Hướng dẫn trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên

Hướng Dẫn Trang Điểm Nhẹ Nhàng Tự Nhiên- Đối với những bạn nữ đi làm, hoặc là những bạn nữ hoạt động tri thức thì trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên hay nói cách khác là “trang điểm mộc” luôn hấp dẫn phái nữ, trừ một số trường hợp như bạn đi dự buổi họp, buổi tiệc… Trang điểm nhẹ nhàng, hay trang điểm mộc thực tế không khó, nhưng cũng cần kỹ năng nhất định, vậy những kỹ năng đó là gì, chúng ta sẽ cũng đi tìm hiểu.
Hướng dẫn tự trang điểm
Trong thực tế trang điểm mộc , hay trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên được rất nhiều bạn nữ ưa dùng, ngoài những phụ nữ làm văn phòng, tri thức, thì những người làm công việc như dạy học, biên đạo, nhà sáng tác, … cũng hầu như lựa chọn cách trang điểm này cho ngày thường. Ngoài phần hướng dẫn trang điểm dịu dàng dưới đây, bạn cũng có thể đọc thêm cách trang điểm ngọt ngào mà Adam Lương viết riêng cho ngày Valentine ở đây : Trang Điểm Nhẹ Nhàng Tự Nhiên Cho Ngày Valentine Hạnh Phúc
Tại sao chọn cách trang điểm nhẹ nhàng này ?
+ Thời gian nhanh,
+ Nét dịu dàng, ngọt ngào
+ Không lòe loẹt, phô trương
+ Dễ gần mọi người
+ Trắng hồng , tươi sáng, rạng ngời
+ Sở thích cá nhân
Đó là một số lý do chính mọi người ưu dùng cách trang điểm với tone nhẹ nhàng tự nhiên.
Tự học trang điểm cơ bản
Bước 1: Chúng ta sẽ sử dụng một loại phấn(kem) nền có màu gần tương đồng với da, lý do: Như vậy phấn nền mới tô nổi bật làn da của bạn, nếu da của bạn có làn da ngăm mà bạn sử dụng một loại phấn quá trắng, thì sẽ làm mất đi nét tự nhiên của phần trang điểm. Khi tán kem, khuyên bạn nên dùng tay. Tại vùng chữ T, vòm mắt và mí mắt dưới chúng ta đều cần tán nhẹ, đặc biệt là phần mí mắt dưới, sẽ giúp che khuất bớt nếp nhăn ở vùng này.
Đánh phấn phủ
Bước 2: Bây giờ chúng ta sẽ dùng một loại phấn phủ để tán lên trên lớp kem nền bạn vừa thoa. Cần chú ý gì ở bước này :
+ Không dùng lực quá mạnh để tán phấn phủ, lý do là tán quá mạnh, cây cọ sẽ làm hỏng lớp kem nền vừa thoa.
+ Dùng cây cọ cỡ to để tán và phủ phấn được rộng hơn.
Cách vẽ lông mày
Bước 3: Vẽ lông mày đẹp. Trong bước này bạn cần chú ý khi vẽ :
+ Khi vẽ hoặc dùng dao cạo đi một phần nào đó thì luôn cần giữ nét tự nhiên, không nên cạo quá sâu hoặc vẽ quá loang ra ra ngoài. Như vậy thì sẽ không đem lại phần trang điểm nhẹ nhàng hoàn hảo cho bạn.
+ Thứ 2 bạn cần chú ý là : điểm đậm nhất trên lông mày trong cách trang điểm tự nhiên này là đầu lông mày, màu đậm này sẽ càng nhạt dần khi bạn tô cây bút về phía đuôi mày.
Kẻ viền mắt
Bước 4: Vẽ chân mí mắt. Muốn tạo được nét dịu dàng thì bạn cần chú trọng từng nét vẽ ở bước này. Luôn đảm bảo cho nét vẽ viền mắt được nhỏ nhất , nhưng phải chuẩn nét khi bạn dùng mắt nước. Mắt nước sẽ giúp bạn có được một dáng trang điểm hoàn hảo, nhưng ngược lại, nó cũng có thể sẽ hại bạn. Vì khi vẽ lệch nét rất khó có thể xóa được ngay, cho nên nếu bạn là người mới học trang điểm thì nên dùng chì kẻ viền mắt để an toàn.
Điểm bạn cần làm tiếp theo là khi kẻ đến đuôi mắt, chú ý vuốt ra một nét nhọn, tránh trường hợp tô đi tô lại.
Trang điểm cơ bản
Bước 5: Bây giờ chúng ta sẽ dùng phấn mắt màu cà phê và tán cho vùng da giữa mí mắt và phần nếp uốn. Sau đó thì dùng màu phấn trắng để phủ lên khu vực đầu mắt và xương mắt. Làm như vậy là để cân đối hài hòa da mắt với màu da mặt.
Đánh má hồng
Bước 6: Dùng má hồng màu phấn tán nhẹ cho 2 má tạo sắc thái tươi tắn cho vùng mặt.
Hướng dẫn trang điểm cơ bản
Bươc 7: Lấy kẹp mi để kẹp cho mi mắt ngẩng lên, bạn có thể dùng mascara để vuốt nhẹ, bạn chỉ vuốt nhẹ thôi nhé, nếu không sẽ làm lộ mất phần trang điểm nhẹ.
Học cách trang điểm
Bước 8: Màu son hồng, chọn cho mình một màu son hồng mà bạn cảm thấy hợp với mình, cố gắng trước khi đánh son chính bạn nên đánh một lớp che khuyết điểm trên da môi.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành phần trang điểm nhẹ nhàng này. Bạn có thể xem thêm một bài trang điểm nhẹ ở đây để hiểu thêm về cách trang điểm tự nhiên : Cách Trang Điểm Nhẹ Nhàng, Hướng Dẫn MakeupNhẹ

Ngày đăng: 13/06/2014 - Cập nhật lúc: 2:52 PM , 29/06/2017

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.