốc hợp nó hết nhưng tái phát.Em đang tìm hiểu về thuốc bên đông y, chả biết thuốc đông y có hơn gì thuốc tây y không nữa. Thấy nhiều người khen lắm, chẳng biết thế nào

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

chat zalo