Nghiên cứu về lợi ích của việc sử dụng thảo dược trong việc điều trị các bệnh về da

Hiện nay có rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc sử dụng thảo dược trong việc điều trị các bệnh về da là không an toàn? Vậy tại sao lại không an toàn? Các chuyên gia của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã nghiên cứu và tìm hiểu, đi tìm lời giải đáp cho việc hiệu năng sử dụng thảo dược  trong việc điều trị các bệnh về da.

Để xác định được độ hiệu năng của thảo dược, các chuyên gia đã thực hiện những đề tài nghiên cứu về hiệu quả điều trị bệnh về da bằng thảo dược so với các thuốc tây y. Với những mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm khác nhau, kết quả đã chỉ ra rằng nếu muốn điều trị nhanh chóng thì có thể sử dụng thuốc tây y, còn để điều trị trong thời gian lâu dài mang lại tính hiệu quả cao, an toàn thì nên sử dụng bằng thảo dược.

Hiệu quả điều trị của thảo dược với các bệnh về da

Những sản phẩm được tinh chiết từ các thảo dược thiên nhiên, rất an toàn nên hầu như là không mang lại nhiều tác hại cho da. Đã có hàng nghìn bệnh nhân sử dụng sản phẩm bằng thảo dược để điều trị các loại bệnh về mụn,….. sử dụng trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 tháng đã có những hiệu quả tốt rõ rệt. So sánh với các loại thuốc tây y khác có trên thị trường, các loại thuốc bôi ngoài da, thuốc uống thì chỉ có công dụng chữa trị nhanh chóng nhưng không bền bỉ. Thường thì thời gian đầu các bệnh nhân sẽ nhanh khỏi, nhưng sau khi ngưng sử dụng một thời gian rồi lại tái phát.

Với những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, tùy vào cách sử dụng sẽ phát huy được hiệu năng đến từng người sử dụng. Có những phương pháp “trong nội ngoài hợp”, phương pháp kết hợp với y học hiện đại, phương pháp kết hợp với châm cứu, những cách thực hiện khác nhau sẽ khiến việc điều trị, giúp bạn vừa thoát khỏi nguyên căn sâu bên trong cơ thể và giúp bạn ở bên ngoài điều trị  để có một làn da hoàn hảo.

Nhiều công dụng trong một sản phẩm

Hầu hết, các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược đều có thể điều trị cho rất nhiều các loại bệnh về da khác nhau như mụn viêm, mụn bọc, nám tàn nhang,….. Một số thành phần có trong sản phẩm còn hỗ trợ về dưỡng da, giúp da hồi phục, hạn chế những vết thâm sau khi điều trị rất hiệu quả. Đã có rất nhiều đề tài nghiên cứu của các giáo sư, chuyên gia  nghiên cứu về công dụng của thảo dược và hầu hết kết quả nghiên cứu của đề tài đã chỉ ra rằng ứng dụng sản phẩm rất tốt, những thảo dược từ thiên nhiên kết hợp với nhau một cách rất hiệu quả.

Có tác dụng lâu dài, ứng dụng cao

 Để kết hợp điều trị các bệnh về da, người bệnh ngoài sử dụng các loại thuốc, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược thì  cần phải có chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ, tuy nhiên để cần có kết quả tốt nhất thì cần phải duy trì đều đặn trong một thời gian dài. Ngoài ra, những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thì đều có thể sử dụng cho tất các cả bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Không gây ra các tác dụng phụ, không gây dị ứng, có thể sử dụng lâu dài mà không phải lo lắng về sự tác hại lên da.

Rõ ràng, để những hiệu năng của thảo dược giúp điều trị các bệnh về da an toàn, hiệu quả thì cần phải sử dụng, điều trị trong một thời lâu để có thể phát huy hết được những hiệu năng của chúng. Vì vậy, hãy lựa chọn phương pháp điều trị đúng đắn với nhu cầu của mình nhé!

Ngày đăng: 12/10/2015 - Cập nhật lúc: 9:24 AM , 12/10/2015

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.