Bác sĩ Lê Phương chia sẻ chi tiết về bài thuốc chữa viêm da dị ứng Nhất Nam An Bì Thang

Tham gia công tác khám chữa bệnh Da liễu bằng YHCT tới nay đã hơn 40 năm, bác sĩ Lê Phương luôn mong muốn đưa đến người bệnh giải pháp điều trị hiệu quả, tối ưu nhất. Từ đó, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang điều trị các bệnh viêm da, bao gồm viêm da dị ứng ra đời. Bài thuốc này hiện đang được các chuyên gia YHCT và người bệnh đánh giá cao về hiệu quả, tính an toàn. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ bác sĩ Lê Phương để hiểu hơn về cơ chế tác động cũng như những đặc điểm riêng của bài thuốc này qua bài phỏng vấn ngắn dưới đây.

Chia sẻ của bác sĩ Lê Phương về bài thuốc chữa viêm da dị ứng Nhất Nam An Bì Thang

Phóng viên (PV): “Xin chào bác sĩ Lê Phương! Thưa bác sĩ, hiện nay việc điều trị các bệnh viêm da, trong đó có viêm da dị ứng đang được rất nhiều người bệnh quan tâm. Trong số những phương pháp thường được biết đến hiện nay. Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam hiện đang được đánh giá là giải pháp hàng đầu, đại diện cho sự phát triển của Y học cổ truyền trong lĩnh vực Da liễu. Vậy bác sĩ có thể chia sẻ thêm về bài thuốc để độc giả quan tâm nắm được rõ hơn?”

Bác sĩ Lê Phương - người trực tiếp tham gia vào quá trình nghiên cứu, ứng dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang chữa viêm da dị ứng
Bác sĩ Lê Phương – người trực tiếp tham gia vào quá trình nghiên cứu, ứng dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang chữa viêm da dị ứng

Bác sĩ Lê Phương:

Khi chúng ta mắc bệnh viêm da, những triệu chứng điển hình gồm có sưng đỏ, nổi mụn nước, mẩn ngứa, đau rát,… xuất hiện, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, cuộc sống. Bởi vậy, người bệnh đều muốn điều trị một cách nhanh chóng, nhưng vẫn phải đạt hiệu quả.

Trong số những phương pháp điều trị viêm da dị ứng hiện nay, Y học cổ truyền là giải pháp có thể giúp người bệnh loại bỏ tận gốc tình trạng viêm ngứa, tránh tái phát và cải thiện làn da của bệnh nhân khỏe hơn, phòng ngừa phản ứng kích ứng, dị ứng từ các tác nhân bên ngoài.

Tuy nhiên, sử dụng những bài thuốc Y học cổ truyền truyền thống đối với bệnh nhân viêm da dị ứng hiện nay, chúng tôi cảm thấy chưa đủ và chưa thực sự phù hợp. Chính vì vậy, tôi cùng bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và đội ngũ cộng sự đã tìm tòi, tham khảo qua rất nhiều bài thuốc cổ phương được lưu truyền, gìn giữ, có giá trị ứng dụng cao, kết hợp với kinh nghiệm, kiến thức qua nhiều năm hành Y để tạo ra bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang hiện được ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, cũng là đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện.

Theo Y học cổ truyền, viêm da dị ứng là hệ quả của phong nhiệt hoặc thấp nhiệt khi xâm nhập vào cơ thể. Lâu dần, những yếu tố này tích tụ lại, gây uất kết, tổn thương khí huyết và thể hiện ở ngoài da. Bên cạnh đó, chứng tỳ hư thấp trệ, chức năng tạng phủ bị rối loạn do huyết táo cũng khiến độc tố bị uất tụ ở thượng bì, từ đó gây viêm da dị ứng. Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang sử dụng pháp trị theo Y học cổ truyền. Cụ thể, với viêm da dị ứng là khu phong, hóa nhiệt, trừ thấp. Bên cạnh đó, thuốc còn đem lại hiệu quả dưỡng da, phục hồi da tốt hơn nhờ dạng chế phẩm đặc biệt. Nhất Nam An Bì Thang điều trị từ căn nguyên tới triệu chứng, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát cho bệnh nhân viêm da dị ứng.

Bài thuốc Y học cổ truyền Nhất Nam An Bì Thang tấn công sâu vào các yếu tố gây viêm da dị ứng để loại bỏ bệnh từ gốc

Phóng viên (PV): “Theo đánh giá của nhiều chuyên gia Y học cổ truyền cũng như người bệnh tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đạt hiệu quả cao trong điều trị. Vậy từ đâu mà có được kết quả như vậy?”

Bác sĩ Lê Phương:

Đúng vậy, điều này xuất phát từ việc chúng tôi nhận thấy rõ những hạn chế còn tồn tại của thuốc Y học cổ truyền truyền thống với người bệnh hiện nay. Bệnh nhân viêm da dị ứng hiện nay đa số đều có làn da nhạy cảm, mỏng, yếu, dễ bị tác động từ bên ngoài khiến cho yếu tố gây viêm da từ bên trong được kích thích. Hơn nữa, với điều kiện thời tiết, môi trường sống ô nhiễm, thay đổi thất thường như hiện nay thì việc cơ thể bị kích ứng là rất thường gặp. 

Bệnh nhân viêm da dị ứng cũng có quá trình điều trị phức tạp, khiến cho chức năng tạng phủ, làn da phải chịu nhiều tác động, dẫn đến tình trạng bệnh diễn biến nặng hơn. Bởi vậy, cần điều trị đúng cách, linh hoạt với từng cá nhân để tạo ra hiệu quả tốt nhất, phù hợp nhất.

Với những nhu cầu của người bệnh cùng với trăn trở phải phát triển Y học cổ truyền theo hướng mới, tôi và cộng sự tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã đưa vào bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang những đặc điểm riêng như sau:

Thứ nhất, chúng tôi vẫn đưa vào bài thuốc những giá trị cốt lõi của Y học cổ truyền, vẫn vận dụng cơ chế điều trị của các bài thuốc cổ phương để chữa viêm da dị ứng từ bên trong. Tuy nhiên, để giúp bài thuốc được gần gũi hơn với người bệnh, chúng tôi cũng học hỏi và đưa vào một số tiến bộ của Y học hiện đại, cụ thể là ở khâu sản xuất, bào chế và tăng thêm tác động từ các chế phẩm nhỏ.

XEM THÊM: Bí mật đằng sau những dược liệu được đưa vào bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Nhất Nam An Bì Thang vẫn sử dụng thảo dược thiên nhiên đặc trị nhằm cải thiện viêm da dị ứng từ căn nguyên theo nguyên tắc điều trị của YHCT
Nhất Nam An Bì Thang vẫn sử dụng thảo dược thiên nhiên đặc trị nhằm cải thiện viêm da dị ứng từ căn nguyên theo nguyên tắc điều trị của YHCT

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang vốn dĩ được kế thừa và phát triển trên cơ sở bài thuốc cổ phương được khai sinh từ triều đại Nguyễn (bào chế bởi đội ngũ Ngự y Thái Y Viện), dâng lên điều trị bệnh viêm da mãn tính cho Hoàng đế Thăng Long. Trong chuyến công tác tại Huế để tìm hiểu tư liệu Y học cổ, tôi cùng Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã khai phá ra công thức gốc của bài thuốc này từ hệ thống tư liệu Châu bản triều Nguyễn. Nhận thấy những điểm tiềm năng từ thành phần thảo dược đến cơ chế điều trị, tác dụng mà bài thuốc đem lại cho Hoàng đế Gia Long (theo ghi chép trong lịch sử), chúng tôi đã quyết định phục dựng lại bài thuốc này, nghiên cứu gia giảm thành phần để phát triển hoàn thiện thành phiên bản nâng cấp với nhiều điểm ưu việt hơn, phù hợp hơn với người bệnh thời hiện đại. Thành quả của quá trình nghiên cứu và phục dựng này chính là bài thuốc đặc trị viêm da Nhất Nam An Bì Thang.

Thứ hai, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam luôn quan niệm dược liệu chính là linh hồn của mỗi bài thuốc. Bởi vậy, chúng tôi luôn quan tâm và chú trọng đến chất lượng dược liệu được sử dụng. Thảo dược được nuôi trồng, thu hái, chọn lọc đúng theo tiêu chuẩn tại các vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO trên cả nước. Sau khi đạt được chất lượng như mong đợi, dược liệu sẽ được thu hái và đưa về sản xuất trên dây chuyền khép kín, chiết tách dược chất cần thiết theo đúng tỷ lệ chuẩn, loại bỏ độc tính để đảm bảo an toàn, thân thiện với mọi loại da.

XEM THÊM: Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang có thực sự sạch, đảm bảo an toàn?

Dược liệu sạch, luôn được đảm bảo chất lượng để đem lại tính an toàn cho bài thuốc
Dược liệu sạch, luôn được đảm bảo chất lượng để đem lại tính an toàn cho bài thuốc

Thứ ba cũng có lẽ là điểm đặc biệt nhất của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đó là cơ chế đa tác động toàn diện.

Với các thành phần dược liệu chính gồm những vị Thanh – Thấp – Nhiệt, những vị có tính kháng viêm và có nhiều dược chất, chúng tôi đã tiến hành phân chia, tạo thành 3 chế phẩm gồm thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa. 

Những chế phẩm này sẽ được phân chia nhằm tập trung xử lý từng vấn đề của người bệnh, tác động toàn diện từ trong ra ngoài, cải thiện bệnh theo đúng nguyên tắc trị từ căn nguyên tới triệu chứng. Ngoài ra, thuốc còn giúp người bệnh cải thiện làn da, da khỏe hơn sau quá trình sử dụng. Dược chất được dẫn xuất trong cơ thể sẽ giúp bồi bổ khí huyết, khu phong, giải nhiệt, trừ độc, ổn định chức năng tạng phủ và hệ miễn dịch tự nhiên. Y học cổ truyền còn gọi cơ chế tác động này là “song tiêu – dưỡng huyết”, tức vừa tiêu độc, tiêu viêm, ngứa, vừa dưỡng khí huyết, dưỡng da, cải thiện sức khỏe.

Đọc ngay: Chuyên gia hàng đầu đánh giá thế nào về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang?

Những chế phẩm đem lại tác động toàn diện cho bài thuốc
Những chế phẩm đem lại tác động toàn diện cho bài thuốc

Thứ tư đó là tính tiện dụng. Người bệnh thường có tâm lý ngại sử dụng thuốc Y học cổ truyền, đơn giản là vì không có thời gian đun sắc, hoặc không biết đun sắc thuốc sao cho đúng. Lâu dần, những tâm lý này khiến bệnh nhân bỏ thuốc giữa chừng, khiến cho nhiều người nhầm tưởng rằng sử dụng thuốc Y học cổ truyền không mang lại hiệu quả.

Tuy nhiên, việc điều trị viêm da bằng thuốc Y học cổ truyền mang lại rất nhiều tác động tích cực, lại có thể loại bỏ bệnh từ gốc, hạn chế tái phát mà không gây ảnh hưởng đến da, sức khỏe. Hiểu được tâm lý người bệnh, tôi và các cộng sự đã quyết định dạng bào chế cho bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang sẽ là dạng cao và dạng túi thuốc ngâm rửa. Những chế phẩm nhỏ khi được bào chế như vậy sẽ rất tiện lợi cho người dùng, có thể sử dụng được trực tiếp ngay trên da. Hơn nữa, bào chế dạng cao cô đặc có thể tận dụng được triệt để dược tính của các loại thảo dược, tối ưu hiệu quả và thời gian điều trị hơn.

Nhất Nam An Bì Thang tiện dụng, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân
Nhất Nam An Bì Thang tiện dụng, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang tác động ra sao tới người bệnh viêm da dị ứng

Phóng viên (PV): “Với những chia sẻ trên của bác sĩ Nhuần, bạn đọc đã có thể hiểu hơn về nguyên lý điều trị của Nhất Nam An Bì Thang. Vậy bác sĩ có thể chia sẻ cụ thể hơn về tác động, các giai đoạn điều trị của thuốc đến một số trường hợp thông thường?”

Bác sĩ Lê Phương:

Theo Y học cổ truyền, việc điều trị viêm da cần thực hiện theo từng giai đoạn phù hợp với nguyên nhân, mức độ bệnh và cơ địa của người bệnh. Bởi vậy, khi chỉ định Nhất Nam An Bì Thang cho bệnh nhân viêm da dị ứng, tôi cũng thực hiện theo nguyên tắc đó.

Trước hết, thông qua thăm khám, nắm bắt được nguyên nhân và triệu chứng, tình trạng của bệnh nhân, tôi sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị cụ thể. Trường hợp viêm da dị ứng thông thường, Nhất Nam An Bì Thang sẽ tác động như sau:

Giai đoạn 1: Loại bỏ căn nguyên gây bệnh, bình ổn khí huyết, thanh nhiệt, giải độc (vài tuần – 1 tháng)

Ở giai đoạn đầu tiên, người bệnh sẽ sử dụng kết hợp 3 chế phẩm uống, bôi, rửa của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang. Lúc này, thuốc uống có vai trò quan trọng nhất vì khi được đưa vào cơ thể, dược tính của các loại dược liệu sẽ được dẫn xuất để tiến sâu, loại bỏ các yếu tố phong, thấp, nhiệt bên trong, đào thải độc tố ra ngoài. Một số trường hợp sẽ xuất hiện tình trạng công thuốc, triệu chứng có vẻ nặng và xuất hiện dày hơn. Với những trường hợp này, sử dụng thuốc rửa, thuốc bôi ngoài da sẽ giúp bệnh nhân dễ chịu hơn nhiều và dễ dàng hơn khi tiến tới giai đoạn tiếp theo.  

Giai đoạn 2: Cải thiện triệu chứng viêm ngoài da, giảm dần tần suất bùng phát bệnh (sau 1-2 tháng điều trị)

Sau khi thuốc đã được đưa vào cơ thể nhằm giải quyết các vấn đề tồn tại bên trong, các triệu chứng bên ngoài cũng đang được điều trị tích cực dưới tác động của các thảo dược như Bạch thược, Mò trắng, Sài đất, Kim ngân, Liên kiều, Tang bạch bì,… Những dược liệu này kiểm soát tốt tình trạng viêm, đồng thời cung cấp dưỡng chất cần thiết để da khỏe và phục hồi tốt hơn.

Trong giai đoạn này, những vị thuốc được đưa vào cơ thể cũng đang bắt đầu quá trình tác động vào chức năng tạng phủ, giúp gan, thận hoạt động tốt. Vì vậy, cơ thể người bệnh bắt đầu có sự thay đổi tích cực, sức khỏe tốt hơn, miễn dịch tự nhiên mạnh hơn và ăn ngủ cũng điều độ, thoải mái hơn.

Giai đoạn 3: Ổn định tình trạng da, hạn chế nguy cơ tái phát (sau 3-4 tháng sử dụng thuốc)

Ở tháng thứ 3 và thứ 4 của liệu trình điều trị, người bệnh sẽ được sử dụng thuốc nhằm cải thiện toàn bộ các vấn đề cả bên trong và bên ngoài. Sau khi các triệu chứng bệnh đã được xử lý, thuốc sẽ mang đến vai trò ổn định khí huyết, giúp cho viêm da  dị ứng không còn tái phát kể cả khi ngưng sử dụng thuốc.

Phác đồ điều trị rõ ràng, linh hoạt theo từng ca bệnh
Phác đồ điều trị rõ ràng, linh hoạt theo từng ca bệnh

Phóng viên: “Vậy trong quá trình điều trị viêm da dị ứng với Nhất Nam An Bì Thang, người bệnh có cần lưu ý những vấn đề gì không thưa bác sĩ?”

Bác sĩ Lê Phương:

Trước hết cần điều trị theo đúng phác đồ và chỉ định mà chúng tôi đã đưa ra. Sau đó, bệnh nhân cần phải tự ý thức về chế độ ăn uống, giờ giấc sinh hoạt cũng như cách chăm sóc da của bản thân. Chúng tôi cũng sẽ theo sát tình trạng tiến triển của người bệnh thông qua trao đổi, liên lạc thường xuyên và trong những buổi tái khám định kỳ.

Hiệu quả của Nhất Nam An Bì Thang đã được chứng minh qua những cuộc khảo sát nghiêm ngặt
Hiệu quả của Nhất Nam An Bì Thang đã được chứng minh qua những cuộc khảo sát nghiêm ngặt

Phóng viên: “Xin cảm ơn bác sĩ Lê Phương với những thông tin hữu ích về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang!”

Một số hình ảnh, phản hồi từ người bệnh viêm da dị ứng

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang với những ưu điểm nổi bật đã được giới thiệu là giải pháp tối ư cho người bệnh viêm da trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt”. Trong chương trình, chuyên gia hàng đầu đã phân tích những thông tin đầy đủ về các bệnh viêm cũng như cơ chế điều trị của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang. Bạn có thể xem đầy đủ chương trình ở video dưới đây:

Thông qua những chia sẻ của bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, bạn đọc đã có thể hiểu hơn về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, cách mà thuốc tác động đến tình trạng viêm da dị ứng. Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của bản thân, vui lòng liên hệ trực tiếp với bác sĩ qua thông tin sau:

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM – ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

THÔNG TIN THAM KHẢO:

Đánh giá bài viết

Cập nhật lúc 09:07 - 26/09/2022
Đánh giá bài viết

Bình luận (38)

 1. Ngọc Phụng says: Trả lời

  Em bị viêm da liễu dị ứng, đã đi khám da liễu rồi và uống thuốc rồi mà vẫn không đỡ ngứa. Hơi khó chịu nên em có gãi và bị các nốt đỏ chi chít lan rộng ra, có vài chỗ hơi thâm lại. Tư vấn giúp em với ạ

  1. Vân Trần says: Trả lời

   Mình cũng hay bị viêm da dị ứng lắm, da cứ hay nổi mấy cái mẩn đỏ, đôi khi chỉ nổi ít, đôi khi nổi nhiều cả tay chân, cổ, ngứa ngáy nên mình không hay gãi, nhiều khi nốt mẩn sưng lên nhưng sau khi dùng thuốc an bì thang thì khỏi, da không còn nổi đỏ và ngứa nữa

  2. minty says: Trả lời

   da em nhạy cảm lắm, cọ xát tí cũng dễ bị đỏ lên rồi lấm tấm các nốt mẩn và ngứa. em cũng đã đi da liễu rồi, bôi thuốc có đỡ nhưng không hết hẳn và hay bị lại. rôi được mách cho dùng an bì thang cũng chỉ 2 tháng thôi là khỏi đấy. chị nào cần chữa viêm da dị ứng thì có thể tham khảo thêm những thông tin về bài thuốc an bì thang và trung tâm da liễu đông y trong việc chữa trị chứng bệnh này nhé chứ bệnh này mà không biết cách điều trị là dễ tái phát lắm ấy https://www.tapchidongy.org/an-bi-thang-giai-phap-vang-cho-nguoi-mac-cac-benh-viem-da-cap-va-man-tinh.html

   1. Minh Thương_85 says:

    Thuốc an bì thang của trung tâm da liễu đông y bào chế mà trên bài bác sĩ đang nhắc đến đó ak cậu hay thuốc nào khác? Mình cũng nghe chị trên group bảo bị dị ứng thì dùng an bì thang sẽ nhanh khỏi mà chưa nghiên cứu kỹ

   2. Minty12 says:

    thuốc trên bài đúng rồi đó, an bì thang chỉ có mỗi trung tâm da liễu đông y sản xuất thôi, bên ngoài không có đâu, nếu có chắc chắn là hàng giả đấy. có gì cứ liên hệ với trung tâm da liễu mà khám

 2. Hoàng Khánh Nguyên says: Trả lời

  Tôi bị dị ứng với rất nhiều thứ, da rất nhạy cảm, nhiều khi mặc quần áo chất nilon nóng hay vải hỗn hợp cọ xát vào da cũng gây ra tình trạng dị ứng toàn thân. Mặc dù tôi đã cố ý mặc quần áo thật thoáng mát rộng rãi nhưng vẫn không tránh được thường xuyên bị dị ứng. Tôi nên làm thế nào để chữa khỏi được tình trạng này thưa bác sĩ và trung tâm

  1. TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM - VINACARE says: Trả lời

   Chào bạn,
   Trường hợp viêm da dị ứng của bạn ngoài nguyên nhân khách quan bên ngoài thì khả năng cao là hệ miễn dịch của bạn kém, khí huyết bị tổn thương, độc tố tích tụ chưa được thanh lọc sạch sẽ dẫn đến thường xuyên gây ra tình trạng dị ứng trên da. Để điều trị tình trạng viêm da dị ứng này, bạn có thể tham khảo bài thuốc An bì thang của Trung tâm. Bài thuốc với sự tham gia của ba chế phẩm Thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa tạo nên cơ chế điều trị toàn diện từ trong ra ngoài giúp triệt tiêu hoàn toàn các yếu tố gây ra bệnh, ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh.
   Mời bạn sắp xếp đến khám tại một trong các địa chỉ sau của Trung tâm để được các bác sĩ tư vấn và và chỉ định phương pháp điều trị hợp lý bạn nhé!
   – Cơ sở Hà Nội: 123 Hoàng Ngân, Nhân Chính, Thanh Xuân – SĐT/Zalo: 0983 058 939
   – Cơ sở Hồ Chí Minh: 48B Đặng Dung, Tân Định, Quận 1 – SĐT/Zalo: 0903 047 368
   Thân ái!

  2. Việt Quyên says: Trả lời

   Kiểu người da nhạy cảm là đụng vào cái gì cũng bị dị ứng, tui cũng bị suốt mấy năm nên hiểu lắm. Lúc đầu cũng nghĩ do da nhạy cảm, sau khi đi khám bên đông y mới biết thực ra da nhạy cảm một phần thôi, phần lớn là do gan thận bên trong hoạt động không tốt. Sau khi biết được nguyên do và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, uống 2 tháng thuốc an bì thang thì không còn ngứa ngáy suốt như trước nữa.

  3. Hồng Phượng says: Trả lời

   Thuốc an bì thang của trung tâm da liễu không sắc cũng tiện thật nhưng sao nghe ông thầy già bên cạnh nhà bảo thuốc đông y phải sắc mới hiệu quả và lưu giữ được nhiều tinh túy mọi người nhỉ, giờ phân vân ghê

   1. Đông Hồ - H6 says:

    Thuốc an bì dạng cao nó hiệu quả cũng như thuốc thang trước đây, mà mình nghĩ có khi còn tốt hơn cũng nên ấy chứ. Trong thuốc thang sắc còn có thành phần nước chiếm khá lớn, còn cao cô đặc thì nước bốc hơi hết rồi, cái cô đặc trong đó là tinh túy nhất, chỉ toàn tinh hoa của thuốc thôi

 3. MINH HUYỀN says: Trả lời

  KHOẢNG HƠN 1 TUẦN GẦN ĐÂY CHỖ CỔ TÔI BỊ NỔI MẤY MẨN NHỎ LI TI, NGỨA VÀ RÁT, CÓ VÀI CHỖ DA HƠI TRẦY (TỰ TRẦY RA CHỨ KHÔNG PHẢI GÃI), TÔI CÓ TỰ MUA KEM VỀ BÔI MÀ NỐT MẨN KHÔNG HẾT, CÓ DẤU HIỆU LAN XUỐNG NGỰC. TÔI ĐANG MUỐN DÙNG THUỐC BÔI AN BÌ THANG, MỌI NGƯỜI CÓ AI DÙNG THUỐC NÀY MÀ HẾT DỊ ỨNG CHƯA

  1. Hoàng Thanh Bình says: Trả lời

   Bạn ơi thuốc an bì thang là dùng cả một bộ 3 loại gồm cả thuốc cao uống, thuốc bôi với thuốc để rửa luôn chứ không phải tách riêng 1 loại ra để mua vậy đâu. Thuốc này hiệu quả nhưng phải dùng cả một bộ vậy mới hiệu quả được, mà bệnh tình của bạn cụ thể như thế nào nếu được thì đến trung tâm mà khám sớm

   1. Thúy Diễm says:

    Sao phải mua cả bộ vậy bạn, mình cũng như bạn trên, chỉ bị một vùng da ở cổ thôi, cũng không phải cả người, mua cả bộ hơi phí, chỉ cần thuốc bôi cho lành là được rồi, trước giờ mình vẫn toàn dùng thuốc bôi mà

   2. Nguyễn Hạ Vy says:

    Đôi khi chúng ta coi thường những triệu chứng viêm da ban đầu nên mới dẫn đến tình trạng da viêm dị ứng nặng hơn đó mọi người. Lúc trước tôi cũng chị bị một mảng dị ứng nhỏ ở trên ngực thôi, bôi thuốc tây có đỡ nhưng lần sau thì bị nổi mẩn ngứa cả ở cổ và ngực luôn. Lúc này tôi được bạn chỉ cho thuốc an bì thang của trung tâm da liễu đông y nên tôi có gọi đến hỏi muốn mua thuốc bôi. Bác sĩ tư vấn là bệnh phát từ sự tích tụ độc tố bên trong nên cần phải dùng thuốc uống mới triệt tiêu được bệnh nhưng tôi kiên quyết một hai là chỉ mua thuốc bôi, muốn dùng thử thuốc bôi hiệu quả mới suy nghĩ đến các thuốc khác nên bác sĩ đồng ý kê thuốc bôi cho tôi dùng. Dùng đâu 2-3 tuần thì nốt mẩn lành hết, da không còn ngứa nữa. Bẵng đi thời gian da vẫn lại nổi mẩn, lúc này tôi suy nghĩ do thuốc bôi của an bì thang không tốt hay do tôi không chịu dùng đúng bộ sản phẩm. Thế là lên mạng tìm hiểu thì ôi chao ai cũng khỏi vì họ dùng đúng 1 bộ sản phẩm 3 loại thuốc chứ không ai mua riêng loại bôi như tôi. Vậy là lần này hẹn đến khám tại trung tâm luôn chứ không gọi đến đặt mua thuốc nữa. Đến nơi khám bác sĩ tư vấn, bắt mạch và kê cho 3 loại thuốc uống, bôi và rửa về dùng. Cũng khoảng 3 tuần là nốt mẩn, ngứa, rát trên da đã cải thiện, sau 1 tháng thì lành đi khá nhiều, chỉ còn hơi đỏ, không ngứa lắm. Tiếp tục dùng thêm 1 tháng thuốc nữa thì khỏi viêm da dị ứng luôn. Cứ vậy đến giờ 2 năm rưỡi tôi không còn bị tái phát bệnh viêm da dị ứng nữa. Bởi vậy mới nói chữa gì thì cứ nghe theo lời khuyên của bác sĩ, đừng tự ý yêu cầu dùng thuốc này thuốc kia mọi người ạ

 4. pham ngoc says: Trả lời

  em bi viem da di ung hon 2 thang nay, do ngua ngay ne co uong thuoc tay, mac du do ngua nhung da cu do ung, thinh thoang lai bi ngua, kho rat va kho thanh vay luon. em chua biet phai lam the nao de chua benh viem da nay nhung thuc su khong muon uong thuoc tay nua

  1. Lê Ngọc Ánh says: Trả lời

   Viêm da dị ứng thực ra là do nóng gan, càng uống thuốc tây lại càng nóng trong, nóng trong lại phát mẩn ngứa ra ngoài, cứ như vòng lẩn quẩn vậy đó. Bởi mới nói muốn chữa mấy bệnh dị ứng nóng trong này chỉ có thuốc đông y mới đáp ứng được thôi. Bạn tìm hiểu các loại thuốc đông y về uống cho mát nhé

 5. Mai Ngô Phương says: Trả lời

  Trung tâm ơi cho tôi hỏi tôi bị viêm da dị ứng mãn tính thì chữa bao lâu là khỏi, sao tôi đọc bài thì bảo 3-4 tháng mà có người chỉ trị 2 tháng đã khỏi, vậy như tôi thì trị bao lâu

  1. TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM - VINACARE says: Trả lời

   Chào bạn,
   Một liệu trình điều trị viêm da dị ứng thông thường sẽ kéo dài từ 2 4 tháng. Trường hợp những bệnh nhân bị viêm da dị ứng ở mức độ nhẹ và có hệ thống sức khỏe tốt sẽ đáp ứng thuốc tốt và nhanh hơn nên thời gian điều trị rút ngắn còn khoảng 1 – 2 tháng. Riêng với những bệnh nhân bị viêm da mãn tính thì quá trình điều tri triệu chứng viêm da, ổn định tình trạng da, sức khỏe và ngăn ngừa tái phát khả năng sẽ kéo dài từ 3 – 4 tháng bạn nhé. Trên đây chỉ là yếu tố chẩn đoán khách quan, để xác định chắc chắn hơn về thời gian điều trị của mình, mời bạn để lại số điện thoại hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi qua số (024) 710 91 668/ (024) 710 99 838 để được tư vấn thêm nhé.
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Thục Anh says: Trả lời

   Mãn tính không thể 2 tháng là khỏi đâu bạn vì bị lâu như vậy kiểu gì gan cũng nhiều độc tố lắm, phải thanh lọc, thải hết mới khỏi được. Chòng mình bị viêm da dị ứng bị mãn tính như bạn thì chữa 3 tháng mới khỏi, như thế cũng gọi là nhanh rồi. Bạn đọc thêm thông tin về thuốc cũng như chia sẻ của nhiều người điều trị khỏi bằng thuốc an bì thang này https://centerforhealthreporting.org/an-bi-thang-bai-thuoc-dieu-tri-viem-da-hieu-qua-nhat-hien-nay-19619.html

  3. Đoan Quỳnh says: Trả lời

   Chữa lâu vậy chắc tốn tiền nhiều lắm ấy nhỉ, nhìn thấy một liệu trình điều trị bao nhiêu là thuốc thế kia cơ mà

  4. Vô Ưu_Thập Tam says: Trả lời

   Một đợt thuốc tính theo tháng là 2tr5-3tr một tháng đấy bạn, chữa lâu thì có tốn hơn tí nhưng thôi được cái dứt điểm bệnh viêm da là ổn rồi, chứ ngứa hoài vậy làm ăn gì được

 6. Vương Thị Lan says: Trả lời

  Tự nhiên trên bắp tay tớ bị nổi mấy nốt mẩn nhỏ nhỏ như muỗi cắn vậy đó, khá là ngứa và khô, tớ để mấy hôm rồi mà không tự lặn hay là bị viêm da dị ứng rồi nhỉ, mà nó ngứa với châm châm vào da không nhịn được cứ hay chà chà với gãi liệu nó có lan ra không vậy

  1. Lệ says: Trả lời

   Viêm da dị ứng hay nổi mấy nốt mẩn, sẩn đỏ nhỏ nhỏ giống muỗi đốt đấy, da khô ngứa, phải mua kem bôi chứ để vậy không lặn đâu. Gãi nữa là nó lan ra đấy nhé

  2. Nguyệt Minh Lê says: Trả lời

   Bị dị ứng da rồi đó em, em nấu nước lá ổi tắm xem có bớt không, không khỏi thì nên đi khám nhé, để lâu nó nặng rồi không cẩn thận dễ viêm nhiễm nữa, nói chung không nên quá chủ quan

 7. Liễu Liễu says: Trả lời

  Tôi thường xuyên bị nổi mẩn ngứa, đôi khi có bị trầy xướt, chảy máu, tự bôi kem ở nhà không hết nên có đi khám ở bệnh viện, dùng thuốc một thời gian vẫn bị lại, châm chích nhiều. Tôi có hỏi một số người quen thì được học chỉ cho thuốc an bì thang của trung tâm da liễu, tôi muốn dùng mà không biết thuốc có an toàn không

  1. Đặng Li says: Trả lời

   T đã điều trị khỏi ở đây, thuốc khá ổn và k có vđ gì phải lo hết, cứ uống thuốc đều, kiêng khem đều là bệnh khỏi hết

  2. Nguyễn Ngọc Mai says: Trả lời

   Trung tâm da liễu này có tiếng lắm bạn ơi, gần chỗ nhà mẹ tui mà, ngày nào cũng thấy tấp nập người đến khám, quanh khu mẹ tui ai bệnh viêm da gì đến đó khám cũng hết lắm, các bà lớn tuổi khó tính cũng khen thuốc bên đây dùng tốt, khỏi viêm da mà uống vào ăn ngủ tốt. Mẹ tôi đợt rồi cũng mới dùng xong, khen quá trời

  3. Thu Lợi says: Trả lời

   Thế an toàn vậy có dùng được cho trẻ con không các mẹ nhỉ, con em mới 5 tuổi rưỡi mà đã dính phải cái bệnh viêm da dị ứng này hơn 1 năm rồi

   1. Trần Vân says:

    Thuốc này đã bảo thảo dược an toàn mà, không tác dụng phụ gì đâu, 2,3 tuổi đã dùng được rồi. Đây đây có hẳn bài viết về vấn đề bà thắc mắc đây, đọc rồi tìm hiểu thêm nhé https://www.tapchidongy.org/co-nen-dieu-tri-viem-da-di-ung-cho-tre-bang-bai-thuoc-an-bi-thang.html

   2. 9420 says:

    bé mình đang dùng thuốc an bì thang đây, mỗi lần tắm xong bôi thuốc lên thích lắm nhé, da sạch sẽ, mát, bôi thuốc lên đỡ ngứa nữa. có thuốc uống ban đầu hơi ì xèo tí nhưng một tuần là quen mùi thuốc rồi, bé dùng thuốc này sắp khỏi bệnh này rồi đó

   3. Bằng Dương says:

    Con chị cũng uống thuốc an bì thang lúc mới 5 tuổi thôi, thuốc tốt, con uống với bôi làm giảm viêm da rất tốt, hơi nữa đi ngoài cũng dễ hơn trước, tối ngủ ngon không quấy hay thức nửa đêm. Bệnh viêm da thì khỏi lâu rồi nhưng chị cũng chú ý các vấn đề vệ sinh da với ăn uống cho con nên sức khỏe tốt, da dẻ cũng sạch sẽ hơn. Các mẹ nhớ lưu ý máy vấn đề chăm sóc sau điều trị nhé

 8. Vũ Phương Hà says: Trả lời

  Đọc bài thấy bác sĩ Nhuần này có nhiều chia sẻ hay nhỉ, chuyên môn có vẻ khá là vững, tôi bị viêm da dị ứng muốn bác sĩ này khám thì phải làm thế nào vậy trung tâm

  1. TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM - VINACARE says: Trả lời

   Chào bạn,
   Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần hiện đang là Giám đốc chuyên môn của Trung tâm da liễu đông y Việt Nam và có kinh nghiệm trong việc chữa trị các chứng bệnh viêm da, viêm da dị ứng, cơ địa… Để đặt lịch khám với bác sĩ, bạn vui lòng gọi vào hotline của trung tâm (028) 710 99808 hoặc liên hệ trực tiếp với bác sĩ Nhuần qua số 0972 196 616.
   Hân hạnh đón tiếp bạn tại Trung tâm!

  2. Ái Nhương says: Trả lời

   Chà được bác sĩ Nhuần khám chữa cho là số dzách rồi, trước tui đi khám thôi chứ không biết bác sĩ nào cả, tự dưng may được bác sĩ Nhuần khám chữa cho thôi. Đi khám thấy bác sĩ tận tâm với nói chuyện giải thích mấy vấn đề chuyên môn rất dễ hiểu nên về mới tra thêm thông tin thì biết bác sĩ rất nổi tiếng trong ngành. Tui theo chữa với bác sĩ 2 tháng thôi mà mấy năm rồi không bị viêm da dị ứng lại lần nào

  3. Phương Uyên says: Trả lời

   Chị cũng khám bác sĩ nhuần, chỉ cần gọi điện trước khi khám khoảng trước ngày để hẹn lịch là được. Bác sĩ khám rất cẩn thận mà hỏi kỹ lắm, bao quát vấn đề sức khỏe, tình trạng da mỗi lần bị viêm thế nào…. sau đó mới kê thuốc, thuốc bác sĩ kê cũng tốt lắm, dùng 1 tháng đã đỡ ngứa, sau đó thì chủ yếu là lọc ứ đọng, thanh lọc chất độc, giúp da dẻ đẹp hơn với cải thiên sức khỏe thôi

  4. Thị Nhâm (Mũi Né) says: Trả lời

   Tui đọc bài cũng thích bác sỹ Nhuần này ghê, tiếc là ở hơi xa nên không thể đén trung tâm da liễu gặp bác sỹ Nhuần để khám được

   1. Thanh Thư says:

    Bạn có thể add zalo bsĩ rồi trao đổi và thăm khám qua zalo được bạn nhé, giờ có nhiều bạn cũng khám onl với bsĩ Nhuần như vậy đó

 9. Huỳnh Quyên says: Trả lời

  Tháy trên nhiều diễn đàn sức khỏe, làm đẹp hay nhắc nhiều về bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần với bài thuốc An bì thang này lắm mới vào đây nè, hóng thêm ít reivew nữa, ok thì đăng ký khám chứ bị viêm da cũng lâu, chữa cũng lâu rồi chưa hết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

chat zalo