Hướng dẫn trang điểm nhẹ cho các bạn gái trong vòng 3 phút

Với Phần hướng dẫn dạy cách trang điểm nhẹ trong 3 phút , bạn có thể xem đây là một bài hướng dẫn trang điểm nhẹ đơn giản nhất. Nhưng lại đem đến một nét xinh tươi mà ai cũng sẽ ngưỡng mộ bạn.
Phần Makeup nhẹ này thích hợp trong các trường hợp nào :
Đi làm, đến công sở
Gặp bạn bè giao tám chuyện
Đi ăn cùng người ấy, hoặc bạn bè
Ở nhà nội trợ
Ngoài ra với phần makeup này bạn cũng có thể áp dụng khi đi dạo một mình, hoặc nếu như bạn còn đi học thì cũng có thể sử dụng.
Nào bây giờ chúng ta cùng bắt đầu để bạn có kỹ năng makeup nhanh trong 3 phút này thôi.
Từng bước chi tiết ( Ngoài phần hướng dẫn dưới, bạn có thể học thêm kiểu makeup này tại bài : Hướng dẫn trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên )
Bước 1: Cũng giống như nhiều phần trang trang điểm khác, ta cần tán một lớp phấn mắt lên 1/2 vòm mắt( tính từ viền mí mắt). Bước này bạn sử dụng màu phấn nhạt. Chúng ta chỉ cần tán một lần, bạn không cần lấy quá nhiều phấn.
Bước 2: Về cơ bản hoàn thành bước 1 thì bạn đã có một lớp màu sáng cho phần mắt, bây giờ chúng ta sẽ tán một lớp phần màu cam( màu quýt): Vị trí bạn cần tán là ở đầu khóe mắt và phần đuôi mắt ( quan sát hình). Ở bước này sẽ tạo một sự cân đối hài hòa màu sắc.
Bước 3: Vẫn tại vị trí giống như bước thứ 2, nhưng diện tích được thu nhỏ hơn, bây giờ thực hiện tán một lớp phấn mắt màu nâu, cố gắng khi tán không để loe ra khỏi phạm vi viền trắng. Làm như vậy, kết hợp với màu quýt ở bước trên sẽ tạo nên một độ sâu lôi cuốn cho 2 mắt.
Bước 4: Dùng bụng đầu ngón tay và quết một lượng nhỏ phấn mắt màu trắng, đặt ngón tay đúng vị trí giữa của vòm mắt, đồng thời xoa nhẹ quanh vị trí này để làm sáng lên vẻ rạng ngời của phần makeup. Đây có thể nói là điểm nhấn quan trọng trong kiểu trang điểm này.
Bạn thấy sao, không quá khó phải không ? Makeup nhẹ, màu sáng luôn là màu được sử dụng, nó sẽ giúp bạn tạo thành một nét tự nhiên hoàn hảo khi kết hợp với tone màu khác bên cạnh.
Bước 5: Dùng chì kẻ mắt để vẽ cho viền mắt trong, sau đó tiếp tục dùng bút chì kẻ mắt để kẻ đường viền mắt ngoài. Khi kẻ viền mắt ngoài cố gắng vuốt cho đường nét được mảnh mai, gọn gàng, nếu bạn làm loe ra quá lớn thì sẽ khiến phần makeup của bạn bị lộ. Và như vậy thì không đem lại nét tự nhiên và nhẹ nhàng.
Bước 6: Phần cuối cùng là viền mí mắt dưới. Chúng ta sẽ vẽ 2/3 viền mắt dưới ( phía đuôi mắt), màu sắc sẽ đậm dần khi ta vẽ đến phần đuôi mắt, khi tới vị trí tiếp xúc với viền mắt trên , cố gắng hợp nhất 2 đường nét dưới và trên này lại với nhau, tạo thành một nét khép đẹp và gọn gàng. Sau cùng là uốn cong mi và vuốt mascara.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong bài trang điểm này. Chúc bạn sẽ tận dụng bài makeup hiệu quả. Câu hỏi bạn có thể để lại lời bình tại phía dưới.
Adam Lương

Ngày đăng: 06/11/2013 - Cập nhật lúc: 4:27 PM , 20/06/2017

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.