Câu chuyện về vị Lương y và bài thuốc trị nám nổi danh phủ Thiên Trường

Theo dõi Trung tâm da liễu Đông y Việt Nam goole news

Khi Liệu trình xử lý nám Vương Phi – Giải pháp hỗ trợ xử lý nám, tàn nhang bằng thảo dược tự nhiên dần nổi lên như một ngôi sao mới trong giới làm đẹp, phụ nữ hiện đại lại có dịp hoài niệm về những thời đại xưa cũ, khi mà phương thức chăm sóc sắc đẹp từ tự nhiên ngự trị, được săn lùng. Trong số đó, làm sao người ta có thể bỏ qua bài thuốc dưỡng nhan nổi danh Hoàng thành Thăng Long của nữ Ngự y Trần Kim Thu – Bí quyết vốn là tiền thân của Liệu trình xử lý nám Vương Phi.

Tìm về lịch sử với cách làm đẹp từ thiên nhiên

Phụ nữ và làm đẹp luôn là 2 yếu tố song hành với nhau qua bất kỳ giai đoạn nào của lịch sử. Từ xa xưa, mối quan tâm hàng đầu của nữ nhân chính là làm thế nào để lưu giữ mãi nét đẹp thanh xuân và làn da trắng hồng không tì vết. Dễ thấy, làm đẹp đối với một nửa kia của thế giới là nhu cầu cơ bản, bất di bất dịch.

Lật lại trang sử hay bắt gặp trong những áng thơ văn, ta được biết không ít giai thoại về mỹ nhân xưa mang vẻ đẹp “kinh tài tuyệt diễm”, lay động lòng người. Khi mà những mỹ phẩm còn hạn chế hay phương pháp làm đẹp tiên tiến chưa ra đời, có bao giờ bạn tự hỏi, họ đã làm cách nào để duy trì vẻ đẹp của mình?

Ngược dòng thời gian, dễ thấy phương thức làm đẹp của phụ nữ thời cổ rất đa dạng và hiệu quả, đặc biệt với việc chăm sóc da. Ông cha ta đã có câu “nhất dáng, nhì da”, làn da qua ngàn đời vẫn luôn được ưu tiên, coi trọng. Hầu hết các nguyên liệu được sử dụng cho công thức làm đẹp đều có trong tự nhiên. Một vài ví dụ tiêu biểu như: Bấm huyệt châm cứu thải độc da, dùng thanh lăn ngọc bích tạo hình khuôn mặt trái xoan, rửa mặt bằng nước vo gạo, dùng thảo dược như hà thủ ô, nghệ tây trị nám, trẻ hoá da,… Cao cấp hơn, tần phi trong cung thường sử dụng phấn nụ (triều đình Huế) chiết xuất từ cao lanh hảo hạng trộn với thuốc bắc làm trắng da, tắm nước thả hoa hồng, hoa cung nữ dưỡng sáng và làm mịn da,…

Mỹ nhân xưa có nhiều cách làm đẹp da từ thiên nhiên an toàn và hiệu quả
Mỹ nhân xưa có nhiều cách làm đẹp da từ thiên nhiên an toàn và hiệu quả

Đến nay, những phương thức cổ xưa ấy, vẫn được người đời xuýt xoa mỗi lần nhắc lại, thậm chí được lưu truyền qua nhiều thế kỷ và trở thành “vũ khí quyền lực” cho phụ nữ ở thì hiện tại. Dẫu chăng là biến tấu vài nét, bổ sung thành phần hay cải tiến hình thức tiện lợi dễ sử dụng hơn. Nhưng, cái cốt của những cách làm đẹp được ưa chuộng bao đời nay vẫn xuất phát từ thiên nhiên.

Chị Phan Hồ Điệp - một diễn giả nổi tiếng với phương pháp dạy con thông minh, cũng là mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam. Chị từng khổ sở và già đi cả chục tuổi do nám, tàn nhang. Chỉ sau hơn 3 tháng dùng liệu trình thảo dược tình trạng nám, tàn nhang đã cải thiện tới hơn 80%.

Trong số hàng ngàn bí quyết chăm sóc sắc đẹp thời xưa, có một phương thức dường như trường tồn và đã được khôi phục lại vài năm trở lại đây, ứng dụng phát triển thành giải pháp làm đẹp da cho phụ nữ hiện đại, không đâu khác là bài thuốc dưỡng nhan nổi danh bậc nhất Hoàng triều Thăng Long của Ngự y Trần Kim Thu.

Ngự y Trần Kim Thu – “Mẹ đẻ” phương thuốc dưỡng nhan bí truyền

Trần Kim Thu sinh ra trong một gia đình có truyền thống hành nghề y, nữ nhân là con gái độc nhất của Ngự y Trần Kim Quang nổi tiếng xứ đô, thời Hậu Lê lúc bấy giờ.

Trong gia đình không có con trai nối dõi (mẹ bà mang thai 3 lần đều chẳng may bị sảy), ông nội và cha có ý định truyền lại y thuật, mong muốn bà theo đuổi con đường y lý, tiếp tục sứ mệnh “bắt mạch cứu người” truyền thống bao đời.

Chân dung nữ Ngự y Trần Kim Thu
Chân dung nữ Ngự y Trần Kim Thu

Từ nhỏ, bà đã theo chân ông nội và cha đi chữa bệnh khắp vùng, lên núi hái thuốc, tập làm quen với cách nhận biết các vị dược liệu và công thức bào chế, sao tẩm thuốc. Dần dà, nữ tử Trần Kim Thu bộc lộ tư chất hơn người, thể hiện tài chẩn bệnh cho những bệnh nhân tới nhà khám chữa khiến cha ông không khỏi ngạc nhiên.

Nhận được sự tín tâm từ ông nội, bà được giao phó ghi chép lại những phương thuốc gia truyền. Về sau, dưới sự hoạch định bài bản từng “đường đi nước bước” của ông cha, bà bắt tay vào khám chữa và bốc thuốc, từ những bệnh đơn giản đến phức tạp, một cách nhuần nhuyễn.

Theo đuổi con đường “cha truyền con nối”, lại say mê với nghề, Trần Kim Thu trưởng thành, chẳng mấy chốc trở thành lương y được tôn quý khắp thành Thăng Long, “hữu xạ tự nhiên hương”, đâu đâu cũng nghe đến tiếng tăm của bà.

Sử sách sau này có ghi lại, miêu tả về con người Trần Kim Thu ở độ tuổi ngoài 20 lúc bấy giờ, nữ nhân sở hữu tướng mạo tươi đẹp, có tài xuất chúng, khí chất rộng lượng, tương lai sáng lạng. Làm cái nghề “cứu nhân độ thế”, bà chẳng màng vụ lợi, chữa bệnh từ tâm, từ quan chí dân, từ sang đến hèn, lương y chẳng từ nan bất kỳ ai. Bà luôn quan niệm: “Tất cả đều phải bình đẳng trước thầy thuốc, hễ đến với thầy là được chăm sóc như nhau”.

Không chỉ tài năng, Ngự y Trần Kim Thu còn sở hữu dung mạo xinh đẹp
Không chỉ tài năng, Ngự y Trần Kim Thu còn sở hữu dung mạo xinh đẹp

Mang nét đẹp “hương thảo mỹ nhân”, lại có tài y thuật, Trần Kim Thu nhận được không ít mai mối, nhiều gia đình danh giá ngỏ ý muốn gả bà về làm dâu. Tuy nhiên, người chẳng đoái chuyện chồng con, chỉ chuyên tâm vào sự nghiệp hành y, ngày nối ngày miệt mài nghiên cứu y thuật. Gia đình bà hiểu vậy cũng đành, để mọi sự phó mặc theo quyết định của nữ lương y.

Ở độ tuổi ngoài băm, Trần Kim Thu trên vai kế thừa tinh hoa y học mà cha ông để lại, sau khi họ đã qua đời. Bà tiếp tục đi khắp tứ phương chữa bệnh, cứu người, nâng cao y thuật, không ít trường hợp may mắn thoát cửa tử trong gang tấc từ bàn tay của bà.

Sự nghiệp về sau đó của nữ lương y Trần Kim Thu được thuật lại trong sử sách, lưu truyền đến nhiều đời sau, bà ghi ấn với nhiều công thức phục dược trứ danh và bài thuốc thảo dược chữa bách bệnh. Phái đẹp ngày nay, đâu đó vẫn truyền tai nhau về bài thuốc dưỡng nhan đỉnh cao của bà, nức tiếng cả một giai đoạn phong kiến.

Sự ra đời bài thuốc trị nám nức tiếng – Tiền thân Liệu trình xử lý nám  Vương Phi

Năm ấy, công chúa Kim Thoa – Con gái “vàng ngọc” của đức vua lâm bệnh nặng. Danh y giỏi trên khắp đất nước đều tụ về kinh thành, được mời vào cung bắt mạch, chẩn bệnh nhưng bệnh tình nàng ngày càng chuyển biến xấu, không có dấu hiệu hồi phục. Nhiều người thậm chí dập đầu xin vua tha tội vì bó tay trước tình trạng “thập tử nhất sinh” của công chúa.

Được quan thần trong triều bẩm lại, vua cho triệu bà Trần Kim Thu vào cung, lúc bấy giờ đang là lương y nổi danh “thầy hay thuốc giỏi”, với hy vọng mỏng manh cứu chữa cho con gái của người.

Sau khi tiến hành bắt mạch, soi sắc mặt công chúa, lương y nhận thấy tình trạng không hề đơn giản, lần đầu gánh trọng trách chữa bệnh cho người hoàng tộc, bà không khỏi chột dạ khi biết cả thái y trong triều đều chịu bất lực. Tuy nhiên, với tâm huyết cả một đời được ông cha truyền lại, cùng với kinh nghiệm vài chục năm có lẻ hành y, lương tâm và tài y thuật không cho phép bà chùn bước.

Ba tháng tiếp đó là quãng thời gian quên ăn, quên ngủ, đêm thắp đèn sách bút nghiên cứu chế tạo công thức, ngày thử nghiệm và chữa bệnh cho công chúa. Cuối cùng, trước ánh nhìn đầy ngạc nhiên của thái y, quan thần trong triều, bà từng bước phục hồi lại sức khoẻ công chúa, đưa nàng “trở về từ cõi chết”.

Vừa có công lớn lại nhận được sự tín nhiệm của vua, bà được phong tước Ngự y và được ngỏ lời mời ở lại Hoàng cung, tham gia chữa bệnh cho hoàng hậu, cung tần, các bậc nữ nhân. Vốn là người trừ bì mọi tiếng gọi danh vọng, ban đầu Trần Kim Thu có ý định thoái thác, muốn tiếp tục về quê, sống một đời hành y tự do, không ràng buộc. Tuy nhiên, lòng vua tha thiết, bà khó cưỡng, nhận thấy trong cung cần có một nữ Ngự y tiện chẩn bệnh cho phận nữ nhi, sức khỏe quan dân, ai cũng như nhau, Trần Kim Thu tiếp nhận lệnh vua ban.

Làm việc tại Thái Y viện, vốn là đơn vị y tế chuyên phục vụ khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhà vua, hoàng tộc và triều đình, Ngự y Trần Kim Thu có cơ hội tiếp xúc với nhiều loại thảo dược đặc hiệu, hảo hạng, quý hiếm. Bên cạnh việc đảm nhiệm bắt mạch kê đơn, trông coi việc chữa bệnh, bà còn tư vấn cho Thượng thiện sở khi chế biến thức ăn cho Hoàng gia. Đồng thời, bà bắt tay bào chế thuốc men, tiếp tục niềm đam mê y thuật, cho ra đời nhiều phương thuốc hiệu quả, trên dưới triều đình ai cũng biết đến danh, nhiều người dành không ít ánh nhìn đố kỵ.

Nữ ngự y 1 tay tạo nên nhiều phương thuốc bí truyền giá trị
Nữ ngự y 1 tay tạo nên nhiều phương thuốc bí truyền giá trị

Những năm về sau, nữ ngự y trở thành cái tên “quyền lực” trong chốn hoàng cung. Bà không chỉ nhận được sự ưu ái của nhà vua, mà đặc biệt được hoàng hậu, phi tần trong cung vô cùng sủng ái. Bởi, theo lịch sử, bà chính là người một tay tạo ra những giải pháp dưỡng nhan bí truyền thời bấy giờ, đặc biệt là phương thuốc trị nám, tàn nhang, trẻ hoá da cho hàng ngàn nữ nhân phủ Thiên Trường.

Bài thuốc được bà sử dụng những thành phần thảo dược hảo hạng, chuyên dành dâng lên cho bậc tôn quý trong cung, điển hình như: nhân sâm, đông trùng hạ thảo, tinh chất hoa hồng, diệp hạ châu, đương quy. Nữ Ngự y nghiên cứu và bóc tách dược tính trong từng loại, kết hợp theo tỷ lệ vàng hoàn chỉnh công thức dưỡng nhan, trị nám hoàn hảo. Theo ghi chép, bài thuốc của bà có tới tận hai chế phẩm kết hợp thuốc uống và thuốc bôi, tác động cả trong lẫn ngoài. Vì vậy, nữ nhân dùng qua phương thuốc bí truyền của bà, không chỉ cải thiện nám da, tàn nhang mà còn được bồi bổ khí huyết, nuôi dưỡng và tái sinh làn da từ sâu bên trong.

Đặc trưng trong bài thuốc dưỡng nhan của bà là kết hợp các dược liệu hảo hạng cung đình
Đặc trưng trong bài thuốc dưỡng nhan của bà là kết hợp các dược liệu hảo hạng cung đình

Trong suốt hơn ba thập kỷ phục vụ khám chữa bệnh cho Hoàng tộc, tới khi nhắm mắt xuôi tay, ngự y Trần Kim Thu đã để lại cho đời hàng trăm công thức Y học cổ truyền giá trị, bà còn tỉ mẩn ghi chép lại, với tâm nguyện có thể lấy đó làm tiền đề để giúp thêm nhiều người đời sau thoát khỏi nan nguy bệnh tật. Nhưng giải pháp dưỡng nhan của bà vẫn được nhắc tới, xôn xao nhiều nhất, được ví như vị cứu tinh cho làn da, nhan sắc của phái đẹp thời bấy giờ.

Sau này, qua vài trăm năm lưu truyền, những công thức quý của nữ ngự y năm xưa phần nào bị mai một, không ít số đó bị thất lạc. May thay, những ghi chép cốt yếu về bài thuốc dưỡng nhan nổi danh đã được tìm lại, phục dựng từ bàn tay của các chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện). Trải qua quá trình dài hơi nghiên cứu, ứng dụng trong đề tài khoa học, thử nghiệm lâm sàng về hiệu quả, Liệu trình xử lý nám Vương Phi được hoàn thiện và ra đời.

Liệu trình xử lý nám Vương Phi bao gồm bài thuốc uống và tinh chất bôi
Liệu trình xử lý nám Vương Phi bao gồm bài thuốc uống và tinh chất bôi

Đặc biệt, Trung tâm còn phát triển thêm dòng Vương Phi cao cấp – đặc chế dành riêng cho những người sở hữu làn da nhạy cảm, da bị tổn thương do rượu thuốc, laser, “nghiện” corticoid…

Ở thời hiện đại, Liệu trình xử lý nám Vương Phi được biết tới là giải pháp được kế thừa dựa trên bài thuốc bí truyền của nữ ngự y Trần Kim Thu, sở hữu nhiều ưu điểm ưu việt, ứng dụng xử lý nám, tàn nhang, “hồi xuân” làn da thành công cho hàng chục ngàn phụ nữ Việt.

Để được tìm hiểu thêm và tư vấn nhanh nhất về Liệu trình xử lý nám Vương Phi bạn đọc vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện

**Lưu ý: Vương Phi không dành cho phụ nữ mang thai và phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi.

XEM THÊM:

5/5 - (5 bình chọn)

Cập nhật lúc 09:45 - 09/01/2024
5/5 - (5 bình chọn)
Liệu trình xử lý nám Vương Phi là giải pháp hỗ trợ điều trị tối ưu nám, tàn nhang được nhiều chị em săn lùng hiện nay. Giải pháp còn được VTV2 giới thiệu, diễn viên Lương Thu Trang tin dùng => CLICK NGAY

Bình luận (58)

 1. Nguyễn Thị Huệ says: Trả lời

  Dùng bọ vương phi này xong thì da có trắng hồng lên được không? Với lại tui bị nám là do nội tiết tố ấy, không biết có tác dụng không nữa?

  1. Trung Tâm Da Liễu Đông Y says: Trả lời

   Chào bạn Nguyễn Thị Huệ!
   Bộ trị nám Vương Phi hoạt động theo nguyên lý của y học cổ truyền, tác động toàn diện vừa loại bỏ nguyên nhân gây nám tàn nhang từ bên trong cơ thể, vừa làm bong chân nám, dưỡng da trắng sáng, mịn màng từ bên ngoài nhờ bài thuốc uống và tinh chất bôi kết hợp. Vậy nên bạn có thể cân nhắc sử dụng bài thuốc này để cải thiện tình trạng nám da của mình.
   Mời bạn đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0983 058 939 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Mỹ Kim says: Trả lời

   Hồi nhỏ tớ cũng từng dính thuốc rượu rồi đây, thật ra thuốc rượu nó cũng giúp tái tạo da mà nó đẩy da nhanh quá nên đỏ và bong tróc nhìn ghê thật luôn, sau thì da cũng có đẹp thiệt mà được bao lâu đâu là tan nát, da mỏng yếu lắm luôn, từ đó tới nay cũng 7 năm rồi da tớ mới được hồi phục như bây giờ luôn, cùng một phần nhờ bộ Vương Phi nên giờ da mới trắng mịn màng vậy

  3. Phụng Hoàng says: Trả lời

   Thật cảm ơn ai đã lấy và điều chế lại bộ thuốc VP này, trước tớ dùng kem trộn nên da bị tàn phá lắm thêm đợt kh kỹ nắng nữa nên bị nám cả mặt luôn, may mà có bộ VP này dùng giờ da hồi phục hơn 80% luôn chứ trước tự ti dã mang, tớ để bài viết này cho ai muốn tìm hiểu kỹ hơn về bộ này bấm vô xem nha https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/nam-tan-nhang-vuong-phi-bo-san-pham-giup-hang-trieu-khach-hang-lay-lai-su-tu-tin-c683a1038336.html

 2. Cẩm Nhung says: Trả lời

  Ở đây có ai mới dùng bộ VP này mà nám kh bớt còn bị đen hơn kh ạ, em mới dùng được 6 ngày giờ mặt sạm hơn mà con khô nữa hoang mang quá

  1. Trung Tâm Da Liễu Đông Y says: Trả lời

   Chào bạn Cẩm Nhung!
   Giai đoạn đầu khi bạn điều trị nám thì các chân nám dưới da được hút lên trên bề mặt, nên khi chân nám được đẩy lên thì bạn sẽ thấy sắc tố trên bề mặt da đậm màu hơn, sau giai đoạn này thì sẽ có hiện tượng đánh tan sắc tố (hiện tượng bung rải rác). Từ giai đoạn này trở đi thì bạn sẽ thấy sắc tố mờ dần. Bạn nên tiếp tục điều trị vì bạn đang ở giai đoạn đầu nên bạn chưa thể nhìn thấy sự thuyên giảm của nám luôn được.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0983 058 939 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Hồng Gấm Nguyễn says: Trả lời

   Mình cũng bị vậy nè bạn, lúc đấy mình cũng hoảng rồi có gọi hỏi bên trung tâm thì cũng được tư vấn là thời gian đầu thuốc đang thấm vào với thải độc lên nên nám mới khô lại và đen hơn, dùng thêm 1 tuần nữa là bắt đầu da tái tạo lên là nám mờ đi đấy, mà lúc dùng nhớ dưỡng ẩm kỹ nha chứ để khô quá thì da bị tróc đấy

  3. Bành Bảo Ngọc says: Trả lời

   Mẹ em năm nay 47 rồi, sắp đến tuổi mãn kinh nên hai bên má bắt đầu nổi nám với đồi mồi kh biết dùng bộ VP này được kh mấy chị

  4. Ngân NP says: Trả lời

   Bộ này dùng cho mẹ em ổn đấy, bác trị cũng dùng rồi khen tắm tắc, tại có thuốc uống bổ huyết ấy nên phụ nữ mãn kinh dùng cũng tốt cho sức khỏe nữa, giờ bác chị da hết nám đi gặp ai cũng chỉ cho bộ Vương Phi này hết kia haha

  5. Vườn Hoa Cúc Nhiều says: Trả lời

   Nàm chân sâu bộ VP này trị còn được chứ chi, mà ra đường phải kỹ nắng chứ để cái mặt trơ trơ là kh ai cứu được đâu à

  6. Trinh Vlog says: Trả lời

   Cái bộ trị nám này hay thật trong các bộ trị tôi từng dùng luôn ấy, nó đẩy nhanh hình thành da mới nên có lúc mới dùng da có khô và đỏ nhẹ, mấy bữa khô quá còn tróc cả da lên hai bên cách mũi nè, nhưng mà nó đẩy lên vậy thì mới mờ nám được, còn mấy bộ trước tôi sức xong nó cũng trơ trơ chả thấy khác gì

 3. Thảo Trang says: Trả lời

  Cái đợt hè đi biển với gia đình mặt mình bị phỏng nắng rồi về nó nám hai bên má hết lên, sợ quá sợ nên mình đến trung tâm da liễu đông y khám với điều trị, trời ơi giờ cái da trộm vía nó bớt nám mà cũng hồng hào lại chứ kh là khóc huhu không dám gặp ai luôn

  1. Nhi Chipi says: Trả lời

   Ủa là phải đến khám mới mua được hay sao bạn? Mình ở xa kh khám được mà muốn mua thì làm sao

   1. Trung Tâm Da Liễu Đông Y says:

    Chào bạn Nhi Chipi!
    Trong trường hợp bạn không tiện để qua Trung tâm thăm khám trực tiếp, Trung tâm có hỗ trợ tư vấn online nha bạn, chỉ cần bạn liên hệ số hotline Trung tâm và cung cấp thông tin liên quan đến tình trạng bệnh và vấn đề bạn đang gặp phải, sẽ có bác sỹ tư vấn hỗ trợ giúp bạn nhé.
    Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0983 058 939 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/ nhé.
    Thông tin đến bạn!

  2. Huyền Trân says: Trả lời

   Kh biết các cậu sao chứ quá trình trị nám của tó gian nan cực kỳ, tớ có đến spa để trị nhưng mà cũng bị tái lại rồi cũng bôi mỹ phẩm này kia tính ra cũng hơn chục triệu chứ kh ít, mãi cho tới khi thấy chuyên gia trên VTV 2 khuyên dùng VP thì tớ mới biết đến bộ này và từ đó mới tìm được chân ái của mình luôn, giờ vẫn còn lưu bài viết này

  3. Dang Thư says: Trả lời

   Cho em hỏi là chị dùng bao lâu mới thấy kết quả vậy ạ, em cũng mới dùng được 4 ngày rồi mà chưa thấy gì hết chơn

  4. Quỳnh Trần says: Trả lời

   Đúng rồi bạn, mình dùng cũng mấy tuần luôn mới có dấu hiệu đỏ và bong nhẹ, kiên trì dùng qua tháng thứ 2 là da bắt đầu sáng lên là mờ nám rồi, nhưng mà mình dùng 3 tháng lận á

  5. Lâm Khả Hân says: Trả lời

   Điều trị nám đâu có gấp được cháu, cô trị mấy bộ tiền triệu con cô nó mua mà cũng kh hết, mà nhà cô thì tin đông y nên mua bộ này bên trung tâm da liễu đông y dùng thì lại hợp và có kết quả như bây giờ, cô uống thuốc với bôi kem mỗi ngày tới 1 tuần luôn da mới bắt đầu khô và có bong nhẹ đẩy nám lên, cháu cứ kiên trì dùng đi chứ thời gian đầu nhớ uống đủ nước vào với dùng thêm kem dưỡng chỗ trung tâm nữa, cho nó dưỡng ẩm vào thì mới đẩy nhanh lên được

 4. Giang Lê says: Trả lời

  Công nhận ông bà mình ngày xưa hay thật, chưa có máy móc gì hiện đại nhưng đã biết các loại thảo dược thiên nhiên giúp trị nám trẻ hóa làn da nên giờ con cháu cũng được thơm lây, mà cũng nhờ các bác sĩ bây giờ tìm hiểu và điều chế lại để phù hợp chứ kh thì cũng mất tông mất tích hết luôn rồi

  1. Thúy Diễm says: Trả lời

   Bài thuốc này có nguồn gốc ngày xưa vậy có được kiểm tra chất lượng gì chưa đấy?

  2. Vân Nguyễn says: Trả lời

   Mấy cái thảo dược ông bà ta cũng truyền tai nhau dùng mà bạn nên cũng dùng hiệu quá kh bị gì mới truyền được tới đời mình chứ, với bên trung tâm da liễu đông y có nhiều bác sĩ người ta điều chế rồi tự nuôi trồng sản xuất đạt chuẩn chất lượng GACP-WHO nên mới được bán rộng rãi ra thị trường chứ

  3. Tuyết Nhi says: Trả lời

   Bộ này mua là sẽ gồm thuốc uống với bôi luôn hay là mua rời từng cái vậy ạ?

   1. Trung Tâm Da Liễu Đông Y says:

    Chào bạn Tuyết Nhi!
    Bộ Vương Phi gồm viên uống và kem bôi với tác dụng kép trong ngoài giúp quá trình xử lý nám – tàn nhang đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất có thể, tác động trực tiếp vào tận gốc nám làm nám không thể quay lại được. Liệu trình cụ thể sẽ do bác sĩ thăm khám và kê đơn cho phù hợp với làn da của bạn nhé!
    Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0983 058 939 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/ nhé.
    Thông tin đến bạn!

 5. Khánh Linh says: Trả lời

  Em gái tớ mới mua bộ này về đây, bôi được hơn 1 tuần rồi nhưng tôi để ý thấy chưa thay đổi gì mấy. Nghe nó bảo bs dặn phải 1 tháng hơn mới thấy hiệu quả. Chẳng biết có nên tin không. Có ai sử dụng qua rồi mà giống vậy không nhỉ

  1. Gấu Mập says: Trả lời

   Vậy cơ địa e gái bạn giống mình r, mình cũng kiểu k tác dụng liền, phải tầm 3-4 tuần da mới bắt đầu mịn với nám mờ dần dần đấy. Bên cạnh dùng thuốc của vương phi mình cũng siêng đắp mask trị nám của nội địa hàn nữa. Tại vì cũng tùy lại da mà hiệu quả thuốc tác dụng sẽ lâu nhanh khác nhau đấy.

  2. Oanh Oanh says: Trả lời

   Nếu muốn nhanh thì bắn laser cho nhanh nè. Chứ xác định dùng thuốc để trị nám thì phải kiên trì, chứ không phải ngày 1 ngày 2 đã hết liền đâu. Đợt t dùng Vương Phi cũng phải đến tháng rưỡi mấy vết nám mới mờ đi đó. Mà được cái nó mờ là mờ luôn chứ không có bị lại nữa.

 6. Nhi Phạm TPHCM says: Trả lời

  E bị nám từ nhỏ rồi, e cũng đã sử dụng qua nhiều sản phẩm trị nám nhưng ngưng 1 thời gian là nám lại lũ lượt mọc lại. Giờ e chán quá, chẳng biết nên dùng thuốc gì luôn.

  1. Ngọc Oanh Vương says: Trả lời

   Kiểu này nếu dùng thuốc quài mà không khỏi thì chuyển sang bắn laser đi bạn. Bạn kiếm địa chỉ uy tín mà bắn ấy, bắn xong giữ gìn cẩn thận trong 2-3 tuần là được thôi nè. Trước mẹ mình bị nám cũng bắn laser đó, khỏi đến giờ.

  2. Diệu Linh Trần Lê says: Trả lời

   Dùng nhiều loại vậy mà không khỏi là do cơ địa của bạn rồi. Giờ bạn chuyển sang phương pháp điều trị dân gian đi có khi hợp lại khỏi cũng nên. Mình nghe nhiều người nói đắp mặt nạ mật ong nguyên chất tuần 3 lần, siêng siêng thì tầm 5-6 tháng sẽ thấy cải thiện dần đó.

  3. Quynh Nguyen says: Trả lời

   Chắc do sắc tố da của chị có vấn đề gì rồi, vả lại bị từ nhỏ thì là nám bẩm sinh rồi. Theo mình biết nha nám bẩm sinh có trị cũng khó khỏi, chỉ có cách đi bắn lazer thôi may ra đỡ được chứ giờ để khỏi cũng khó lắm đấy. Mình đang bị mấy nốt mà đang khổ sở đây,

 7. Nguyễn Minh Thư says: Trả lời

  mọi người ơi. da chị e bị nám với tàn nhang nhiều. Có sản phẩm nào hay phương pháp nào trị được nám với tàn nhang không mách em với ạ? tại vì cái combo này mà em tự ti vô cùng, nhìn em da cứ thiếu sức sống mà già già kiểu gì ấy. Buồn vô cùng.

 8. nhi Bánh Bèo says: Trả lời

  Ở đây có ce nào bắn laser xong 1 thời gian sau da mặt tự sạm đen lại cực kì không ạ. Vào đọc bài này thì có thấy thông tin giới thiệu về bộ Vương Phi, thấy khá là ok mà k biết dùng vương phi có thực sự chữa khỏi k nữa, nhà m ở đây có ai có thông tin hoặc có ai dùng rồi có kinh nghiệm feedback giúp em với ạ tại do da e từng bắn laser nên cũng hơi yếu r. Hoặc ai biết mỹ phẩm nào trị nám ok thì giới thiệu e với

  1. MT Lê says: Trả lời

   E đây cũng từng trị nám bằng laser xong giờ mặt thấy kinh luôn đây. May mà có ng giới thiệu nên mới biết đến sp. E chỉ mới dụng Vương phi cách đây độ nửa năm thôi nhưng thấy hiệu quả quá nên cũng muốn chia sẻ chị thêm. Sau khi thấy da bắt đầu bị nám lại sau laser á thì e có đến trung tâm da liễu đông y vn khám thì bs cho e thuốc uống vs thuốc bôi. E có hỏi bs là thuốc bôi có bào mòn da k do da e cơ bản cũng mỏng lắm r. Thì bs có bảo cắt thuốc để phù hợp với tình trạng da e rồi bảo e cứ yên tâm theo phác đồ, vì cả hai loại thuốc uống thuốc bôi vương phi đều là từ thảo được nên rất lành tính, k bào mòn da. Bs thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình nên e rất yên tâm. Trộm vía cơ địa e hợp với thuốc nên dùng 2 tháng là da đã cải thiện tình trạng sạm nám r. Đúng là hết liệu trình da e cải thiện hẳn, hêt nám sạm mà còn lên được tone da nữa, bạn bè e gặp lại e còn bất ngờ, nó cứ hỏi e dùng gì mà sao da trắng hồng ra trông thấy. Da e cũng từng yếu do bắn laser mà dùng vương phi thấy k bị yếu hay mỏng đi gì cả á chị, vẫn rất khỏe, giờ e chỉ cần skincare bình thường thôi chứ k cần dùng sp gì để trị nám nữa.

  2. Hoàng Trang says: Trả lời

   Mình xài bsp vương phi thấy nó tái tạo da bị sạm rất tốt, k phải như mấy loại mỹ phẩm mà làm da mỏng thêm đâu. Mình cũng từng bắn laser da yếu lắm mà dùng vương phi k thấy da bị mỏng hay nổi mao mạch gì cả. Nói chung mình khá ưng sp này, thấy da đều màu hơn trước mà k hề bị mỏng da, mình tìm trên mạng thấy có bài này có cả feedback của các ce dùng rôi share lại nữa, bạn ở đây để hiểu rõ hơn https://www.trangtinyduoc.com/bo-san-pham-tri-nam-tan-nhang-vuong-phi-co-tot-khong-15.html

  3. Bichngoctrn says: Trả lời

   Da cậu có vẻ yếu quá, dùng sp từ thiên nhiên ổn hơn đó chứ đừng nên dùng thêm mỹ phẩm làm gì kẻo bị tác dụng phụ thì toang. T tìm hiểu thì biết vương phi làm từ thiên nhiên, nhưng tốt nhất cậu nên gọi đến trung tâm để bs tư vấn thêm liệu trình phác đồ cho phù hợp.

 9. Vi Trương says: Trả lời

  Mẹ mình năm nay ngoài 50 rồi, mẹ bị nám chân sâu, có kem nào trị loại nám này ko do mình nghe bảo khó trị lắm. Trước mình cũng mua cho mẹ mình uống lại trị nám transino của Nhật, dùng được mấy lọ vừa bôi vừa uống mà cũng chẳng cải thiện được đáng bao nhiêu cả. Trước mẹ mình đi làm ko che chắn cẩn thận nên là bị nám đen hết 2 gò má luôn, hic

  1. Thỏ Con says: Trả lời

   Nám chân sâu phải bắn laser thôi bạn chứ bôi kem nào cho khỏi. Mà tốt nhất nên đến bệnh viện da liểu để bắn nha chứ đừng dại đến mấy spa nhỏ nhỏ, nó làm không khéo lại để sẹo thì khổ. Dạo này mấy cái thẩm mỹ lên sóng nhiều ghê, kể cũng lo. Nên là cứ đã đầu tư là cứ vào mấy cái thẩm mỹ uy tín mà làm

  2. Furu Vũ says: Trả lời

   đúng là nám chân sâu phải đi liệu pháp sâu vào da chứ ko bôi bên ngoài được đâu bà. Còn không thì thôi chấp nhận sống chung đi, giờ da khỏe là được rồi, mình có quen bác kia tuổi cũng 49 50 rồi, vừa rồi đi trị nám chân sâu bằng laser, mà chẳng biết bắn ở đâu giờ thấy da mỏng hẳn đi, nhìn yếu lắm.

 10. Thu Thảo Moon says: Trả lời

  Da mình bị nám 2 bên má nhìn không đều màu. Mình đang loay hoay không biết nên sử dụng sp nào thì hiệu quả, mình da khô ạ, dùng Vương Phi được không mọi người, thấy nhiều chị em khen quá, thấy bữa trước cũng có bà chị dâu dùng thấy bảo thích lắm, mà vẫn đang lăn tăn ko biết có nên dùng ko, sợ ko hơp tại da cũng nhạy cảm

  1. Việt Thanh says: Trả lời

   Da k đều màu thì bổ dung vitamin C á bạn. Vitamin C uống hay bôi gì cũng được. Mình cũng từng bị như bạn, dùng serum có vitamin c phù hợp với da rồi bôi 1 thời gian là thấy da có cải thiện nám đó, mà mấy cái vitamin C này bắt nắng kinh lắm, dùng vào buổi tối thì tốt hơn, sang thì nhớ che chắn cân thận, mùa hè đến rồi, ko chống nắng kĩ càng rồi đen nhẻm

 11. Nguyễn Trang says: Trả lời

  Vương Phi này có bán lẻ không mn chứ tui muốn mua tinh chất bôi thôi, không muốn uống thuốc gì cả vì tui bị cái dạ dày. Trị laser xong tưởng khỏi nám chứ ai dè mặt còn ớn hơn trước, nhưng do bị đau dạ dày nên tui rất hạn chế dùng thuốc

  1. Minh Thu says: Trả lời

   Vương Phi là thuốc nam làm từ thảo dược thiên nhiên nên k ảnh hưởng dạ dày đâu bạn, trước mình cũng đau dạ dày có hỏi bs thì bs bảo sẽ kê cho phác đồ phù hợp với tình trạng. Lúc đi khám á bạn cứ nói tình trạng sức khỏe như nào để bs theo đó mà kê thuốc cho phù hợp. Còn vương phi thì t thấy dùng cả combo sẽ hiệu quả hơn đấy. Vừa uống vừa bôi có hơn 1 tháng là thấy da có cải thiện rồi, da mịn màng mà căng hơn trước bao nhiêu. nám mờ mà thâm cũng mờ luôn, chưa kể nội tiết cũng có vẻ tốt hơn, kinh nguyệt đều hơn mà thấy cũng đỡ đau bụng như trước. Dùng thấy ưng lắm, mà ko có tác dụng phụ gì đâu. nếu mà đang uống thuốc dạ dày thì cứ cách 2-3 tiếng uống vương phi là đc

  2. Trúc 97 says: Trả lời

   tốt nhất cứ gọi hotline trung tâm da liễu đông y vn để bs tư vấn xem thử như nào. Chứ mình tìm hiểu thì biết dùng cả combo mới đạt hiểu quả tốt nhất, còn dùng 1 cái chắc cũng sẽ có hiệu quả nhưng thời gian sẽ lâu hơn đó. Với lại b bài thuốc từ thảo dược như Hoa đào, Dịch chiết mầm đậu nành, Ngải điệp, Hương phụ, Mạch môn… giúp bổ huyết, tăng lưu thông khí huyết các thứ chứ cũng k ảnh hưởng dạ dày mấy. Mình đọc thông tin ở đây này, nếu quan tâm thì b tìm hiểu cho kĩ hơn https://www.trungtamdalieudongy.com/tri-nam-tan-nhang-vuong-phi

 12. Thùy Trâm says: Trả lời

  Ở đây có ce nào làm mờ nám da bằng nước vo gạo chưa? Có bị td phụ gì ko kiểu bị nổi mụn hay gì đó? e cũng đang tìm phương pháp chữa nám đây chứ mới 25t mà mặt nám nhìu quá, nhìn trông như bà cô 30.

  1. Yến Yến says: Trả lời

   Thôi b ơi kiếm thuốc mà bôi chứ nước vo gạo tuy hiệu quả trị nám thật nhưng nhanh lên mụn lắm, chưa kể còn ăn nắng nữa, mình từng rửa r nên biết, hay là do da mình nó nhạy cảm nên thế chứ mỗi lần mình rửa nước vo gạo là lần đó lên cả tá mụn, haizzz . 2 lần cái là chừa ngay. Mình đang dùng nha đam với nghệ hằng ngày. thấy cũng êm hơn hợp hơn mà hiệu quả thì chưa thấy rõ ràng

  2. dieudinh07 says: Trả lời

   Cũng tùy da mặt thôi bạn, chứ da em k phải da nhạy cảm, có điều hay đổ dầu thì em dùng nước vo gạo vs nha đam thấy ổn c, có lên mụn nhưng 2-3 hôm là tự lặn. mà rưa cái nước gạo thấy mặt mũi sáng hẳn đấy, mịn nữa. Hôm bữa lên ti vi cũng có bs nói rửa như vậy là tốt

 13. Phương Crystal says: Trả lời

  Ac cho e hỏi phát e là nam năm nay 20t, e chẳng biết sao tự dưng e lại bị nám ở mặt nữa, mấy vết nám k theo mảng mà nó chấm chấm trên mặt, nhìn khó coi vô cùng. K biết e sử dụng vương phi có phù hợp không vậy hay bsp chỉ hợp cho da phụ nữ vậy

  1. Hồng Ngân says: Trả lời

   Thuốc này thuốc đông y nam nữ gì dùng cũng dc á bác, bác là con trai mà cũng chăm da ghê hen,giống với ông bạn tôi, ổng cũng đang dùng cái loại này trị nám đây, dạo gần đây thấy da dẻ ổng đỡ nám hơn trước nhiều r đấy

 14. Quả Cam says: Trả lời

  Ăn uống gì cho da đẹp lên thế các chị. Do môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, mặc dù che chẵn kỹ càng nhưng mặt em vẫn bị nám. em đang dùng trị nám của mỹ mà chưa biết ăn uống gì cho hợp lý, các chị mách em với ạ

  1. Bánh Đậu Xanh says: Trả lời

   E nghe bảo ăn trái cây nhiều, mấy loại trái cây giàu vitamin C như cam, táo… giúp làn da sáng đều hơn đó chị. Mà chị dùng sản phẩm của mỹ tên gì thế? e đang dùng mỹ phẩm bên hàn đây mà chẵng thấy cải thiện gì cả đây.

  2. Bảo Bảo says: Trả lời

   Bên cạnh ăn trái cây bạn cũng ăn thêm nhiều loại đậu, rau lá xanh với thảo mộc nè. Vừa tăng sức đề kháng cho da vừa giúp giảm sắc tố melanin khiến da sạm đi. Bữa khám da bên trung tâm nhất nam thì bác sĩ khuyên t vậy đó. Mấy cái này cũng dễ tìm dễ thực hiện nữa nên bạn cứ chịu khó ăn uống thường xuyên kết hợp với uống thuốc cho nhanh hết nám nha.

 15. Diễm Quỳnh says: Trả lời

  Nên trị sạm nám trên mặt theo Tây y hay Đông y sẽ an toàn hơn vậy chị em? em chỉ mới bị thâm khoảng nửa năm nay do môi trường làm việc thôi chứ k phải thâm nám bẩm sinh ạ. Rất cần hội chi em nhiều kinh nghiệm tv giúp e với ạ

 16. Diep Ngoc 107 says: Trả lời

  Mẹ cháu 40t rồi thì dùng sp Vương Phi trị sạm da theo mảng có lâu không và chi phí điều trị có đắt ko?

  1. Diệu Linh says: Trả lời

   Mẹ em 50t đây dùng trị nám vương phi phải nói là khá hợp đó, mẹ em cũng nám nhiều do tuổi tác, cứ tưởng dùng chơi chơi thôi mà k ngờ tầm 1 tháng hơn da mẹ đều màu hơn, mấy vết nhăn cũng đỡ đỡ, chứ trước mẹ cũng dùng nhiều sp mà có khỏi đâu

  2. Phạm Hương Dặng says: Trả lời

   Phải biết tình trạng da mẹ e như nào thì bs mới cho phác đồ chữa trị, gia giảm lượng thuốc các thứ nữa nên chi phí là khác nhau đó chứ k phải chi phí cố định đâu. Như chị đây bị nám lâu năm, từng trị qua laser nhưng vẫn bị lại thì chi phí đâu đó khoảng 2.5-3tr/ tháng thuốc. Có gì e liên hệ trực tiếp với trung tâm để họ tư vấn phác đồ r báo giá chi tiết cho

 17. Hằng Ngọc says: Trả lời

  Sp Vương Phi này có bán bên ngoài k hay phải đến tận trung tâm mua vậy mn? T ở xa k tiện đến trực tiếp trung tâm thăm khám vs mua, mà mua bên ngoài k khéo lại mua hàng giả thì toang. Thấy bạn bè đứa nào da cũng đẹp láng mịn mà mình bị nám 6-7 năm nay r chẳng biết cứu chữa như nào.

  1. Chisato Nguyen says: Trả lời

   Hình như k bán bên ngoài b ơi, mình cũng từng hỏi mấy trung tâm đông y gần nhà nhưng k ai bán cả. Mình mua thì liên hệ trực tiếp trung tâm da liễu đông y vn luôn, bên đây dịch vụ thăm khám online nhanh lắm với chuyên nghiệp nữa. Mình mua onl cũng 3 lần rồi, lần nào cũng ship nhanh với đủ thuốc hết, còn kèm theo bảng hướng dẫn sử dụng rất chi tiết nữa

  2. Thao Trang says: Trả lời

   Muốn mua thì mấy bà add zalo của trung tâm á, k thì gọi lên trung tâm, bên trung tâm có dịch vụ mua thuốc online mà chứ giờ mua bên ngoài dễ mua phải thuốc giả lắm, gì chứ cái gì bôi lên mặt là phải hết sức cẩn trọng, tìm hiểu kỹ càng, lựa chọn nơi bán nơi cung cấp uy tín nhen.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

messenger
chat zalo