Nghiên cứu về sự an toàn của thảo dược trong việc chăm sóc sắc đẹp

Nguồn gốc của ngành y khoa thảo dược được xem như xuất hiện từ khi có sự hiện diện của con người  trên quả địa cầu. Từ thời xa xưa, các thảo dược thiên nhiên đã giữ vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sắc đẹp, bảo vệ sức khỏe cho con  người.

Hiện nay, việc ứng dụng các thảo dược có trong thiên nhiên đang được rất nhiều nơi sử dụng rộng rãi. Những thảo dược này đã góp phần không nhỏ vào việc chăm sóc sắc đẹp và song hành với ngành y khoa chăm sóc sắc đẹp hiện đại. Theo những thống kê của các cơ quan y tế gần đây cho thấy, rất nhiều người dân đã tin tưởng và sử dụng thảo dược để điều trị các bệnh về da. Không những vậy, thảo dược không ngừng trị liệu ở từng bộ phận hay từng bệnh mà còn có tham vọng chữa trị toàn cơ thể con người, khuyến khích cơ thể tự hoàn chỉnh hay điều chỉnh qua các cây thuốc cỏ bằng các chữa trị từ sâu bên trong con người ra bên ngoài.

Vấn đề an toàn của thảo dược

Nhận biết được sự quan tâm của người dân về sự an toàn của thảo dược. Những thắc mắc, ý kiến trong việc thảo dược có thực sự an toàn không? Chuyên gia đầu ngành của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã có những nghiên cứu về công dụng, hiệu năng và sự an toàn của thảo dược trong việc chăm sóc sắc khỏe.  Thảo dược nghĩa là cây cỏ, là tự nhiên nên rất an toàn. Vì vậy, thảo dược an toàn hơn các loại thuốc bằng hóa chất hay tổng hợp hóa chất do ngành y dược khoa hiện đại bào chế. Cùng với những ý nghĩ đó, các nhà chuyên gia cũng nghĩ đến việc kết hợp giữa thảo dược và các phương pháp hiện đại giúp con người chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp một cách an toàn hiệu quả và khoa học nhất.

Đối với ngành da liễu, khi một sản phẩm mới có nguồn gốc từ thảo dược  sắp ra sẽ phải được kiểm chứng qua nhiều giai đọan, điều đó không những bảo đảm được tính hiệu nghiệm và an tòan của sản phẩm, mà còn giúp được sự kiểm chứng của việc thảo dược liệu có hợp với con người không? Đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng sự an toàn và hiệu năng của thảo dược rất tốt.

Sự an toàn của thảo dược: Nhiều chuyên gia đã có nhiều quan điểm chung thảo dược an toàn hơn âu dược, ít gây chứng bệnh phụ và rất ít khi gây tai nạn tử vong. Rất nhiều loại thảo dược khi nghiên cứu về tinh chất bên trong những thảo dược như nghệ, cà chua, nha đam,….. đã cho kết quả sử dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh trên da. Tuy nhiên cũng có những thảo dược cũng có những phản ứng gây dị ứng trên da như phấn, hoa, mùi hương… trên cơ thể con người. Vì vậy, khi sử dụng những sản phẩm từ thiên nhiên thì cần phải tìm hiểu kỹ càng, cần tin tưởng những đơn vị đã có uy tín để được điều trị một cách an toàn.

Lợi ích của thảo dược: Có rất nhiều ý kiến của các chuyên gia đầu ngành, cũng như những người đã sử dụng thảo dược thiên nhiên cho rằng sản phẩm tinh chiết từ thiên nhiên rất công hiệu trong việc điều trị bệnh ngoài da. Đã có rất nhiều nghiên cứu khác chỉ ra và hỗ trợ ý kiến này. Với những ý kiến này, với kết quả của những nghiên cứu chuyên gia của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam khuyên rằng nên sử dụng thảo dược từ từ và nhẹ nhàng, cần điều trị lâu để có hiệu quả tốt nhất.

Nguồn gốc của thảo dược: Với các chuyên gia, thảo dược có trong môi trường tự nhiên, không dùng hóa chất, phát triển tự nhiên thì khi được điều chế thành thuốc sẽ mang lại sự an toàn khi được chiết xuất về thành phẩm. Nguồn gốc của thảo dược, sự phát triển cũng sẽ quyết định về độ an toàn cho da khi sử dụng sản phẩm.

Với những phân tích và kết quả nghiên cứu của những chuyên gia thì để điều trị bẳng thảo dược cho da một cách cũng khá an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, các chuyên gia đã có lời khuyên đến các bạn hãy tìm hiểu kỹ những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược từ tự nhiên đang sử dụng. Việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn hiểu sâu và lựa chọn được phương pháp đúng đắn.

Ngày đăng: 12/10/2015 - Cập nhật lúc: 9:23 AM , 12/10/2015

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.