Dược liệu chuẩn GACP-WHO: Yếu tố cấu thành Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Theo dõi Trung tâm da liễu Đông y Việt Nam goole news

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là liệu trình với công dụng hỗ trợ điều trị mụn bằng Y học cổ truyền hàng đầu hiện nay. Liệu trình trị mụn thảo dược này sở hữu những ưu điểm vượt trội trong giải quyết mụn, chăm sóc da và cơ thể. Và một điều đặc biệt của liệu trình này nên được nhắc đến đó là sử dụng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO trong bào chế.

Dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO là gì?

Có thể khẳng định một điều rằng, với những sản phẩm chăm sóc da có nguồn gốc Y học cổ truyền thì dược liệu chính là “linh hồn”, là yếu tố cần có để cấu thành nên sản phẩm. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta đang phải đối mặt với một vấn đề nan giải đó là nguồn dược liệu kém chất lượng, thậm chí là không đạt tiêu chuẩn trong bào chế. Điều này dẫn đến chất lượng sản phẩm không được như ý muốn, đảm bảo hiệu quả trong điều trị bệnh hay chăm sóc sức khỏe.

Chính vì vậy, Bộ Y tế cần có những quy định trong việc quản lý nguồn dược liệu, chất lượng dược liệu trong sản xuất dược phẩm có nguồn gốc Y học cổ truyền. Điều này sẽ giúp cho hoạt động sản xuất được nâng cao, dược phẩm lành tính, an toàn cũng như giá thành hợp lý đến với người sử dụng.

Theo Thông tư 19/2019/TT-BYT ngày 30 tháng 7 năm 2019 Quy định thực hành tốt nuôi trồng, thu hái dược liệu và các nguyên tắc, tiêu chuẩn khai thác dược liệu tự nhiên. Cụ thể tại thông tư, quy định “Thực hành tốt nuôi trồng, thu hái dược liệu” chính là tiêu chuẩn GACP (viết tắt của cụm từ Good Agricultural and Collection Practices).

Vậy, tiêu chuẩn GACP-WHO là gì? Trong tiếng Anh GACP-WHO là từ viết tắt của Good Agricultural and Collection Practices – World Health Organization, có nghĩa là “Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO).

TÌM HIỂU THÊM: Giải pháp loại bỏ mụn trứng cá CHỈ SAU 1 LIỆU TRÌNH được VTV2 khuyên dùng

GACP-WHO - Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO)
GACP-WHO – Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO)

Tiêu chuẩn GACP-WHO trong bào chế dược phẩm sẽ có những quy định vô cùng chặt chẽ nhờ đó mà đem lại hiệu quả tốt nhất đối với mỗi thành phẩm khi hoàn thiện. Theo tiêu chuẩn GACP-WHO dược liệu trước khi được đưa vào sản xuất sẽ phải trải qua những công đoạn như:

 • Chọn dược liệu: Đơn vị quản lý vùng dược liệu chuẩn GACP-WHO sẽ lựa chọn dược liệu muốn trồng, phát triển, giám định loài bằng cách gửi mẫu lên các viện dược liệu cấp khu vực hoặc cấp quốc gia.
 • Chọn giống: Lựa chọn giống dược liệu, đánh giá lai lịch và chất lượng của nguồn giống.
 • Vùng trồng dược liệu: Phải đảm bảo về khí hậu, thổ nhưỡng, điều kiện canh tác, hệ thống nước tưới tiêu, yếu tố ảnh hưởng xung quanh như người dân…
 • Trồng và chăm sóc dược liệu: Các vị thuốc trong vùng dược liệu chuẩn GACP-WHO được đảm bảo các yếu tố về chăm sóc, tưới cây, bón phân…
 • Thu hoạch, thu hái dược liệu: Dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO sẽ được thu hái đúng thời điểm, đủ thời gian, đúng bộ phận và thực hiện đúng theo quy trình thu hái chuẩn. Nhân sự giàu kinh nghiệm cũng sẽ được sử dụng trong khâu thu hoạch.
 • Sơ chế dược liệu: Dược liệu sơ chế đảm bảo phương tiện, dụng cụ, máy móc… và đội ngũ nhân sự được đào tạo, có sức khỏe.
 • Bảo quản dược liệu: Dược liệu được bảo quản trong kho đạt tiêu chuẩn, nhân sự được đào tạo bài bản…

Hiện nay, nguyên liệu đạt chuẩn GACP-WHO hiện nay được xem như một tất yếu trong ngành sản xuất, đặc biệt là: Thực phẩm, dược phẩm… nhằm mang đến chất lượng cho sản phẩm.

Một trong những đơn vị đang đi đầu trong việc sử dụng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO là Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay với những bài thuốc, bộ sản phẩm chăm sóc da hiệu quả và an toàn cao.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì: Liệu trình giải quyết mụn đầu tiên được bào chế từ dược liệu chuẩn GACP-WHO

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, trị liệu, chăm sóc da bằng Y học cổ truyền, chính vì vậy mà Trung tâm Da liễu Đông y – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện đã ứng dựng kỹ thuật hiện đại cũng như nguồn dược liệu chuẩn GACP-WHO trong bào chế thuốc và các bộ sản phẩm chăm sóc da. Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là một liệu trình trị mụn độc quyền của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam được sử dụng nguồn dược liệu chuẩn GACP-WHO trong bào chế.

Theo Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, Viện Phó Viện nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc cho biết: “Các liệu trình có nguồn gốc Y học cổ truyền như Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì thì thảo dược là yếu tố quan trọng nhất. Và muốn liệu trình này có được chất lượng cao thì dược liệu cũng phải đảm bảo. Chính vì vậy, sử dụng các thảo dược được thu hái ở vùng dược liệu chuẩn GACP-WHO là sự lựa chọn hàng đầu của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam”.

Bác sĩ Lê Thị Phương là người cẩn thận trong lựa chọn dược liệu
Bác sĩ Lê Thị Phương là người cẩn thận trong lựa chọn dược liệu

Bác sĩ Lê Thị Phương còn cho biết, dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO được sử dụng cho liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì hay những liệu trình khác của trung tâm sẽ mang đến những lợi ích như:

Nguồn gốc dược liệu rõ ràng

Có một thực tế cho thấy rằng, dược liệu ở nước ta không hề ít, thậm chí là rất đa dạng và phong phú bởi nước ta có nhiều địa hình khác nhau. Tuy nhiên, dược liệu sử dụng trong bào chế, sản xuất dược phẩm có nguồn gốc Y học cổ truyền lại chưa tương xứng với tiềm năng đó. Phần lớn dược liệu bào chế thuốc nước ta vẫn phải nhập khẩu. Chính vì điều này không ít người dùng đã đặt dấu chấm hỏi cho nguồn gốc thực sự của những dược liệu này.

Thế nhưng, đối với liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì thì ngược lại. Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam với nguồn dược liệu chuẩn GACP-WHO tự phát triển tại các vùng có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp như Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình… đã tự chủ về dược liệu bào chế.

Các dược liệu đều đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, được chăm sóc theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Người dùng không phải lo lắng tình trạng nguồn gốc dược liệu không rõ ràng.

Dược liệu sạch, không chứa tạp chất, dư lượng chất bảo vệ thực vật

Bên cạnh dược liệu không rõ nguồn gốc thì việc dược liệu bẩn, chứa tạp chất, dư lượng chất bảo vệ thực vật cũng là điều mà nhiều người lắng. Một khi các chất này tiếp xúc với làn da, cơ thể sẽ gây ra những phản ứng không mong muốn.

Dược liệu sử dụng bào chế cho liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được nuôi trồng, chăm sóc và thu hái đảm bảo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới… Nhờ đó mà tính an toàn của liệu trình trị mụn này với làn da được đánh giá cao bởi các chuyên gia.

XEM THÊM: Chuyên gia da liễu hơn 40 năm kinh nghiệm bật mí giải pháp trị mụn HIỆU QUẢ CAO, KHÔNG CORTICOID

Các dược liệu chủ chốt trong liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì
Các dược liệu chủ chốt trong liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Bác sĩ Lê Thị Phương cho biết: “Tất cả dược liệu bào chế nên liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đều được nuôi trồng, chăm sóc và thu hái theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế tại vườn dược liệu GACP-WHO. Đặc biệt, đội ngũ nhân sự chăm sóc đều được đào tạo bài bản nên dược liệu được đảm bảo một cách gần như tuyệt đối. Chính nhờ thảo dược sạch mà liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì mang lại sự an toàn, lành tính cho làn da người dùng”.

Dược liệu đảm bảo chất lượng, độ “chín” để bào chế

Để bào chế thành thuốc, bộ sản phẩm chăm sóc da các thảo dược cần phải đảm bảo về chất lượng, dược tính. Chỉ khi đủ độ “chín” hiệu quả giải quyết mụn và chăm sóc da mới đạt được hiệu quả cao.

Tại vùng trồng dược liệu chuẩn GACP-WHO, các thảo dược sẽ được chăm sóc bởi chuyên gia, giám sát chặt chẽ, theo dõi để khi thu hoạch dược liệu đạt chuẩn về chất lượng.

Với một quy trình chăm sóc và thu hái hoàn toàn đạt chuẩn của Bộ Y tế, của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đáp ứng hiệu quả trong chăm sóc da, giải quyết các loại mụn như: Mụn đầu đen, mụn cám, mụn bọc, mụn ẩn…

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì không chỉ được bào chế từ dược liệu chuẩn GACP-WHO mà còn được ứng dụng Y học cổ truyền thế hệ mới trong sản xuất. Theo đó dược liệu sau khi được thu hái, sơ chế chuẩn tại vùng dược liệu GACP-WHO sẽ được sản xuất tại nhà máy chuẩn GMP-WHO.

Nhà máy GMP-WHO được trang bị trang thiết bị hiện đại, sản xuất theo quy trình khép kín dưới sự giám sát của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Trước khi được áp dụng rộng rãi, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì sẽ được kiểm định lâm sàng, khảo sát thực tế để mang đến một giải pháp tốt và an toàn nhất cho người sử dụng.

Bác sĩ Lê Thị Phương chia sẻ: “Liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì với cơ chế tác động kép “Trong uống – ngoài bôi” đem lại tác dụng toàn diện, giải quyết mụn từ trong ra ngoài cho người bệnh. Đặc biệt, với dược liệu chuẩn sạch, không corticoid sẽ mang đến sự an toàn, lành tính, thân thiện với làn da người sử dụng”.

TÌM HIỂU THÊM: Cộng đồng mạng đánh giá như thế nào về hiệu quả của liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì?

Các thành phần thảo dược có trong Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đều được đảm bảo tốt về chất lượng cũng như dược tính
Các thành phần thảo dược có trong Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đều được đảm bảo tốt về chất lượng cũng như dược tính

Như vậy, có thể thấy rằng liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được sử dụng nguồn dược liệu đạt tiêu chuẩn trong bào chế dược phẩm, nguồn gốc rõ ràng, khắc phục tình trạng dược liệu kém chất lượng, dược liệu bẩn đang diễn ra hiện nay.

NHẤT NAM HOÀN NGUYÊN BÌ – Liệu trình trị mụn ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG được VTV2 khuyên dùng và bảo chứng

Liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì từ khi chính thức ra mắt trên thị trường cũng đã nhận được khá nhiều đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia da liễu. Trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt” phát sóng trên kênh truyền hình VTV2, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT TƯ cũng đã nhận xét Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là liệu trình tối ưu cho làn da mụn.

Bác sĩ Nhuần cho biết: “Các thành phần thảo dược có trong Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đều được thu hái từ các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO nên có độ an toàn cao, dược tính của thảo dược cũng được đảm bảo khá tốt. Hơn nữa, các thảo dược có trong bài thuốc này đều có từ lâu đời nên hiệu quả và chất lượng cũng đã được kiểm nghiệm qua nhiều năm liên tiếp. Do đó, hiệu quả của liệu trình trị mụn này luôn được đảm bảo”.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được đánh giá cao trên kênh truyền hình quốc gia VTV2
Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được đánh giá cao trên kênh truyền hình quốc gia VTV2

Theo thống kê của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, cho đến này liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đã được GẦN 13.000 NGƯỜI TIN DÙNG và thành công loại bỏ mụn trứng cá. Ngoài ra, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì còn được các chuyên gia đánh giá cao bởi những ưu điểm vượt trội như:

 • Cơ chế tác động kép “TRỊ TẬN GỐC – TÁI SINH DA” với bài thuốc uống trong kết hợp với tinh chất bôi ngoài giúp loại bỏ mụn nhanh chóng, ngăn ngừa nguy cơ tái phát mụn đồng thời hỗ trợ quá trình phục hồi, tái tạo da diễn ra thuận lợi.
 • Cơ chế trị mụn KHÔNG GÂY TỔN THƯƠNG DA với khả năng SE CỒI – ĐẨY NHÂN TỰ ĐỘNG.
 • Đa dạng liệu trình đặc trị mụn đảm bảo phù hợp cho nhiều cơ địa da khác nhau.
 • Thảo dược có DƯỢC TÍNH TRỊ MỤN CAO, đem lại tác động chuyên sâu.
 • Quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP-WHO, dạng bào chế tiện dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện đại.
 • Liệu trình cá nhân linh hoạt phù hợp cho từng đối tượng khách hàng.

Hiện Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đang được Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam áp dụng độc quyền trong giải quyết mụn trứng cá. Để được tư vấn về lộ trình khắc phục mụn, bạn hãy LIÊN HỆ NGAY tới địa chỉ dưới đây. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tại trung tâm sẽ giải đáp cụ thể:

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM – ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

***Lưu ý: Liệu trình điều trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì không sử dụng cho phụ nữ mang thai và phụ nữ đang nuôi con dưới 6 tháng tuổi.

ĐỪNG BỎ LỠ:

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI XEM NHIỀU:

Cập nhật lúc 14:12 - 08/01/2024
5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận (56)

 1. Khánh Giang says: Trả lời

  Ai vài hoàn nguyên rồi vô xác nhận dùm tôi cái, hoàn nguyên thật sự có hiệu quả à? Xài có bị kích ứng hay bào mòn da gì không, có bị tác dụng phụ gì không?

  1. Danh Thành says: Trả lời

   Em mới sử dụng hoàn nguyên được 1 tháng thôi, mụn có giảm 1 chút chứ chưa hết hẳn, không biết sài hết 3 tháng có hết mụn được thật không. Hồi trước em có uống thuốc tây trị mụn, mụn có giảm nhưng có nhiều tác dụng phụ quá, môi khô, nứt nẻ, kinh nguyệt bị rối loạn với người lúc nào cũng bị nóng dù uông rất nhiều nước. Sau 1 tháng sử dụng hoàn nguyên thì em thấy kinh nguyệt em đều đặn, cảm giác nóng bức không còn, cơ thể cảm thấy mát mẻ không nóng như đợt dùng thuốc tây, còn việc có hết mụn hay không chắc phải đợi hết liệu trình em mới biết được.

  2. Vân Sơn says: Trả lời

   Trước đây mình có dính phải kem trộn có chứa corticoid, do lúc đó cũng ham rẻ với thấy xung quanh nhiều người xài nên cũng theo, hậu quả là da bị mỏng với bào mòn đi rất nhiều, lộ cả mạch máu. Sau này có ý định chuyển qua đông y thì thấy người ta cảnh báo đông y toàn rượu thuốc, bôi lên mặt có khi còn bào da hơn cả kem trộn, nghe sợ quá nên cũng thôi. Trong lúc ngồi ở nhà cách ly thì mình có thấy VTV 2 giới thiệu bộ sản phẩm hoàn nguyên, nghĩ VTV 2 còn đưa lên thì chắc an toàn lắm nên có mua về thử. Lúc tháng đầu bôi thì da bị khô, không bị châm chích hay đỏ da gì cả, có điều mụn lên nhiều hơn. Sang tháng thứ 2 thì mụn giảm, da có vẻ khỏe hơn, chạm vào không còn bị ửng đó nữa. Hết 3 tháng thì da hoàn toàn sạch mụn, chỉ còn thâm. Hiện tại mình đang dưỡng da để điều trị vết thâm nữa là oke rồi, da mình bây giờ khỏe hơn trước nhiều, không còn bị ngứa hay ửng đỏ mỗi khi ra nắng nữa.

  3. Nam Phương says: Trả lời

   VTV 2 có giới thiệu bộ sản phẩm hoàn nguyên hả chị, chị cho em xin link được không, con em của em cũng sợ ba cái rượu thuốc đông y dỏm nên cũng không chịu trị mụn bằng đông y, em thì muốn nó trị mụn bằng đông y hơn tại nó uống thuốc tây cả năm nay không hết mụn được, mà cứ đau đàu chóng mặt mãi thôi.

  4. Bình An says: Trả lời

   Đây nha bạn . Mình biết tới hoàn nguyên nhờ xem chương trình này đó. Trước đó cũng uống thuốc tây đủ kiểu mà không hết mụn, lúc lướt youtube thì xem được cái này là mình mua hoàn nguyên về sử dụng luôn, công nhận dùng xong thích thật, không những mình hết mụn mà da còn sáng lên 2 tone nữa kìa.

 2. Minh Tâm says: Trả lời

  Người yêu em hay đè em ra nặn mụn lắm ạ. Ẻm bảo tại nhìn mặt em có mụn thấy khó chịu lắm nên phải nặn, còn nói ai yêu nhau cũng nặn mụn cho nhau hết. Mọi người cho em hỏi là để người khác nặn mụn như vậy có tốt không ạ?

  1. Đức Duy says: Trả lời

   Bỏ ngay đi bạn ơi, nặn mụn mà không đúng cách có khả năng khiến mụn lây lan và trở nặng ấy. T hồi trước cũng nặn mụn ngay chỗ nhân trung mà sau nó thành mụn đinh râu, đau dã man, phải uống kháng sinh mấy tháng liền mới hết đấy.

  2. Nguyễn Nhật Hòa says: Trả lời

   Mình là mình cực kì ghét ai chạm tay vào mặt mình lắm chứ đừng nói tới nặn mụn, bao nhiêu vi khuẩn vi trùng tích tụ trên tay rồi chạm vào mặt hỏi sao không lên mụn. Muốn nặn thì ra spa hay bệnh viện da liễu ấy, người ta có sát trùng, đeo găng tay hẳn hoi rồi mới nặn mụn kia kìa.

  3. Ðông Quân says: Trả lời

   Nếu bạn muốn nặn mụn tại nhà thì trước hết phải đợi mụn chín, lên cồi, không còn viêm sưng mới nặn được nhé. Mình cũng hay nặn mụn ở nhà nhưng toàn dùng que nặn mụn chứ không dùng tay, trước khi nặn phải dùng sửa rửa mặt rồi xông hơi để nở lỗ chân lông, sát khuẩn tay và que rồi mới nặn mụn nhé, làm vật sẽ an toàn hơn với tránh mụn lây lan ra xung quanh nữa.

 3. Nguyên Khang says: Trả lời

  Có ai sử dụng hoàn nguyên bị lên mụn nhiều hơn không ạ, em mới sử dụng đươc 2 tuần thôi mà mụn lên quá trời. Đọc trong bài thấy bảo được làm từ dược liệu thiên nhiên, kiểm định nghiêm ngặt lắm mà, sao em sử dụng thì lại thêm mụn, có phải em mua trúng hàng giả, hàng nhái không ạ?

  1. Việt Dũng says: Trả lời

   Do thuốc bôi thấm vào da nên nó đẩy mụn ẩn dưới da lên đó bạn ơi, không có gì đâu nè. Thường mấy tuần đầu tiên ai cũng gặp tình trạng này hết á, đẩy hết mụn lên là da sẽ trở nên mịn màng, không còn sần sùi, vài hôm nữa là mụn sẽ tự động gom cồi rồi tự rụng à. Bạn cứ kiên trì sử dụng hoàn nguyên đi, mình đây cũng bị nổi mụn nguyên tháng đầu tiên, sau nghe bs giải thích thì cũng ráng xài hết 3 tháng, nhờ vậy mà da mặt hết sạch mụn luôn đó bạn.

  2. Chí Thanh says: Trả lời

   Vậy còn hiện tượng bong róc da thì sao ạ ? Da em có bị bong tróc 1 ít, không bị đỏ, ngứa hay châm chích gì hết nhưng em sợ da cứ thế này có khi nào da bị mỏng với yếu đi không ạ?

  3. Thịnh Cường says: Trả lời

   Bong tróc da giống kiểu tẩy đi tế bào chết để lớp da mới thay thế lớp da cũ ấy bạn, không phài là bào mòn làm hỏng da đâu. Tại sau khi hết mụn thì hoàn nguyên sẽ tái tạo lại làn da mới cho người sử dụng, trước đây mình cũng bị bong tróc nhưng sau khi bong tróc xong thì da mình khỏe hơn trước rất nhiều, với lúc mua thuốc thì cũng được bs phương nhắc nhở trước rồi nên cũng không lo lắng lắm. Bạn có thắc mắc gì khi sử dụng hoàn nguyên thì có thể xem ở dây này
   https://www.trungtamdalieudongy.com/cac-trieu-chung-co-the-gap-khi-su-dung-bo-san-pham-tri-mun-hoan-nguyen.html

 4. Thùy Như says: Trả lời

  Em mới mang thai được 3 tháng, tự nhiên mặt em nổi mụn viêm ở 2 bên má và trán, nhiều lắm ạ, thậm chí có mụn mủ ngay lưng luôn. Mặt em lúc nào cũng đau nhức hết mà do đang mang thai nên em chưa dám đến bệnh viện để trị mụn, sợ uống thuốc tây sẽ ảnh hưởng tới con, mọi người cho em hỏi em nên làm cách nào để bớt mụn mà vẫn an toàn ạ?

  1. Bùi Hạnh says: Trả lời

   Khi mang thai nội tiết tố phụ nữ bị thay đổi nên nổi mụn đó bạn, mình thì bị rụng tóc khá nhiều chứ không có nổi mụn. Bạn có thể thử sửa rửa mặt centaphill nhé, loại này dịu nhẹ với lành tính lắm, dùng cho bà bầu được luôn ấy.

  2. Tâm Hằng says: Trả lời

   Bạn lấy diếp cá xây nhuyễn rồi lấy bã đắp mặt ấy, loại này trị mụn viêm tốt lắm luôn, lại an toàn nữa. Hồi mình mang thai cũng nổi nhiều mụn lắm, xong cứ chỗ này có mụn mình lấy diếp cá đắp lên khoảng 15 phút rồi rửa sạch, đắp 2-3 ngày/ tuần trong vòng 2 tháng là mụn giảm đi nhiều lắm đó bạn. Nếu không có diếp cá bạn có thể thử với mặt nạ cà chua hoặc nha đam nhé.

 5. Ánh Hoa says: Trả lời

  Con gái mình năm nay mới 16t, đang bước vào tuổi dậy thì nên mặt nổi rất nhiều mụn, tập trung ở 2 bên má, cằm và 1 ít mụn đầu đen ngay mũi. Từ ngày bị mụn con mình trở nên lầm li và ít nói hẳn, rất ít khi ra ngoài chơi với mọi người. Cũng đang cho bé trị mụn ở bệnh viện bằng thuốc tây nhưng mụn không hết được, cơ thể còn bị nóng trong, khô môi. Không biết ở tuổi này sử dụng hoàn nguyên được nhỉ? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của con không ?

  1. Thụy Nương says: Trả lời

   Chào cô, con năm nay cũng 16t, chỉ mới sử dụng hoàn nguyên hơn 1 tháng thôi. Hiện tại thì con chưa thấy cơ thể có vấn đề gì, mụn có giảm bớt chứ chưa hết hẳn, nhưng từ ngày sử dụng hoàn nguyên con thấy cơ thể mát mẻ, kinh nguyệt đều đặn, bớt đau mỗi khi tới kì, nhờ vậy mà ăn với ngủ cũng tốt hơn trước. Bs bảo liệu trình trị mụn của con phải tới 3 tháng mới hết hẳn mụn được. Đợi con sử dụng hết 3 tháng rồi thông báo cho cô sau nhé.

  2. Thúy Quỳnh says: Trả lời

   Vô tư bạn ơi, con mình cũng từng sử dụng hoàn nguyên này, bé vẫn phát triển bình thường như các bạn thôi, mà sau 3 tháng sử dụng hoàn nguyên da mặt con mình không chỉ hết mụn mà còn trắng với sáng hơn trước nhiều lắm, bé còn xinh đẹp hơn trước khi sử dụng hoàn nguyên nữa cơ. Bé bảo uống hoàn nguyên dễ chịu lắm, không bứt rứt, khó chịu như hồi dùng thuốc tây nên bạn yên tâm nhé.

 6. Huy Hà says: Trả lời

  Bộ hoàn nguyên gồm thuốc uống và thuốc bôi hả mọi người? Mình mua mỗi thuốc bôi không được không, tại đang dùng thuốc tây ấy nên sợ uống tùm lum thì không an toàn lắm.

  1. Sơn Lâm says: Trả lời

   Thuốc uống chủ yếu có công dụng trị mụn từ bên trong, giải độc gan thận, tiêu viêm, tránh hình thành mụn mới. Còn thuốc bôi chỉ có tác dụng ngoài da thôi, chỉ giải quyết mụn đang có trên mặt chứ không trị triệt để, tận gốc được. Bạn chỉ sử dụng mỗi thuốc bôi thì mụn không hết hăn được đâu, lặn mụn này thì cái khác cũng mọc lên tiêp à.

  2. Tiến Dũng says: Trả lời

   Bạn có thể cách 3-4 tiếng rồi uống thuốc được mà, như mình đây cũng đang vừa sử dụng thuốc uống hoàn nguyên vừa uống thuốc tây trị đau dạ dày nè. Ví dụ uống thuốc tây xong thì khoảng 3-4 tiếng sau mình uống hoàn nguyên, lúc này thì thuốc tây đã ngấm vào người hết rồi nên không phải lo nữa đâu bạn nhé.

 7. Tiến Dũng says: Trả lời

  Mỗi khi tới kì thì trán em có xuất hiện 1-2 nốt mụn, tầm 4-5 ngày sau là hết, nhưng để lâu nó sưng cũng đau lắm. Mọi người cho em hòi là có tuýp kem trị mụn nào vừa rẻ vừa hiệu quả mà có bán ở mấy tiệm thuốc tây không mọi người.

  1. Minh Ngọc says: Trả lời

   Bạn có thể thử mua Yoosun rau má nhé, em này rẻ mà hiệu quả cũng oke lắm, bôi 1-2 ngày là mụn lặn rồi, bôi lên cũng thấy mát lắm, tối trước khi đi ngủ bôi lên nốt mụn rồi sáng dậy rửa mặt là oke rồi.

  2. Lâm Viên says: Trả lời

   Có loại nào trị thâm sau mụn oke không ạ. Em thì không sợ mụn chỉ sợ thâm thôi, có lần em bị thâm mụn cả tháng mới hết, mặt không có mụn chỉ có các vết thâm khắp mặt, nhìn loang lổ ghê lắm.

 8. Bảo An says: Trả lời

  Em có nhiều mụn đầu đen ngay mũi, mụn viêm ở trán và cằm. Đọc thì thấy nhiều bạn trị mụn viêm bằng hoàn nguyên hiệu quả lắm, không biết mụn đầu đen thì trị được không ạ, tại em thấy nhiều bạn muốn trị mụn đầu đen thì phải có miếng dán lột mụn ấy ạ.

  1. Nguyễn Thiên says: Trả lời

   Miếng dán đó sử dụng nhiều quá làm lỗ chân lông ở mũi bị to ra ấy bạn, không nên lạm dùng nhiều quá đâu. Mình thích sử dụng mấy cách tự nhiên hơn, mình hay dùng lòng trắng trứng thoa lên mũi khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm, kiên trì là mụn đầu đen tự động bay hết à, da còn mịn màng và trắng sáng hơn nữa chứ.

  2. Võ Như says: Trả lời

   Mình hồi dậy thì cũng nổi khá nhiều mụn, từ mụn bọc, mụn viêm, mụn ẩn, mụn đầu đen đủ cả. Có tới bệnh viện sử dụng thuốc tây trị mụn nhưng chỉ hết mụn viêm với mụn bọc thôi, mụn đầu đen với mụn ẩn vẫn còn, không hết được. Cũng từng sử dụng qua miếng dán lột mụn, lột xong thì có hết nhưng lỗ chân lông bị to ra rồi mụn cũng lên lại. Sau đó mình có ghé qua nhất nam thăm khám, bs lê phương có soi da bằng máy thì bs bảo tình trạng mình phải dùng hoàn nguyên 2 tháng mới hết được. Sau 2 tháng thì mụn ẩn, mụn đầu đen bay sạch, bác còn chỉ mình cách chăm sóc da mặt để mụn không quay lại nữa. Từ đó đến nay đã 4 tháng nhưng mặt mình giờ không còn mụn nữa, cũng mịn màng hơn trước nhiều lắm.

  3. Bảo Thoa says: Trả lời

   Mình cũng muốn mua hoàn nguyên để trị mụn mà nhà mình ở tận Yên Bái lận, mà trung tâm da liễu đông y lại ở tận HN, mình ngại lên HN lắm tại đang dịch dã này kia, sợ mang bệnh về lây cả nhà thì khổ.

  4. Võ Huyền Diệu says: Trả lời

   Chị có thể gửi tình trạng da của mình qua số zalo hoặc facebook của trung tâm ấy chị, bs sẽ dựa vào đó mà kê đơn thuốc phù hợp. Em đây cũng đặt thuốc từ xa này, tháng đầu tiên em có đến khám trực tiếp nhưng từ tháng thứ 2 em chỉ ngồi nhà chờ thuốc tới thôi, không phải đi tới tận nơi làm gì nữa.

  5. Tú Anh says: Trả lời

   Sao mình gọi theo số zalo mà không ai bắt máy vậy bạn, mình gọi 2-3 tiếng rồi mà máy cứ báo bận mãi thôi.

  6. Thanh Nhàn says: Trả lời

   Chắc do nhiều người gọi tới cùng lúc nên người ta không bắt máy kịp đó bạn, bạn thử nhắn tin qua facebook xem, bên đây người ta rep tin nhắn nhanh lắm. Hồi mình đặt thuốc online cũng đặt ở trang này nè, trang chủ chính thống của trung tâm luôn ấy.
   https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/

 9. Hạ Băng says: Trả lời

  Thuốc đông y hoàn nguyên có phải đun nấu gì không mọi người, thấy đông y trị mụn cũng hay hay, muốn thử lắm mà nghĩ tới chuyện đun nấu thấy oải quá.

  1. Thiên Tuyền says: Trả lời

   Hồi bị mụn mình cũng ham hố mua thuốc đông y về dùng, lúc đầu cũng siêng, ngày nào cũng chăm chỉ nấu thuốc, sau công việc bận rộn quá nên quên luôn, giờ lấy ra thì mấy gói thuốc thang mốc trắng hết cả. Tiền thì mất mà mụn vẫn chưa hết.

  2. Huệ Ân says: Trả lời

   Đông y giờ hiện đại lắm bạn, hoàn nguyên được bào chế thành dạng viên đóng lọ rồi chứ không còn phải sắc thuốc cầu kì như mấy thuốc khác đâu. Mình cũng không có thời gian sắc thuốc này, mỗi khi đi ra ngoài mình chỉ cần lấy lọ thuốc mang theo là được, tới lúc cần chỉ lấy ra uống với nước là xong, tiện lợ vô cùng.

  3. Thùy Uyên says: Trả lời

   Cái bộ hoàn nguyên gồm viên uống dạng viên giống thuốc tây với thuốc bôi trị mụn, hồi mình có bị nóng gan nên được kê thêm cao giải độc nữa. Toàn bộ thuốc đều không phải sắc hay đun nấu gì cả nên cũng tiện cho mình nhiều lắm, tại mình làm tài xế nên cũng làm gì có thời gian hay chỗ mà đun với chả nấu.

 10. Nguyễn Lys says: Trả lời

  Em là tân sinh viên mới lên thành phố học, chưa quen nước quen không khí trên đây nên da mặt nổi nhiều mụn lắm, toàn mụn bọc với mụn ẩn không thôi, em không biết cơ sở nào trị mụn uy tín nên lên đây xin mấy anh chị bí kíp chữa với ạ

  1. Nguyễn Thị Minh Hằng says: Trả lời

   Con gái tôi cũng bị mụn nội tiết , thấy nó điều trị ở nhất nam y viện ổn áp đấy. Chỗ ngõ 168 nguyễn khánh toàn, cầu giấy, nằm gần bảo tàng dân tộc học đó em. Em cứ đến đúng địa chỉ đó khám để bác sĩ kê đơn, liều dùng sẽ được bs hướng dẫn luôn. Em chỉ cần uống thuốc và bôi kem đầy đủ, chống nắng nữa là da cải thiện nhiều lắm. Dùng tầm vài tuần là mụn tự khô, lúc đó em đi lấy nhân ra là được, dùng tiếp đến khi kết thúc liệu trình thì da dẻ đẹp lắm, không có thâm sẹo gì luôn. Em cũng có thể vào đây xem tìm hiểu trước này

  2. Phan Hồng Thái says: Trả lời

   Ồ nhất nam hoàn nguyên bì chữa mụn là số một luôn ấy chứ. Mình thuộc da nhạy cảm vẫn dùng được. Mụn nội tiết, mụn đầu đen, trứng cá gì thì cũng biến mất luôn. Trước khi biết đến nhất nam hoàn nguyên bì thì mình có dùng nhiều loại mỹ phẩm trị mụn rồi có thuốc đông y nữa nhưng da mặt mình cầng ngày mụn càng lên nhiều, dùng hoàn nguyên mới giảm được mụn đấy https://www.trungtamdalieudongy.com/nhat-nam-hoan-nguyen-bi-ban-nang-cap-cua-hoan-nguyen.html

 11. Đặng Liin says: Trả lời

  Dược liệu của nhất nam hoàn nguyên bì có đạt chuẩn gacp-who như trong bài viết nói không ạ, thuốc có lẫn tạp chất hay có chất bảo quản không ạ

  1. Hữu Hưng says: Trả lời

   Này là có bộ y tế cấp phép luôn mà sao giả được, đạt chuẩn cũng đâu pải dễ đâu, được lên báo tivi hẳn hoi mà, người ta quản lý chặt chẽ từ khâu chăm sóc đến khi ra được viên thuốc nên không có tạp chất hay bảo quản gì đâu, cứ an tâm về chất lượng thuốc nhé

  2. Minh Đinh says: Trả lời

   Đúng ồi đó, thuốc này toàn là thảo dược tự nhiên nên không gây tác dụng phụ gì, bây giờ dùng mấy loại kem bán trên mạng sợ corticoid lắm, cái đó bôi vào thì giảm mụn liền nhưng lâu dài thì hư da hết luôn, có dùng thì dùng mấy loại lành tính như hoàn nguyên này

  3. Mộng Thường says: Trả lời

   Y như con bạn mình, dùng kem trộn chữa mụn mà mình khuyên không nghe, bây giờ da nó mỏng ửng đỏ lộ rõ mạch máu luôn, đi đâu ra ngoài cũng không dám hé cái mặt ra sợ nắng ăn, sợ thật đấy. May ngày xưa có chị mình đầu tư tiền nên minh điều trị ở Nhất Nam y Viện, da mình giờ mịn mướt sướng vãi

 12. Trân Lê says: Trả lời

  Em bị mụn đầu đen dùng gel lột mụn giờ lỗ chân lô ng to quá mà lột hoài vẫn không hết mụn tốn kém quá, ai có phương pháp nafp trị mụn mà thu được nhỏ lỗ chân lông không chỉ em với ạ

  1. Ngọc Yến says: Trả lời

   Mụn dauaf đen thì dùng kem đánh răng chà vài lần là khỏi luôn, đơn giản quá nè

  2. Giang Hà says: Trả lời

   Kem đánh răng dùng dễ bắt nắng lắm, lại còn khô da nữa, dùng mật ong đi cũng dễ làm nè, chỉ cần thoa mật ong ấm lên da có mụn đầu đen. Sau 10 phút rửa sạch với nước ấm. Mật ong có khả năng khử trùng, chống oxy hóa, giúp trị mụn đầu đen, làm se khít lỗ chân lông, tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm, và còn giúp da mịn màng và trắng sáng nữa. Tui dùng hết mụn đầu đen rồi nè

  3. Nguyễn Thuỳy Linhh says: Trả lời

   Mẹo dân gian như mấy bà không phải không khỏi mụn, nhưng tui thấy với tình trạng mụn chi chít như tui thì không có tác dụng gì hết á, phải dùng thuốc mới được bà ơi, muốn tận gốc thì uống thuốc nhất nam hoàn nguyên bì kết hợp bôi của bsp hoàn nguyên luôn, chú ý chăm sóc da. dưỡng ẩm chống nắng với ăn ngủ hợp lý là hết mụn nhanh thôi

  4. Hương Bùi says: Trả lời

   Phải đó, mình từng bị mụn đầy mặt đi bv người ta trị không khỏi nên mới mò qua tới nhất nam y viện, dùng thuốc này mới cải thiện được đó, kết hợp kiêng mấy đồ bs dặn, vậy nên bây giờ mặt mình mới lán mịn không có một vết thâm mụn nào luôn nè https://nhatnamyvien.com/nhat-nam-hoan-nguyen-bi-lieu-trinh-tri-mun-tu-tinh-hoa-y-hoc-cung-dinh-44231.html

 13. Huỳnh Huy says: Trả lời

  Em dùng nhất nam hoàn nguyên bì được một thời gian rồi, da em bây giờ nó bị bong ấy không biết có sao không, có bào mòn da không ạ

  1. Nguyễn Thu Hoài says: Trả lời

   Bong lớp này thì nó mọc lớp khác à bạn khỏi lo nha, bs cũng bảo mình đó là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên, trong quá trình thuốc đẩy mụn lên sẽ bị bong nhẹ chứ không như dùng thuốc rượu bong nặng kích ứng da đâu

 14. Quốc Hưng says: Trả lời

  Dùng nhất nam hoàn nguyên bì có được trang điểm makeup không ạ, mụn nhiều nên ra đường phải che lại bớt không người ta thấy chê lắm

  1. Ngọc Lâm Nguyễn says: Trả lời

   Bị mụn thì hạn chế trang điểm nha bạn gây bí da nổi mụn nhiều hơn đó, để trị mụn xong thì mình trang điểm gì cũng được nè

 15. Ngô Vân says: Trả lời

  Hồi mới dậy thì mình có bị nổi mụn, tưởng qua tuổi đó thì hết mà nay 25 tuổi rồi vẫn nổi mụn nhiều, da mặt nhạy cảm rất dễ bắt nắng, giờ mình dùng nhất nam hoàn nguyên bì có được không nhỉ

  1. Trần Uyên says: Trả lời

   Nên để da thoáng nhé, ra đường chỉ cần kem dưỡng ẩm với chống nắng thôi, mình ra ngoài thì chỉ có vậy thôi, ráng chữa hết mụn rồi tự tin hơn chứ không kiêng cữ gì mụn cứ lên đều đều chữa khi nào mới khỏi được

  2. Lê Tường Vi says: Trả lời

   Tùy người mà qua tuổi dậy thì mới hết mụn hay không bạn ơi, bạn mau mau mà đi khám không để lại sẹo rổ sẹo lồi thì tốn công đi chữa sẹo nữa. Bạn đến nhất nam y viện khám đi, hồi đó mình khám ở đó dùng thuốc nhất nam hoàn nguyên bì chữa mụn ok lắm, mình dùng có 2 tháng thôi mà hết mụn hết thâm luôn, không để lại sẹo nữa. Bây giờ mình không nổi thêm mụn nữa, chỉ lâu lâu có 1 2 nốt do thức khuya stress nhiều thôi, feedback đây nè

  3. Bích Vũ says: Trả lời

   Ừ mình cũng dùng nhất nam hoàn nguyên bì này nè, tới nay ăn uống ngủ nghỉ điều độ nên mình da vẫn đẹp, dưỡng da chăm sóc kĩ càng nên mình không còn lo mụn nữa, mình tự tin khi ra ngoài, selfie chụp ảnh chỉ còn là chuyện nhỏ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

messenger
chat zalo