Kỳ I: Tìm về cội nguồn liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Từ trước tới nay, vẻ đẹp của làn da vẫn luôn được đề cao, dân gian thường nói: “Nhất dáng nhì da”, “Tóc đen, da trắng mỹ miều. Má mà có ngấn, nuông chiều mẹ cha”,…  Thực tế, những bí quyết làm đẹp xưa thực sự đã mang đến nước da trắng mịn, ngọc ngà cho rất nhiều mỹ nhân. Liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì –  cũng xuất phát từ một bài thuốc dưỡng nhan đặc biệt từ Thái y viện triều Nguyễn.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì – Bắt nguồn từ tinh hoa YHCT chốn Cung đình

Liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được hoàn thiện và đưa vào ứng dụng rộng rãi từ năm 2019. Cho đến hiện tại, đây vẫn đang là một trong những thành quả đáng tự hào của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện).

Đã có rất nhiều trang thông tin, nhiều tờ báo, tạp chí sức khỏe đưa tin về những đặc điểm nổi trội mà liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì sở hữu. Từ đó, người dùng cũng đã biết về những giá trị, công dụng của sản phẩm trong việc hỗ trợ điều trị, cải thiện tình trạng mụn và những vấn đề Da liễu do mụn gây ra.

Liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có nguồn gốc từ bài thuốc cổ triều Nguyễn
Liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có nguồn gốc từ bài thuốc cổ triều Nguyễn

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì còn đến từ nền tảng, xuất xứ của nó. Không giống như nhiều bài thuốc, sản phẩm thảo dược khác trên thị trường, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được nghiên cứu và hoàn thiện dựa trên bài thuốc dưỡng nhan của Từ Cung Hoàng thái hậu – Mẫu thân của Cựu hoàng Bảo Đại. 

Từ Cung là vị Hoàng thái hậu cuối cùng của triều Nguyễn, cũng là triều đại phong kiến cuối cùng của đất nước ta. Bởi vậy, những giai thoại về vị Hoàng thái hậu này đều rất dễ tìm hiểu, tiếp cận. Từ câu chuyện người tỳ nữ một bước “lên mây” trở thành phi nhờ được vua Khải Định sủng ái cho tới mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu với Nam Phương Hoàng hậu, tất cả đều được ghi chép lại và cho hậu thế một cái nhìn rõ nét hơn về Đức Từ Cung. Bên cạnh đó, sắc đẹp của vị Hoàng thái hậu này cũng là điều được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu.

Người đời thường nói: “Hồng nhan bạc phận”. Có lẽ vì vậy mà trang đời của vị Hoàng thái hậu cuối cùng của chế độ quân chủ Việt Nam cũng là một trang đời tăm tối buồn bã, chìm nổi hẩm hiu. Từ Cung Hoàng thái hậu nổi tiếng với nhan sắc hơn người từ khi mới chỉ là Hoàng Thị Cúc – một nô tỳ phục vụ cho bà Tiên Cung, vợ góa của vua Đồng Khánh. Nhờ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, tính cách lại nhu mì hiền dịu nên bà nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của Hoàng tử Bửu Đảo (tức vua Khải Định sau này). Thời gian ngắn sau, vào năm 1913, Thị Cúc hạ sinh cho vua Khải Định 1 Hoàng tử, về sau chính là vua Bảo Đại. Cũng từ đây, cuộc đời của cô tỳ nữ lại có nhiều thay đổi lớn, được phong làm Nhị Giai Huệ Phi sau khi Khải Định đăng cơ.

Mặc dù đã là vợ của Vua nhưng Thị Cúc lại chẳng khác nào “người vô hình”, đã vậy còn liên tục phải sống những ngày tháng “ngậm đắng nuốt cay” bên cạnh mẹ chồng là Thái hậu Tiên Cung. Sử liệu chép lại, dù đã chấp nhận mối lương duyên giữa con trai và Huệ Phi nhưng Thái hậu Tiên Cung vẫn luôn có ác cảm về việc Thị Cúc không phải là con nhà danh giá.

Ngay khi Hoàng tử Vĩnh Thụy (vua Bảo Đại sau này) mới chào đời, Huệ phi lập tức bị cách ly khỏi con trai. Bà Tiên Cung đón cháu nội của mình về cung riêng, tự chăm sóc, nuôi nấng, không cho phép mẹ con được gần nhau. Thậm chí, những khi Hoàng tử khát sữa mẹ, bà Tiên Cung mới cho gọi Huệ phi đến cho bú rồi lại đuổi về. Nỗi mong nhớ con da diết khiến Huệ Phi ngày ngày sống trong cảnh “rửa mặt bằng nước mắt”, từ đó mà sức khỏe lẫn nhan sắc đều bị ảnh hưởng, sa sút nghiêm trọng.

XEM THÊM: Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì – Giải pháp trị mụn trứng cá hiệu quả vượt trội được GẦN 13.000 NGƯỜI TIN DÙNG

Đức Từ Cung đã từng sử dụng bài thuốc dưỡng nhan để cải thiện hiện tượng “phấn thích” trên da và giữ gìn dung mạo của mình trong một thời gian dài

Sau khi sinh con, sức khỏe chưa thực sự ổn định, lại phải sống những ngày tháng đau buồn, mẫu tử bị chia cắt, Huệ Phi dần kém sắc, làn da trắng mịn ngọc ngà, không tỳ vết ngày nào giờ đây đã xuất hiện nhiều nốt mụn nhỏ. Tình trạng này ngày càng nghiêm trọng hơn, đến nỗi vua Khải Định nhìn vậy cũng đau lòng xót ruột. Bởi vậy, Vua đã cho gọi những Ngự y giỏi nhất của Thái y viện, lệnh cho họ tìm ra bài thuốc giúp cải thiện nhan sắc, đồng thời ổn định lại sức khỏe cho người vợ yêu quý.

Bài thuốc được dâng lên và đã đem lại kết quả rất tốt. Sau khi sử dụng, Đức Từ Cung nhanh chóng lấy lại làn da đẹp tự nhiên của mình, đồng thời sức khỏe nhìn chung cũng khá hơn trước. Theo lời kể của cụ Lê Thị Dinh (cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn, cũng là người trực tiếp theo hầu việc làm đẹp cho Thái hậu Từ Cung), nước da của bà Từ Cung ngày càng đẹp lên sau một thời gian sử dụng bài thuốc được dâng lên. Những đốm mụn dần dần biến mất mà không để lại thâm hay sẹo, làn da cứ vậy mà trắng nõn, hồng hào. Cho tới khi Thái hậu ở tuổi xế chiều, cụ Dinh vẫn được thấy Người với một làn da khiến bất cứ ai nhìn vào cũng phải ghen tỵ.

Được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với cụ Lê Thị Dinh trong chuyến công tác tại Huế, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Phó Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam y viện – Viện phó Viện nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam và TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc, Danh y cao cấp tại Nhất Nam Y Viện đã có cơ hội được hiểu rõ hơn về bài thuốc này. Cụ Dinh chia sẻ Đức Từ Cung là người cẩn thận, tỉ mỉ. Vì vậy, bất cứ loại thuốc hay phấn trang điểm nào Thái hậu sử dụng đều phải được đảm bảo về chất lượng từ trước, tuyệt đối không được phạm phải bất cứ sai sót nào.

KHÁM PHÁ: Giải pháp trị mụn trứng cá HIỆU QUẢ CHỈ SAU 1 LIỆU TRÌNH được cộng đồng mạng đánh giá cao

Cụ Lê Thị Dinh – “Nhân chứng” đã giúp đỡ đội ngũ chuyên gia Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam khai thác bài thuốc quý

Điều này đã cho thấy được chất lượng, giá trị thực sự của bài thuốc dưỡng nhan mà Từ Cung Hoàng thái hậu sử dụng để giữ gìn nhan sắc và cải thiện sức khỏe suốt những ngày tháng đau buồn trong cung. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều lý do khác khiến cho đội ngũ chuyên gia Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam phải chấp nhận thử thách, vượt qua bao khó khăn để tiếp cận được với bài thuốc này, xây dựng nên liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì.

Lý do bài thuốc triều Nguyễn được “chọn mặt gửi vàng”

Trở thành nền tảng vững chắc cho sự hình thành của liệu trình trị mụn “đắt giá” nhất hiện nay, bài thuốc dưỡng nhan của Đức Từ Cung không chỉ gây chú ý với bác sĩ Lê Phương và bác sĩ Vân Anh bởi hiệu quả thực tế mà còn bởi cách tác động tới những yếu tố gây mụn và những thành phần dược liệu đặc biệt.

Bác sĩ Lê Phương đã nghiên cứu và phục dựng thành công bài thuốc dưỡng nhan của Đức Từ Cung Thái hậu
Bác sĩ Lê Phương đã nghiên cứu và phục dựng thành công bài thuốc dưỡng nhan của Đức Từ Cung Thái hậu

Theo hầu hạ Từ Cung Hoàng thái hậu nên cụ Lê Thị Dinh cũng đã nắm được nhiều thông tin về bài thuốc mà Người sử dụng. Theo cụ Dinh cho biết, khi Thái y chẩn bệnh, có nói Đức Từ Cung “xuống sắc” do phong nhiệt tích tụ, đến bì phu tấu lý, lâu ngày sinh ra mụn nhọt dai dẳng. Theo sách Nội kinh, tình trạng này được mô tả như sau: “Không có nhiệt thời không sinh ban, không có thấp thời không sinh chẩn”.

Cũng theo cụ Dinh cho biết, bài thuốc mà Từ Cung Hoàng thái hậu sử dụng có bao gồm thuốc uống và thuốc bôi. Thuốc uống được nén thành viên, uống với nước ấm. Thuốc bôi dùng trước mỗi lần trang điểm. Thông thường, Thái hậu dậy từ rất sớm, sau khi rửa mặt, thưởng trà, ăn hàng mai xong, khoảng 8h sẽ ngồi vào bàn để trang điểm. Mọi bước thực hiện đều rất công phu, kỹ lưỡng.

Quá trình tìm hiểu về bài thuốc này, bác sĩ Lê Phương và bác sĩ Vân Anh cũng đã khai thác thành phần, công dụng thành công từ cuốn Ngự dược Nhật ký, thuộc hệ thống Châu bản triều Nguyễn. Theo đó, thuốc uống chính là bài Bát vị của Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác sau khi được gia giảm, trở thành bài Lục vị. Bài thuốc gồm một số dược liệu như Thục địa – Sơn thù – Hoài sơn (tam bổ), Trạch tả – Đan bì – Phục Linh (tam tả); bổ sung thêm Kim ngân hoa, Bồ công anh, Diệp hạ châu có công dụng chính là bồi dưỡng khí huyết, cân bằng âm dương, chữa thận hư, thanh tâm hóa ứ, hỗ trợ giải độc cơ thể.

KHÁM PHÁ: Bát vị – Bài thuốc linh hồn cho sự ra đời của giải pháp trị mụn toàn diện Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

“Tam bổ”, “tam tả” chính là điểm đặc biệt giúp cho bài thuốc dâng lên Từ Cung Hoàng thái hậu mang lại hiệu quả tốt

Bài thuốc bôi cũng không kém phần công phu. Đó chính là bài “Hồng Thăng đơn” từng được Ngự y Nguyễn Văn Thành dâng lên vua Gia Long để trị viêm ngứa, mụn mủ trên da. Với các thành phần như Tạo phàn, Bạch phàn, Tiêu thạch, Hùng hoàng… bài thuốc này đem lại công dụng kiểm soát tốt lượng dầu trên da, trong nang tuyến bã, chống lại các vi khuẩn gây mụn nhọt làm tiêu nhân mụn hiệu quả, nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp tự nhiên hơn.

Công thức từng bài thuốc được trình bày rất rõ ràng, đặc biệt đi theo đúng nguyên lý điều trị của YHCT, đó là “trọng chứng hơn trọng bệnh”, lấy con người làm trung tâm. Nhìn vào đây, các chuyên gia của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cũng có thể nhận thấy liều lượng cụ thể, cách kết hợp, gia giảm các vị thuốc ra sao cho phù hợp, dễ dàng phục dựng. Bên cạnh đó, sách còn ghi chép lại cách chọn lọc dược liệu sao cho chất lượng, giữ được dược tính và các hoạt chất tốt nhất để có thể tận dụng tối ưu.

Một số thành phần chính của bài thuốc bôi Hồng Thăng đơn

Nhận thấy tiềm năng của bài thuốc cũng như một số yếu tố chung, bác sĩ Lê Phương và bác sĩ Vân Anh đã quyết định tiến hành phân tích, phục dựng lại bài thuốc. Trên cơ sở đã có sẵn, các chuyên gia tiếp tục tìm hiểu sâu hơn, dựa trên nhiều kết quả phân tích, nghiên cứu trước đó, cuối cùng cũng thành công phát triển, tạo nên liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì thực sự chất lượng với thành phần đặc biệt nhất, đem lại tác dụng ổn định, lâu dài trong việc hỗ trợ điều trị mụn trứng cá.

Để biết thêm về quá trình hoàn thiện và cải tiến liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì cùng thành phần “đặc biệt”, bạn đọc hãy chờ đón tiếp ở Kỳ II: Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì – Giải pháp xử lý mụn từ tinh hoa Y học cổ truyền dân tộc.

BẠN NÊN ĐỌC:

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI XEM NHIỀU:

Cập nhật lúc 11:27 - 20/09/2022
5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận (69)

 1. Nguyễn Tuyết Nhung says: Trả lời

  Mình trị hết mụn nhờ bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì rồi, hồi trước da bị mụn hết cả mặt, nhất là trên trán. Nhìn kinh dễ sợ, sau được giới thiệu sử dụng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì nên giờ mới tự tin vậy đó, hết 3 tháng thuốc là đỡ mụn nhiều lắm.

 2. LyNa says: Trả lời

  Do hồi xưa em lạm dụng mỹ phẩm nhiều quá nên da em mỏng với yếu thì có sử dụng thuốc này được không vậy chị?

  1. Thủy Hương says: Trả lời

   Da yếu thì càng nên sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ đông y như này á em. Thành phần thuốc từ thảo dược tự nhiên nên lành tính lắm https://www.cachdieutrimuntrungca.com/xoa-bo-mun-thanh-cong-cho-con-nho-giai-phap-tu-thao-duoc.html

   1. Thu Thuận Trần says:

    Đúng rồi đấy, chớ da đã yếu rồi mà sử dụng mấy loại trị mụn có chứa corticoid hay hóa chất nữa là banh mặt luôn á. Với lại mấy bạn da yếu cũng đừng có lo, vì trước khi điều trị trung tâm sẽ phục hồi da cho mình trước. Hồi trước da mình cũng mỏng lắm, do sử dụng nhiều sản phẩm trị mụn kém chất lượng trước đó. Sau khi được giới thiệu sản phẩm trị mụn nhất nam hoàn nguyên bì là mình tới khám và kê thuốc về sử dụng. Mấy ngày đầu thì mụn ẩn bị đẩy lên quá trời luôn, nhưng sau đó thì đỡ, nhân mụn cũng khô nhanh lắm. Sử dụng hết liệu trình 4 tháng là mụn đỡ nhiều lắm luôn, da mặt cũng đẹp hơn, đặc biệt là lỗ chân lông cũng được se khít nữa. Nói chung hiệu quả ổn áp mà an toàn cho da nữa.

 3. Thu Uyên 239 says: Trả lời

  NNHN Bì là thuốc đông y vậy có phải đun sắc gì lỉnh kỉnh không thế, tại tôi thường xuyên phải đi công tác nên không tiện cho lắm.

  1. Phẩm Hồ says: Trả lời

   Thuốc đông y giờ bào chế thành dạng viên tiện lợi lắm chớ không như hồi xưa đâu. Nhất nam hoàn nguyên bì này cũng vậy, thuốc dạng uống thì được bào chế dưới dạng viên hoàn cứng, còn thuốc bôi thì dạng nước. Cả 2 đều sử dụng trực tiếp được luôn, không cần phải đun sắc nên tiện lắm, đi đâu cũng mang theo được.

   1. Mỹ Trang 2K says:

    Công dụng cụ thể của thuốc uống với thuốc bôi là sao vậy ạ? Phải sử dụng cả 2 dạng luôn à chị.

   2. D T Ái Nghĩa says:

    Đúng rồi, phải kết hợp sử dụng 2 loại luôn để có hiệu quả tốt nhất. Thuốc uống thì có công dụng tác động vào bên trong loại bỏ mụn tận gốc, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm ngứa, giảm tiết bã nhờn, loại bỏ mụn đang mọc và giảm sự hình thành của mụn mới. Còn với tinh chất bôi thì giúp khô nhân mụn, đẩy nhân mụn, kiểm soát bã nhờn, hạn chế bít tắc lỗ chân lông, xử lý thâm sẹo, đồng thời cung cấp dưỡng chất cần thiết để làm lành những tổn thương da do mụn. Có 1 bộ sp mà quá trời công dụng luôn. Mình sử dụng hơn tháng rồi đây, thấy da mặt bắt đầu đỡ mụn rồi. Bạn cũng có thể đọc bài này xem review của mọi người này https://www.trungtamdalieudongy.com/bac-si-le-phuong-va-giai-phap-giam-mun-duoc-12882-nguoi-tin-dung.html

   3. Trà Mỹ Thựn says:

    Cách sử dụng bộ sản phẩm nhất nam hoàn nguyên bì có khó không ạ? Từ nhỏ đến lớn chưa dùng thuốc đông y bao giờ.

   4. D T Ái Nghĩa says:

    Dễ lắm, đông y giờ hiện đại như tây y rồi. Thuốc uống thì 30-40 viên 1 ngày, liều lượng tùy vào tình trạng mụn. Cái này lúc tới phòng khám bác sĩ sẽ kê đơn và dặn sau. Với tinh chất bôi thì sau khi rửa mặt sạch và làm khô bạn lấy bông gòn y tế ( không dùng bông tẩy trang và tăm bông) làm ẩm bằng nước sạch xong nhỏ 2-3 giọt thuốc thấm vào bông sau đó chấm bông lên chỗ mụn. Chỉ chấm vào chỗ mụn chớ không được bôi nha. Nhớ lắc đều tinh chất trước khi dùng. Ngày chấm 1-2 lần để đạt hiệu quả tốt nhất. Cái gì không biết thì lúc tới kahsm cứ hỏi bác sĩ, họ hướng dẫn cho.

 4. Tình Mai says: Trả lời

  Nhất nam hoàn nguyên bì trị mụn lần đầu tiên tui nghe luôn đó, này là thuốc gì vậy, sao nghe tên giống kem trộn quá.

  1. NT Kim Khánh says: Trả lời

   Trời, 13 nghìn người hết mụn nhờ sản phẩm này rồi mà bây giờ bà mới nghe hả. Này là thuốc đông y chớ kem trộn chi. Kem trộn mà giúp 13 nghìn người hết mụn hả. Chưa biết thì lên mạng tìm hiểu đi là sẽ biết, sản phẩm này được review quá trời luôn mà, bữa xem truyền hình cũng thấy trên vtv2

   1. Thụy Nguyên says:

    Tôi cũng may mắn nằm trong số 13k người đó đó. NN Hoàn nguyên bì là sản phẩm trị mụn kế thừa bí quyết làm đẹp của Đức từ cung Thái hậu đó chớ. Xu hướng bây giờ là sử dụng thuốc đông y mà, vừa hiệu quả vừa an toàn. Hồi xưa không biết cứ sử dụng mấy loại kem trị mụn chứa toàn corticoid nên da bị giãn mao mạch, bong tróc đau muốn chết. Trộm vía từ ngày chuyển sang sử dụng sp đông y này là không gặp mấy tình trạng này trơn.

   2. Nguyễn Ngọc says:

    Sản phẩm trị mụn này lành tính vậy à chị, không có tác dụng phụ gì luôn à. Vậy đang cho con bú có dùng được không, con em gần 7 tháng tuổi rồi.

   3. Tiên Bắp says:

    Dùng được nha bà ơi, con tui cũng mới có 7 tháng y và tui cũng đang sử dụng đây này. Bữa trước tới khám có hỏi bác sĩ rồi, bác sĩ nói là sau sinh 6 tháng là sử dụng được rồi đó. Do thành phần thuốc toàn thảo dược nên an toàn lắm.

 5. Hoa Cận says: Trả lời

  Xin thông tin bác sĩ điều trị mụn giỏi nhất ở trung tâm NNYV đi, tiền bạc không thành vấn đề, hết mụn là được. Hứa sẽ hậu tạ.

  1. kiki lê says: Trả lời

   bác sĩ Lê Phương đó, điều trị mụn số 1 luôn. Ở đây người ta làm việc bằng cái tâm, bằng trách nhiệm bạn ơi. Mình cũng hết mụn nhờ sự tận tụy, hết lòng của bác sĩ Lê Phương đây.

   1. Susu says:

    Phải đó, bác sĩ ở đây tận tâm lắm. Hồi trước cũng được bác sĩ Lê Phương tư vấn và kê thuốc cho. Bác Phương hỏi han tận tình lắm, kê thuốc xong còn dặn dò đủ điều. Chưa gặp bác sĩ nào mà nhiệt tình như vậy luôn á. Nghe đâu bác sĩ Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị mụn rồi nên giỏi lắm.

   2. Mỹ Hà says:

    Bác sĩ giỏi vậy chắc bệnh nhân đông lắm hả mấy chị, em cũng nghe review về bác sĩ Phương nhiều rồi mà không biết làm cách nào để đặt lịch khám với bác hết trơn.

   3. Tiêng công chúa says:

    Đúng là bác sĩ giỏi thì đông bệnh nhân thật, nhưng mà đặt lịch khám cũng không khó đâu. Bồ gọi vào số điện thoại này của trung tâm 0972 196 616 rồi hỏi lịch làm việc của bác sĩ Phương, sau đó đặt lịch hẹn rồi tới khám thôi, đơn giản òm.

 6. Tú Ni says: Trả lời

  Trong thời gian sử dụng nhất nam hoàn nguyên bì thì có kiêng cử gì về chế độ ăn uống không mọi người ơi. Cái miệng mình hay ăn bậy ăn bạ lắm.

  1. Ngô Ngân says: Trả lời

   Kiêng uống rượu, bia, cà phê. Kiêng ăn đồ cay nóng, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ. Nên tránh xa các loại trái cây có tính nóng dễ gây nổi mụn như mít, vải, nhãn, sầu riêng, chôm chôm,… Uống nhiều nước càng tốt, nên ăn rau xanh và các loại trái cây có tính mát, giàu vitamin để da đẹp hơn.

   1. Ma kết says:

    Trong lúc sử dụng sản phẩm nhất nam hoàn nguyên bì để trị mụn thì có cần kết hợp với các loại sản phẩm nào khác để cho hiệu quả tốt hơn không?

   2. Chinh Lee says:

    Tuyệt đối không nha, trong thời gian sử dụng sp này thì không được kết hợp với bất cứ sản phẩm trị mụn nào khác. Nên làm theo chỉ định của bác sĩ chứ đừng tự ý sử dụng.

  2. Thu Mỹ Nguyễn says: Trả lời

   Ủa mọi người ơi, trung tâm có giao thuốc trị mụn này ra nước ngoài không? Em đang ở Thái Lan ạ, mỗi lần soi gương thấy đống mụn trên mặt mà muốn stress luôn.

   1. Lê Nhật Kha says:

    Có ship thuốc cho bệnh nhân ở nước ngoài luôn đó, tớ mới nhận được thuốc của trung tâm hôm qua này. Bên trung tâm đóng gõi kỹ lắm luôn. Cậu inbox cho trung tâm để đặt thuốc nha https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy

 7. Nhật Vi 9x says: Trả lời

  Ai đang đầu đầu hay tự ti vì mặt mụn thì book ngay 1 bộ sản phẩm Nhất Nam hoàn nguyên bì về sử dụng đi. Trị muộn okela lắm đó, mình sử dụng rồi và hết mụn rồi nên mới dám lên đây chia sẻ với mọi người. Tuy thời gian sử dụng có lâu hơn 1 tí nhưng mà hiệu quả thì ngoài mong đợi. Hồi trước mình tự ti lắm, vì ngại gương mặt đầy mụn không dám giao lưu với ai hết. Thời sinh viên của mình trôi qua tẻ nhạt lắm, cứ đi học rồi về nhà chả dám tham gia hoạt động gì, vì mình không tự tin. Mình tự nhìn mình trong gương còn thấy e ngại mà nói gì người khác. Nhưng đó là chuyện hồi xưa thôi, giờ thì khác rồi. Mặt mình bây giờ đỡ mụn nhiều lắm luôn, nhờ 4 tháng kiên trì sử dụng nhất nam hoàn nguyên bì đó. Mình chia sẻ bí quyết trị mụn của mình rồi đó, mọi người tham khảo sử dụng xem sao nha.

  1. Phan Mi says: Trả lời

   Tớ cũng thấy nhiều diễn viên khuyên sử dụng bộ sản phẩm trị mụn này lắm. Mà vẫn còn đang băn khoăn nay đọc được comment của cậu là tớ yên tâm sử dụng rồi. Tớ lướt youtube thấy bạn nam diễn viên này review quá trình trị mụn của bạn í nhờ bộ sản phẩm nhất nam hoàn nguyên bì này nè

   1. Lam PC says:

    Ui nam cũng sử dụng bộ sản phẩm trị mụn này được luôn à, trước giờ cứ tưởng đâu chỉ có nữ mới dùng thôi chứ. Cảm ơn bạn Phan Mi đã cung cấp thông tin này cho tui huhu, mai dắt người iu tới gặp bs để kê thuốc về sử dụng liền mới được. Dạo này hay thức khuya làm đồ án nên mặt nổi muộn thấy thương.

 8. Ngọc Lan 10X says: Trả lời

  Bị mụn đầu đen thì sử dụng sản phẩm nhất nam hoàn nguyên bì có được không ạ? Em bị mụn đầu đen ở mũi, tuần lột mụn 2-3 lần mà cũng không hết 🙁

  1. Tizi Nguyễn says: Trả lời

   Bộ sản phẩm này hỗ trợ điều trị được nhiều loại mụn lắm: mụn ẩn, mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn bọc, mụn mủ,… blabla

   1. Thu Sang says:

    Hồi trước mình bị mụn đầu đen ở trên mũi với mụn ẩn 2 bên má, sau 2 tháng sử dụng nhất nam hoàn nguyên bì là da mặt mình cải thiện lên trông thấy. Trộm vía ai gặp cũng khen da mặt dạo này xinh hơn hẳn, mấy bà chị cùng cty xin bí quyết quá trời luôn. Bây giờ cả phòng mình ai bị vấn đề về mụn cũng đều đang sử dụng nhất nam hoàn nguyên bì để điều trị. Sản phẩm vừa hiệu quả vừa lành tính cho da thì ngại gì mà không sử dụng.

   2. Tố Trân 2 says:

    Bạn ơi, thời gian đầu bạn sử dụng thuốc này á, mặt bạn có bị nổi mụn nhiều hơn không? Mình đang sử dụng tới ngày thứ 10, tự nhiên thấy mụn nổi nhiều hơn lúc chưa sử dụng quá trời luôn, lo quá.

   3. Thu Sang says:

    Không sao đâu, do cơ chế của thuốc trị mụn này là điều trị tận gốc nên mụn ẩn sẽ được đẩy lên trong thời gian đầu sử dụng thuốc. Vài ngày sau là nó hết, kiên trì sử dụng theo liệu trình mà bác sĩ đã chỉ định chứ đừng có bỏ ngang. Hồi trước tui cũng vậy àm, ai sử dụng thời gian đầu cũng gặp tình trạng này hết á.

 9. Nguyễn Thúy Vy says: Trả lời

  Thấy sản phẩm Hoàn Nguyên được nhiều người review thì không biết có hiệu quả thật không đây, em có lên mạng tìm hiểu thử thì thấy có nhắc đến trên cách trang mạng và báo chí, nhưng vẫn thích nghe chia sẻ thực tế hơn.

  1. Phan Ngọc Trân Trân says: Trả lời

   Thực tế thì có mình đây nè bạn ơi, mình dùng sản phầm này được 4 tuần rồi nè, thấy khá là hiệu quả và đẩy mụn lên rất là nhiều, mà muốn xem review thực tế thì xem chia sẻ của bạn này nè

  2. Phạm Hiền says: Trả lời

   Bộ sản phẩm Hoàn Nguyên này hiệu quả lắm đó, có điều giá k phải giá sinh viên đây, mà một liệu trình phải mất 2-3 tháng ấy, nên phải kiên trì sử dụng. Sản phẩm ở đây thì an toàn, chất lượng tốt, không gây kích ứng da. Đợi mình bị mụn nội tiết mà sau khi dùng sản phẩm 3 tháng đã có hiệu quả cao rồi.

  3. Ngân Sâu says: Trả lời

   Thật ra thì không có cái nào chất lượng mà rẻ đâu, với tui chỉ cần hiệu quả mà đắt xí cũng được, còn hơn điều trị năm này qua năm khác mà chả ăn thua gì

  4. Nguyễn Linh Linh says: Trả lời

   Khám ở trung tâm là đảm bảo uy tính chất lượng luôn, mình đây chữa xong mụn cũng nhờ sản phẩm Hoàn Nguyên này nè, trọm vía giờ mặt láng mịn mà mấy bạn trong lớp cứ khen mà đâu ai biết ngày xưa tui mụn thế nào đâu, nghĩ đến còn sợ đây.

 10. Hà Nhi says: Trả lời

  Em đang bầu bì mà mặt lại nổi mụn các bác ạ, không biết sản phẩm Hoàn Nguyên có dùng được cho bà bầu không vậy ạ ?

  1. Trung Tâm Da Liễu Đông Y says: Trả lời

   Chào bạn Hà Nhi!
   Bài thuốc được điều chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên, an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ và phụ nữ đang cho con bú, không chứa các dược liệu tổng hợp, chất bảo quản, hormone hay thuốc kháng sinh. Chính vì thế nên có thể hạn chế tối đa các tác dụng phụ không mong muốn. Tuy nhiên, vì thể trạng của phụ nữ sau sinh mỗi người sẽ khác nhau nên bác sĩ sẽ cần trao đổi cụ thể hơn để có thể đưa ra hướng khắc phục.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0983 058 939 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Thanh Huyền says: Trả lời

   Hồi bầu mình chỉ dùng mỗi tinh chất chấm mụn thôi, đến khi sinh bé ra được 1 tháng thì mới lấy thêm lọ viên uống nà. Trộm vía k biết có phải do uống viên này nó tác dụng không mà sữa ra nhiều với mát, bé nhà mình hoàn toàn k bị tí rôm sẩy viêm da gì luôn, da trắng mát lắm

  3. Quỳnh Giao Nở says: Trả lời

   Chị thử gọi vào số trung tâm xem sao, tốt nhất thì vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ thế nào, nghe ý kiến bác sĩ thì mình cũng yên tâm hơn, chứ dùng bừa bãi lại ảnh hưởng cả mẹ lẫn thai nhi.

 11. Huỳnh Như says: Trả lời

  Tình trạng da mặt hiện tại của em vừa bị mụn lại vừa bị thâm sẹo, em đang tính là dùng kết hợp sản phẩm trị mụn Hoàn Nguyên với phương pháp công nghệ cao để để phục hồi da nhanh hơn thì có ok k bác sĩ?

  1. Thúy Hằng says: Trả lời

   Tùy vào tình trạng da của em là ít sẹo hay nhiều sẹo nữa đấy, nếu nhiều sẹo thì dùng kết hợp Hoàn Nguyên + Kỹ thuật cắt đáy sẹo còn nếu mà ít sẹo hơn thì Hoàn Nguyên + Chăm sóc da cao cấp/ phi kim vi điểm hoặc pel căng bóng da, hồi bạn chị cũng bị mụn sẹo, mà cũng không nhiều lắm, dùng liệu trình 2 thấy da đẹp hẳn lên.

  2. Đinh T. T. Tuyền says: Trả lời

   Trước thì em có dùng Hoàn Nguyên kếp hợp với chăm sóc da cao cấp thấy rất ổn luôn, da phục hồi nhanh hơn hẳn, nếu có điều kiện thì chị kết hợp thêm 2 cách này sẽ rất hiệu quả đó ạ.

  3. Thu Hương says: Trả lời

   Theo mình thì cậu vẫn nên đến trung tâm khám và nhờ bác sĩ tư vấn cho, tùy vào tình trạng da mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn liệu pháp phù hợp. Ở đây thì có rất nhiều công nghệ chăm sóc da cao cấp, tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn chọn phương pháp cho phù hợp và hiệu quả thôi.

  4. Nguyệt Trịnh says: Trả lời

   Mọi người cho em hỏi sản phẩm Hòa Nguyên giá cả ra sao vậy ạ, dùng với liệu trình bao lâu thì da sẽ phục hồi được vậy ạ ?

  5. Trương Thu says: Trả lời

   Hồi đợi mình dùng là 3tr 1 bộ thì phải, thường thì liệu trình tầm 2-3 thang nhưng cò tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ ấy. Như hồi tớ đây, mụn chi chít khá nặng phải mất gần 4 tháng mới hồi phục được.

  6. Trung Tâm Da Liễu Đông Y says: Trả lời

   Chào bạn Nguyệt Trịnh!
   Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể mà đơn thuốc bác sĩ kê sẽ khác nhau, do đó chi phí tiền thuốc của mỗi bệnh nhân là khác nhau. Bạn có thể sắp xếp thời gian đến sơ sở Trung tâm để được khám trực tiếp, bác sĩ sẽ kê đơn phương thuốc và liệu trình phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0983 058 939 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

 12. Mai Thị Thu says: Trả lời

  Trước đây mình phải khổ sở vì mụn viêm mụn bọc điều trị hoài không dứt, chỉ đỡ một thời gian. Lúc trước mình bắt đầu với kem trộn, nghe mấy bà live stream bán kem tốt tốt lắm em thế là mua dùng thử. Cái kết là bong tróc da mặt da mặt mỏng đi, làm mình phải dừng sử dụng mỹ phẩm suốt 1 thời gian dài, rồi sợ không dám sử dụng các sản phẩm trị mụn khác. Một lần dính phải hoảng tới già luôn, tình cờ mình được một người bạn làm bên Đông Y giới thiệu đến trung tâm Da liễu Đông Y Việt Nam để khám và điều trị. Được bác sĩ cấp cho liệu tình điều trị Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì sử dụng. Thật sự kết quả sau khi dùng ngoài mong đợi của mình, da mặt mình trở nên lán mịn cực kỳ, chị em ai cũng khen quá trời. Bài thuốc Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì thật sự là bài thuốc cứu rỗi khuông mặt của mình. Cám ơn trung tâm, cảm ơn bác sĩ đã nghiên cứu và phục chế thành công bài thuốc này!

  1. Tin Thùy says: Trả lời

   tui da nhạy cảm còn dùng được nè. Da nhạy cảm trước giờ kén dùng dữ lắm á, chọn thiệt kỹ mới dám sử dụng, đến trung tâm được bác sĩ đảm bảo, trung tâm uy tín mừng dễ sợ luôn. Đúng là cha ông ta ngày xưa giỏi thật thời ấy mà đã sáng chế ra những bài thuốc xịn như vậy rồi, phục các bác sĩ hơn nữa cơ có thể phục chế thành công bài thuốc này quá đỉnh

  2. Tú Nguyễn says: Trả lời

   Dùng tốt như thế hả mấy bạn. Mình da mặt mụn mủ sưng viêm có dùng được không vậy ạ. Mặt mưng mủ vừa khó chịu, vừa hôi, khóc thật sự

  3. Huỳnh Thị Uyên says: Trả lời

   Đi khám đi bạn ơi, mặt mưng mủ luôn thì không lo đi khám đi lên đây hỏi. Bạn cứ tới trung tâm Da liễu Đông Y Việt Nam mà khám chất lượng lắm hoặc có thể liên hệ khám trực tuyến á nếu bạn ngại đi ra đường. Hồi trước tớ cũng như bạn chủ quan không đi sớm bị ảnh hưởng đến sinh hoạt giấc ngủ, sinh ra nhiều bệnh khác nữa, bác sĩ bảo lo điều trị từ gốc đi. bạn nào có thắc mắc Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì dùng cho đối tượng nào thì vào link này xem nha https://www.cachdieutrimuntrungca.com/bo-san-pham-hoan-nguyen-duoc-su-dung-cho-nhung-doi-tuong-nao.html

  4. Na Vy says: Trả lời

   Thuốc này có thật sự an toàn k đó, nói chớ mấy cái tinh chất gì đó để bôi lên mặt mà tự làm tay là thôi luôn à nghen

  5. Trung Tâm Da Liễu Đông Y says: Trả lời

   Chào bạn Na Vy!
   Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có thành phần 100% thảo dược tự nhiên từ các vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Ngoài ra, việc được tách chiết dược chất, xử lý và bào chế thành từng chế phẩm trong dây chuyền công nghệ hiện đại tại nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO cũng giúp gia tăng giá trị và hiệu quả đối với người dùng. Mỗi chế phẩm được hoàn thiện đều đã được Viện nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc kiểm nghiệm nghiêm ngặt về tính an toàn đối với từng làn da, vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé!
   Mời bạn đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0983 058 939 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

 13. van chi says: Trả lời

  tớ thì dùng mất 2 tháng liệu trình điều trị, da lúc đó khá tốt hơi nhiều mụn cám. mà theo tôi biết thì do cơ địa, da mặt, tính chất mụn mỗi người khác nhau mà có liệu trình khác nhau, bình thường có người tới 4 tháng có ngưởi chỉ 1 thán thôi nên không có thời gian cụ thể đâu. tốt nhất cậu nên tới trung tâm Da liễu Đông Y Việt Nam khám đi để biết mình dùng bao lâu, còn thuốc thì các chuyên gia bác sĩ đã cải tiến dúng dưới dạng uống( viên hoàn) và bôi (tinh chất) rồi bạn ơi không còn sắc nữa đâu

 14. Thánh Thần says: Trả lời

  Thuốc Đông Y trước giờ sợ nhất là thành phần không kiểm tra được, vấn đề thuốc Đông Y giả tràn lan trên mạng luôn. Chưa kể có đảm bảo chất lượng dược liệu khi chế biến thành thuốc không? Mua mà cứ sợ sợ không biết bài thuốc Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có đảm bảo không?

 15. Nam Hoài says: Trả lời

  Mấy bác cho tôi hỏi liệu trình sử dụng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì này là bao lâu thế? Thuốc Đông Y thì dùng dạng sắc nhỉ?

  1. van chi says: Trả lời

   tớ thì dùng mất 2 tháng liệu trình điều trị, da lúc đó khá tốt hơi nhiều mụn cám. mà theo tôi biết thì do cơ địa, da mặt, tính chất mụn mỗi người khác nhau mà có liệu trình khác nhau, bình thường có người tới 4 tháng có ngưởi chỉ 1 thán thôi nên không có thời gian cụ thể đâu. tốt nhất cậu nên tới trung tâm Da liễu Đông Y Việt Nam khám đi để biết mình dùng bao lâu, còn thuốc thì các chuyên gia bác sĩ đã cải tiến dúng dưới dạng uống( viên hoàn) và bôi (tinh chất) rồi bạn ơi không còn sắc nữa đâu

  2. Thánh Thần says: Trả lời

   Thuốc Đông Y trước giờ sợ nhất là thành phần không kiểm tra được, vấn đề thuốc Đông Y giả tràn lan trên mạng luôn. Chưa kể có đảm bảo chất lượng dược liệu khi chế biến thành thuốc không? Mua mà cứ sợ sợ không biết bài thuốc Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có đảm bảo không?

  3. Nguyễn Quang Tộ says: Trả lời

   Dược liệu của trung tâm Da liễu Đông Y Việt Nam thì khỏi phải lo bạn ơi, dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO đấy, được thu hái trực tiếp trên hệ thống của họ chế biến đạt chất lượng thuốc rất cao, được kiểm định rõ ràng luôn mà. Thuốc ngoài thì không dám tin nhưng các bài thuốc dược liệu của trung tâm không chỉ Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì tôi luôn tin tưởng 100% về chất lượng, lên báo cả mà bạn chịu khó lên tìm hiểu là thấy ngay thôi

  4. Ngọc Ngân says: Trả lời

   Tùy theo mức độ bệnh của bạn nặng nhẹ ra sao nữa đấy, cái này đến bác sĩ kiểm tra thì mới biết được đấy bạn.

 16. Kim Ly Ly says: Trả lời

  Hoàn nguyên bì này có gây kích ứng da không ạ? em có nghe một số anh chị kêu có thể gây kích ứng da đối với một số bạn có da nhạy cảm ạ

  1. Trần Thanh says: Trả lời

   Không sao đâu bạn ơi, không có bị kích ứng da đâu, kích ứng da là do bạn bôi nhiều tinh chất quá quá liệu trình bác sĩ kê nên mới bị nóng rát khó chịu, sưng tấy lên. Bạn cứ tuân thủ theo đúng liệu trình bác sĩ kê là bình thường à, dùng chỉ bị vấn đề duy nhất là hơi lâu phải kiên trì á , mấy thuốc điều trị mụn kia thì nhanh mà không tận gốc, còn Hoàn Nguyên Bì thì hoàn toàn ngược lại, lâu nhưng mà giảm nguy cơ tái lại

  2. Văn Cúc Nguyễn says: Trả lời

   Chị cũng da nhạy cảm nè em, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có bộ sản phẩm dành cho da nhạy cảm luôn đó nên đừng lo. Chị dùng rồi đây, em có thể đặt hay kỹ hơn là khám ở trung tâm rồi hãy mua thuốc, bác sĩ sẽ kê liệu trình riêng giành cho người có da nhạy cảm á, nhưng mỗi người cơ địa khác nhau nên cách dùng với thời gian dùng cũng khác nên em đừng hỏi người ta dùng hàng gày mấy liều làm gì, cứ hỏi thẳng tủng tâm cách sử dụng ngày sử dụng là tốt nhất. Chị dùng được 2 năm rồi da vẫn còn rất tốt nên chị khuyên em nên dùng nha

  3. Hương Tần says: Trả lời

   Mọi người cho em hỏi ké với là thuốc này dùng tác dụng phụ là gì vậy ạ?

  4. Trinh Trinh says: Trả lời

   Tác dụng phụ dễ gặp nhất là lên mụn nhiều hơn thôi chị, nghe vô lí lắm thuốc trị mụn sao lại làm mụn nhiều hơn nhưng bác sĩ giải thích hợp lí cực kỳ, bài thuốc chia làm nhiều giai đoạn, giai đoạn đầu sẽ đào thải nội đọc tố, các độc tố gây mụn ra ngoài khiến mụn nổi nhiều hơn rồi bước tiếp theo là điều trị mụn một cách hoàn toàn, để giảm thiểu nguy cơ tái lại á chị. Còn lại em dùng thì không thấy tác dụng phụ gì thêm, có gì thì chị đọc thêm bài viết này tham khảo thêm nha https://www.trungtamdalieudongy.com/cac-trieu-chung-co-the-gap-khi-su-dung-bo-san-pham-tri-mun-hoan-nguyen.html

  5. Bảo Nhi says: Trả lời

   Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì làm toàn từ các thảo dược thiên nhiên thôi, vừa an toàn vừa không gây kich ứng da, hồi trước da mình cũng nhạy cảm lắm nhưng dùng vẫn không thấy kích ứng.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

chat zalo