Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Mụn trứng cá

Theo dõi Trung tâm da liễu Đông y Việt Nam goole news

Trong nhiều năm miệt mài thực hiện đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Mụn trứng cá”, các chuyên gia tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (đơn vị thuộc Nhất Nam Y Viện) đã đạt được thành công rực rỡ. Đó là sự ra đời của liệu trình trị mụn trứng cá Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì.

XEM THÊM: Chuyên gia da liễu hơn 40 năm kinh nghiệm bật mí giải pháp trị mụn HIỆU QUẢ CAO, KHÔNG CORTICOID

Thái Y Viện triều Nguyễn – nơi lưu giữ công thức trị mụn, dưỡng nhan độc nhất vô nhị

Dưới triều Nguyễn – triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam, Thái Y Viện chính là cơ quan chuyên trách chăm sóc sức khỏe cho vua, hoàng tộc, hậu cung và quan lại trong triều đình. Được thành lập từ năm Gia Long thứ nhất (1802) tới khi vua Bảo Đại thoái vị (1945), các thế hệ Ngự y tại Thái Y Viện đã dồn hết trí lực, nhiệt huyết để khám chữa cho hoàng thân quốc thích và để lại cho hậu thế một gia tài đồ sộ bao gồm nhiều bài thuốc quý, cũng như những phương thức điều trị bệnh hay, có giá trị thiết thực.

Những tư liệu quý giá này lưu giữ trong cuốn Ngự Dược nhật ký thuộc hệ thống Châu bản triều Nguyễn (di sản tư liệu thế giới được UNESCO). Để khai mở và tận dụng được những tinh hoa từ đó, năm 2018, các chuyên gia y học cổ truyền đầu ngành đã thành lập nên Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc.

Cuốn Ngự Dược nhật ký trong Châu bản triều Nguyễn
Cuốn Ngự Dược nhật ký trong Châu bản triều Nguyễn

Tuy nhiên, Viện chỉ có chức năng nghiên cứu, nên 1 năm sau đó, các chuyên gia quyết hợp tâm hợp lực thành lập Nhất Nam Y Viện – nơi phục dựng các bài thuốc quý từ Thái Y Viện triều Nguyễn và ứng dụng vào thực tế điều trị cho người bệnh hiện đại.

Dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia tới từ Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã tiến hành nhiều đề tài nghiên cứu có giá trị khoa học và ứng dụng thực tiễn. Trong đó không thể nhắc tới đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Mụn trứng cá”.

Chủ nhiệm đề tài là hai tên tuổi lớn trong ngành y học cổ truyền nước nhà:

 • Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc, Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam Y Viện.
 • Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc, Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, Phó Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam Y Viện.
Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Phương
Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Phương

Mục tiêu chung của đề tài là nghiên cứu, kế thừa bài thuốc điều trị mụn trứng cá của Ngự y Thái Y Viện triều Nguyễn và ứng dụng nó thành công vào thực tiễn.

Con đường hiện đại hóa các bài thuốc dưỡng nhan cổ xưa

Theo bác sĩ Lê Phương, qua phân tích các báo cáo về thị trường mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc, trị liệu da, có thể thấy nhu cầu về các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên ngày càng tăng mạnh, không có dấu hiệu ngừng lại. Rõ ràng, đây không phải là một trào lưu, mà là sự phát triển tất yếu, mang tính then chốt cho tất cả mọi người mỗi khi bắt đầu công cuộc chăm sóc làn da.

Trong lĩnh vực trị mụn, các hợp chất hóa học đang dần được thay thế bằng nguyên liệu tự nhiên và thuần khiết, chủ yếu là các loại thảo dược và các thành phần có nguồn gốc từ thực vật. Chúng thường không chứa hóa chất tổng hợp, chất bảo quản, màu nhuộm… nên đảm bảo tính an toàn cao, hiếm khi gây ra tác dụng phụ.

Y học cổ truyền phương Đông huyền bí từ hàng ngàn năm nay vốn tận dụng những điều tốt nhất từ tự nhiên để trị liệu cho con người, nên sẽ không còn lạ lẫm gì với điều này.

Với định hướng đó, ngay từ năm 2011, bác sĩ Lê Phương và các chuyên gia tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (khi còn hoạt động độc lập) đã cho ra mắt liệu trình điều trị mụn trứng cá Hoàn Nguyên. Liệu trình này là sự tập hợp nhiều thảo dược quý tinh tuyển từ tự nhiên, với mục tiêu mang lại làn da mộc sạch mụn và sáng khỏe.

XEM THÊM: Bác sĩ Lê Phương và đam mê mãnh liệt với giải pháp trị mụn từ thảo dược cổ truyền

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương là người có công lớn nhất cho sự thành công của đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Mụn trứng cá”
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương là người có công lớn nhất cho sự thành công của đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Mụn trứng cá”

Thương hiệu đậm bản sắc dân tộc này đã nhanh chóng khẳng định được vị trí trong thị trường chăm sóc da nội địa, được người tiêu dùng tin tưởng, chứng thực hiệu quả và giới chuyên môn đánh giá cao. Tuy vậy, với mong muốn mang lại cho người tiêu dùng những giải pháp điều trị mụn hoàn hảo, các chuyên gia tại Trung tâm đã luôn tìm tòi, nghiên cứu nhằm nâng cấp Hoàn Nguyên.

Vào năm 2016, bác sĩ Lê Phương và tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh lần đầu tiên được tiếp cận với các tư liệu về Thái Y Viện triều Nguyễn trong cuốn Ngự Dược nhật ký (Châu bản triều Nguyễn), đồng thời gặp gỡ những người am hiểu về những tư liệu này và cả những nhân chứng lịch sử của triều đại phong kiến cuối cùng. Từ đây, hai vị chuyên gia này đã khám phá ra bài thuốc dưỡng nhan của Từ Cung hoàng thái hậu và đặt nền tảng cho sự ra đời của đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Mụn trứng cá”.

Tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn đã được các Ngự y vận dụng khéo léo để trị mụn trứng cá cho Đức Bà Từ Cung
Tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn đã được các Ngự y vận dụng khéo léo để trị mụn trứng cá cho Đức Bà Từ Cung

Từ Cung hoàng thái hậu (Sinh: 28/1/1890 – Mất: 9/11/1980) là phi thiếp của Hoằng Tông Tuyên hoàng đế (vua Khải Định) và thân mẫu của vua Bảo Đại. Theo chia sẻ của cụ Lê Thị Dinh – cung nữ hầu cận Đức Bà Từ Cung tới cuối đời, sau khi sinh hoàng nam (chính là vua Bảo Đại sau này), Đức Bà Từ Cung đã mắc chứng phấn thích (mụn trứng cá) khá nặng. Các Ngự y đã phải ngày đêm nghiên cứu để bào chế ra bài thuốc khắc chế được tình trạng này.

Từ 300 năm trước, bài thuốc Bát vị của Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác đã được sử dụng để điều hòa khí huyết, ổn định nội tiết, thúc đẩy lưu thông máu, nuôi dưỡng da tươi nhuận vô cùng có lợi cho phụ nữ. Trong cuốn Ngự Dược nhật ký cũng ghi chép rằng vào tháng 9 năm Thiệu Trị thứ 6 (1846), Quản viện Vũ Quýnh, Viện sứ Trần Viết Cật và Y chính Hoàng Đức Hạ của Thái y viện đã dâng bài thuốc Bát vị này (đã gia giảm) lên Thái hoàng Nhân Tuyên (mẹ của vua Minh Mạng).

Bài thuốc bao gồm thục địa, liên nhục, trạch tả, nhục quế, bạch truật, ngũ vị tử và mạch môn đã giúp Thái hoàng Nhân Tuyên hồi phục sinh khí.

Nhận thấy bài thuốc Bát vị có thể áp dụng cho chứng mụn của Đức Bà Từ Cung, các Ngự y thuở đó đã tinh chỉnh thành bài thuốc Bát vị thang gia giảm giúp giải độc, tiêu viêm, loại trừ mụn nhọt vô cùng hiệu quả. Sau này, khi Từ Cung hoàng thái hậu đã trị khỏi mụn, các Ngự y đã gia giảm bài thuốc đó thành bài Lục vị (bao gồm: Thục địa, hoài sơn, sơn thù, bạch linh, mẫu đơn bì và trạch tả) giúp tinh huyết dồi dào, sắc mặt tươi tắn, da dẻ mịn màng, đồng thời ổn định kinh nguyệt, điều hòa khí huyết rất tốt.

TÌM HIỂU THÊM: Khám phá về bài thuốc Bát vị – Linh hồn của giải pháp trị mụn thảo dược Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Bài thuốc Lục vị gia giảm đóng vai trò quan trọng trong liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì
Bài thuốc Lục vị gia giảm đóng vai trò quan trọng trong liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Nhờ có bài thuốc này và chế độ ăn uống đặc biệt mà từ đó về sau, làn da của Từ Cung hoàng thái hậu luôn mịn màng, hồng hào và không còn nổi mụn hay nám sạm. Điều này được khẳng định thông qua lời kể của những người đã từng có cơ hội diện kiến Đức Bà Từ Cung và qua những tư liệu hình ảnh chân thực.

Ngoài ra, các Ngự y còn tận dụng bài Hồng thăng đơn của Ngự y Nguyễn Văn Thành thời vua Gia Long để để trị mụn từ ngoài da cho Từ Cung hoàng thái hậu.

Trong nhiều năm nghiên cứu các bài thuốc trên, bác sĩ Lê Phương đã “gạn đục khơi trong”, chắt lọc những tinh hoa để có thể ứng dụng vào thực tiễn.

Tới năm 2019, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam sáp nhập vào hệ thống Nhất Nam Y Viện, đồng thời nghiệm thu thành công đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Mụn trứng cá” và cho ra mắt liệu trình trị mụn trứng cá Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì – kế thừa tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là phiên bản hoàn thiện của liệu trình trị mụn trứng cá Hoàn Nguyên, nó đồng thời khắc phục được những điểm yếu của bài thuốc thảo dược Hoàng Cung để trở thành giải pháp xử lý mụn trứng cá toàn diện cho người hiện đại.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì vẫn sử dụng hiệu quả cơ chế tác động nội ẩm – ngoại đồ, tức là kết hợp cả chế phẩm uống trong và bôi ngoài da trong xử lý mụn trứng cá.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì - Kế thừa tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn
Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì – Kế thừa tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn

Thảo dược uống Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì (Bài thuốc uống được kê đơn bởi các bác sĩ chuyên khoa)

 • Thành phần: Ngải diệp, Bồ công anh, nấm lim xanh, liên kiều, diệp hạ châu, xuyên khung, đương quy, xa tiền tử, bạch linh, đan sâm…
 • Công dụng: Giúp cân bằng nội tiết tố, bổ Phế – Can – Thận, tăng cường công năng thải độc của Can (gan) và Thận, làm mát gan, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, giúp cho vùng da được điều trị không bị kích ứng, phù nề, rịn nước, thúc đẩy tái tạo da, kích thích làm già mụn non nhanh để đẩy nhân mụn từ trong ra ngoài.

Tinh chất bôi Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

 • Thành phần: Cúc La Mã, liên kiều, kim ngân hoa, bồ công anh, vitamin B5, hoàng liên, khổ sâm, tinh dầu lộc đề xanh, kinh giới, tinh dầu nho pháp, saffron, dầu hương thảo, thanh bì, tiểu mạch thảo, nấm lim xanh, tinh chất nha đam, tinh chất hồng sâm, tinh chất nghệ đen, vitamin A – B5 – C – E…
 • Công dụng: Giảm mụn trứng cá, mụn bọc, mụn đầu đen, mụn cám, cung cấp độ ẩm cho da, làm sáng da, làm mờ thâm, ngăn ngừa sẹo mụn, giúp sạch nhờn, se khít lỗ chân lông và ngăn ngừa tái phát mụn. Tinh chất bôi cũng có tác dụng SE CỒI – ĐẨY NHÂN TỰ ĐỘNG để trị mụn không gây tổn thương da, giảm thiểu các vết sẹo thâm, sẹo rỗ.

Liệu trình Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì cũng sẽ có những sự thay đổi nhất định để đảm bảo phù hợp nhất với cơ địa da cũng như mức độ mụn của từng đối tượng khách hàng. Ngoài ra, bác sĩ chuyên khoa cũng có thể chỉ định khách hàng dùng cao giải độc đối với các trường hợp nguyên nhân gây mụn là do sự tích tụ độc tố ở gan, thận.

XEM THÊM: Đánh bật mụn trứng cá CHỈ SAU 1 LIỆU TRÌNH với giải pháp trị mụn được VTV2 khuyên dùng

Khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị mụn phù hợp
Khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị mụn phù hợp

Với cơ chế tác động song song và đa chiều này, mụn sẽ được loại bỏ nhanh chóng, da đồng thời được nuôi dưỡng, trẻ hóa, không còn lo lắng về tình trạng tái phát mụn. Đặc biệt, trong quá trình điều trị, làn da không gặp phải bất cứ một tác dụng phụ bất lợi nào và người dùng sẽ cảm nhận được sự dễ chịu, thay đổi theo từng ngày.

Để tối ưu hiệu quả và mang lại trải nghiệm sử dụng tích cực cho người tiêu dùng, các chuyên gia đã chuyên biệt hóa Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì thành nhiều liệu trình đặc trị khác nhau phù hợp với từng loại da. Quy trình sản xuất Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì cũng vô cùng đặc sắc, hiện đại, đạt được những tiêu chí khắt khe của y học cổ truyền thế hệ mới.

Theo đó, các thảo dược được sử dụng trong liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được tinh tuyển từ các vườn biệt dược tự nhiên tiêu chuẩn GMP-WHO do chính Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam xây dựng và phát triển. Những thảo dược này không chỉ mang lại dược tính cao, mà còn đảm bảo sạch, an toàn, không tạp chất, không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật… Sau quá trình tuyển chọn gắt gao ngay từ khâu đầu vào, chúng được bảo quản trong nhà kho GSP đạt tiêu chuẩn Thực hành bảo quản tốt và kiểm tra chất lượng bởi phòng kiểm nghiệm GLP đạt chuẩn Thực hành kiểm nghiệm tốt GLP.

XEM THÊM: Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì – Giải pháp trị mụn từ 100% thảo dược SẠCH ĐẠT CHUẨN GACP-WHO

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì sử dụng 100% nguyên liệu tự nhiên
Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì sử dụng 100% nguyên liệu tự nhiên

Cuối cùng, chỉ có những dược liệu đạt tiêu chuẩn mới được đưa vào sản xuất tại nhà máy GMP-WHO. Bởi vậy, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng liệu trình trị mụn này.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì không đi theo lối mòn của các bài thuốc thảo dược đại trà, mà được cải tiến ở dạng bào chế. Người bệnh có thể dùng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì trực tiếp, không phải thông qua đun sắc, giảm thời gian chuẩn bị và dễ dàng bảo quản, mang theo mình.

Hiệu quả và mức độ an toàn của liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đã được thể hiện qua khảo sát, nghiên cứu lâm sàng. Nhờ những khác biệt mang tính ưu việt, liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đã được nhiều báo đài đưa tin, trong đó có chương trình Vì sức khỏe người Việt – VTV2. Xem trong VIDEO dưới đây:

Tính tới nay, đã có gần 13.000 trường hợp xử lý mụn thành công nhờ liệu trình trị mụn thảo dược Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì và phản hồi vô cùng tích cực.

Sau hơn 2 tháng sử dụng liệu trình trị mụn trứng cá Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đều đặn, tình trạng mụn trên da của bạn Hiếu đã thuyên giảm rõ rệt
Sau hơn 2 tháng sử dụng liệu trình trị mụn trứng cá Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đều đặn, tình trạng mụn trên da của bạn Hiếu đã thuyên giảm rõ rệt
Chị Trang (27 tuổi, nhân viên ngân hàng) là người đã từng sử dụng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì để trị mụn ẩn, mụn cám, mụn đầu đen trên da và có được kết quả khá tốt
Chị Trang (27 tuổi, nhân viên ngân hàng) là người đã từng sử dụng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì để trị mụn ẩn, mụn cám, mụn đầu đen trên da và có được kết quả khá tốt

Trong thời điểm hiện tại và tương lai, các chuyên gia của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam vẫn không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và cải tiến các giải pháp chăm sóc, trị liệu da để có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. 

Để được tư vấn MIỄN PHÍ về cách xử lý mụn trứng cá, độc giả liên hệ ngay:

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM – ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

ĐỪNG BỎ LỠ:

5/5 - (2 bình chọn)

Cập nhật lúc 13:40 - 08/01/2024
5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận (49)

 1. Quỳnh Anh-NXY says: Trả lời

  Mình bị mụn trứng cá lâu năm, có cả mụn mủ mụn bọc, điều trị đủ loại thuốc rồi mà cứ tái đi tái lại. mình stress và trầm cảm quá, không biết ai dùng Nhất nam hoàn bì này chưa? Cho mình xin ít động lực

  1. Dinh Nhi says: Trả lời

   tôi đây bà ơi, mụn viêm mủ đây, dùng cả thuốc bôi mụn của murad rồi mà chả xi nhê, chỉ thấy da khô đét vào, rồi thêm cả viên đẹp da của ngọc trinh cũng vô dụng, mà nghe nói uống thuốc đó mà không đúng cách còn để lại nhiều tác dụng phụ k tốt nữa nên sợ quá ngừng. Xong có đứa bạn nó dùng cái Nhất nam hoàn bì này khỏi mụn cũng thử, mà lại hợp thầy hợp thuốc, mới dùng liệu trình đầu thôi mà giảm rõ rệt rồi, may thế chứ lại

   1. Quan Trường says:

    Dùng cái này có cần phải bỏ sữa rửa mặt, tẩy trang kem chống nắng các thứ k bạn? Mình mụn ẩn thôi, nhưng da cũng khá nhạy cảm, không biết có dùng được không?

   2. Thu Thanh says:

    Có đấy bạn ạ, tốt nhất nên rửa vệ sinh mặt bằng nước thường thôi, ra ngoài cũng che chắn kĩ vào chút, mỗi tình trạng mụn bác sĩ sẽ kê thuốc và liệu trình khác nhau nên bạn yên tâm nhé, mình đọc thấy Nhất Nam Hoàn Bì này có tận mấy loại cho da thường da nhạy cảm đấy. Bạn tham khảo bài viết này xem https://www.trungtamdalieudongy.com/nhat-nam-hoan-nguyen-bi-giai-phap-giam-mun-hieu-qua-tu-cung-dinh.html

 2. Lê Ngọc Bảo says: Trả lời

  Sau hơn 1 tháng dùng Nhất nam hoàn bì thì ngày hôm nay em quay lại nơi đây để chia sẻ cho mọi người về câu chuyện của em và cách mà em vượt qua nỗi sợ hãi mang tên mụn như thế nào. Đợt năm nhất đại học là em đi làm, đợt đó cũng tập tành trang điểm make up đồ nhưng lại không hiểu rõ về mỹ phẩm và cũng k biết được là sau khi make up phải tẩy trang hay làm sạch da thế nào. Khi ấy da em đẹp lắm nên e chủ quan, nó không có một lỗ chân lông luôn mọi người ạ. Nhưng sau những hôm trang điểm đi làm thì chuyện gì đến cũng đến, da em bắt đầu xuất hiện tình trạng mụn hết sức kinh khủng, em cảm thấy stress và hoang mang vô cùng, đợt đó còn đắp tinh bột nghệ với bôi decumar nhưng nó chỉ đỡ thôi chứ không khỏi hoàn toàn, rồi nào là lên mạng, xem review, xem nọ xem kia, hàng tá mỹ phẩm, có những lọ mua về dùng 1 lần rồi bỏ vì không hợp…. nói chung là tốn k biết bao nhiêu tiền nhưng mụn cứ tái đi tái lại, mà tận đến giờ em ra trường vẫn đang có mụn, tuy tình trạng cũng giảm bớt nhưng nó chỉ đỡ chứ không hết, em biết là phải uống điều chỉnh trong nhưng em cũng k biết uống gì (có đợt e còn uống thuốc tránh thai hàng ngày), sau có bà chị làm cùng giới thiệu e qua bên Nhất nam khám và dùng Nhất nam hoàn bì điều trị, mà em dùng chưa tới 1 tháng, da của em khác hẳn, sướng nhất là lúc mà cái nhân mụn nó khô cồi rồi đẩy lên, mình chỉ cần lấy tay gậy ra ấy. Giờ thì da em cũng đẹp đến 90% rồi, nên ai còn lăn tăn thì hãy thử ngay nhé, không làm bạn thất vọng đâu.

  1. Luyến NĐ says: Trả lời

   Bạn qua đó khám có phải đặt lịch trước không thế? Mình ở Hà Nội cũng muốn qua mà không biết thời gian làm việc thế nào?

   1. Minh Hoà 9x says:

    Anh cứ qua giờ hành chính, nhưng e khuyên a là lên đặt lịch trước vì đông lắm, hôm trước em qua tái khám mà quên k báo, cũng phải đợi mất 15-20 phút ấy. Từ đợt sau là cứ đặt lịch qua Hotline hoặc qua Link này cho nhanh a ạ. https://nhatnamyvien.com/dat-lich-kham-benh

 3. Công Minh says: Trả lời

  Một liệu trình điều trị bên này thì thế nào? Có tốn kém lắm không? Mà có khỏi hoàn toàn k tái phát k nhỉ?

  1. Trần Nhung-Bắc Giang says: Trả lời

   Làm gì có ai điều trị mà khẳng định sẽ không bao giờ tái lại à bác? Nó còn phụ thuộc vào việc sau khi bác khỏi rồi, bác chăm sóc da thế nào, vệ sinh ra sao nữa chứ? Cái cây cũng còn cần tưới nước hàng ngày để tươi tốt mà. Còn liệu trình điều trị thì sẽ phụ thuộc vào tình trạng mụn của bác nữa,có bạn 1 tháng là ổn, nhưng cũng có bạn đến 4 tháng mới đẹp.

   1. Phan Hải says:

    thuốc này là thuốc đông y à bồ? Có phải sắc hay nấu gì không?

   2. Lê Thị Tú says:

    Không đâu bà ơi, thuốc đông y giờ cải tiến tiện lợi lắm, chỉ việc dùng bôi với uống luôn thôi, k sắc, k nấu gì cả, nên đem đi làm đi công tác vẫn dùng được bình thường

   3. Minh Đức Bs says:

    Mình cũng chữa Đông y mấy chỗ rồi, mà không khỏi, không biết là thuốc này thành phần có khác gì với thuốc trên thị trường?

   4. Đặng Hào says:

    Ơ, khác chứ bác, thuốc này là đề tài nghiên cứu của bác sĩ Lê Phương ấy, được công bố và kiểm nghiệm đàng hoàng, chưa kể để làm ra thuốc tốt thì thuốc thành phần cũng phải tốt nữa, quy trình làm ra được thuốc này cũng cầu kì lắm đấy.Đây bác đọc bài này thì biết https://www.trungtamdalieudongy.com/kham-pha-bang-thanh-phan-co-1-khong-2-cua-nhat-nam-hoan-nguyen-bi.html

 4. Trần Hoà says: Trả lời

  Uống cái này có cần phải uống thêm thuốc giải độc gan không? Mình thấy nóng gan mới sinh ra mụn viêm thì phải

  1. Thanh Thảo says: Trả lời

   Kết hợp hay không bác sĩ sẽ xem bệnh và kê cho mình chị ạ, nếu trong người có nhiệt tích nhiệt độc thì sẽ cần thêm giải độc gan, thanh nhiệt ấy

   1. Nga Nguyễn says:

    Mà thuốc đông y này có phải rượu thuốc không? Có gây bong tróc da không? Mình sợ rượu thuốc lắ, trước dính 1 lần nhớ đời rồi

   2. Thuỳ Dương says:

    Ôi giời, bà mua phải thuốc trôi nổi, k rõ nguồn gốc chả nào, mua thuốc cứ phải chọn thuốc kiểm chứng kiểm nghiệm,cơ sở rõ ràng uy tín mà mua. Mà Nhất nam hoàn bì này không phải rượu thuốc với không gây bong da đâu, tôi dùng chỉ thấy đẩy mụn lên,có giai đoạn da hơi đỏ và khô chút nhưng bs nói đó là quá trình bình thường khi thuốc thẩm thấu vào, mụn đẩy hết lên thì da lành dần và mờ thâm chứ không thấy bong da gì hết. Bà tham khảo đánh giá điều trị của mọi người xem, ổn áp phết đấy https://www.trungtamdalieudongy.com/cong-dong-mang-danh-gia-ve-bo-san-pham-nhat-nam-hoan-nguyen-bi.html

 5. Cao Dương says: Trả lời

  Thuốc uống Nhất nam hoàn bì này thì có tác dụng gì vậy ạ? Có bắt buộc phải kết hợp cả uống và bôi k? Tôi trước giờ khó uống thuốc lắm

  1. Lại Thu Hà says: Trả lời

   Thuốc uống là để cân bằng nội tiết, tăng cường chức năng giải độc, tiêu viêm, giảm kích ứng và đẩy nhanh quá trình gom cồi mụn và đẩy mụn lên bạn ạ. Điều trị nên kết hợp cả uống trong và bôi ngoài sẽ cho hiệu quả tốt hơn

   1. Bích Trâm says:

    Ôi chao cái thuốc này dễ uống lắm luôn bác, nó hoàn thành viên rồi, đến bữa là uống như thuốc tây với nước ấm thôi, e cũng là chúa khó uống thuốc mà còn kiên trì dùng 4 tháng nay rồi đây

 6. Trà Trà says: Trả lời

  Em đang cho con bú được 5 tháng, mà sinh xong người ta đẹp hơn còn mình mặt mũi tùm lum toàn mụn, không biết là có dùng được Nhất nam hoàn bì không?

  1. Ngọc Xuyến 2x says: Trả lời

   được đó mom à, thuốc uống là bài bát vị lục vị, bổ khí huyết, rất tốt cho phụ nữ mình, nhất là sau sinh cần được bồi bổ khí huyết thì dùng không có vấn đề gì cả, mình đợt trước kinh nguyệt rối loạn mà trị mụn xong kinh nguyệt cũng đều luôn. Thế chứ. Mà mom tham khảo thêm tác dụng của bài thuốc uống này https://www.trungtamdalieudongy.com/bat-vi-linh-hon-trong-bo-san-pham-nhat-nam-hoan-nguyen-bi.html

   1. Nguyễn Hoà says:

    Con gái mình năm nay lớp 10 dậy thì, mà mặt cháu nhiều mụn trứng cá quá, mình muốn cho cháu dùng thuốc đông y cho lành tính không biết là dùng được thuốc Nhất nam hoàn bì này không?

   2. Lương Tố says:

    Được đó chị ơi, tuổi dậy thì mà dùng được thuốc điều chỉnh từ bên trong thì tốt quá, đứa cháu em đợt cứ đến kì là đau bụng, thế mà dùng Nhất nam hoàn bì này chữa mụn xong cũng đỡ đau bụng kinh luôn.

 7. Hoàng Thu Thảo says: Trả lời

  Mình ở Quảng Ninh, mà đợt này dịch quá, không biết bác sĩ gửi thuốc về cho mình được không? Hay phải đến khám trực tiếp?

  1. Luna Nguyễn says: Trả lời

   Có đấy bạn ơi, dịch bệnh này đi lại khó khăn, bạn liên hệ qua Hotline hoặc nhắn trực tiếp qua Page để bác sĩ khám rồi kê thuốc gửi về nhà cho dùng. link page đây b nhé https://www.trungtamdalieudongy.com/bat-vi-linh-hon-trong-bo-san-pham-nhat-nam-hoan-nguyen-bi.html

   1. Bảo Anh says:

    Tớ ở Đà Nẵng đây này, hôm trước bác cũng gửi thuốc cho chỉ 1 ngày là nhận được, mà hướng dẫn kiêng khem bác gửi kĩ càng lắm, dùng thuốc 2 tuần thấy cũng có tiến triển rồi, mong là sẽ có một khuôn mặt đẹp hơn năm ngoái

 8. Hiếu Ciin says: Trả lời

  Chữa cái này có cần kiêng khem ăn uống gì không mấy bác? Nghe nói thuốc đông y là phải kiêng cà muối, rồi đỗ các thứ phải không?

  1. Bùi Bình says: Trả lời

   Bị mụn thì trước hết là bác cứ kiêng cho em cafe, chất kích thích đồ ngọt rồi bơ sữa đồ cay nóng chiên rán các thứ đã… vệ sinh da bằng nước thường thôi, kết hợp với dùng thuốc đúng theo hướng dẫn là sẽ ổn nhé

   1. Bảo Nam says:

    Đúng rồi, thuốc Đông y là kiêng thêm cà muối, các loại đỗ với rau cải, vì nó lợi tiểu nhanh, tránh thuốc chưa kịp ngấm đã đi rồi bác ạ

 9. Nguyễn Thị Thùy says: Trả lời

  Sau khi tìm hiểu thì mình đã quyết định đến nhất nam y viện một chuyến và lấy nhất nam hoàn nguyên bì về dùng. Bài thuốc kết hợp nhiều loại dược liệu quý, lại lành tính, sẽ ít gây tác dụng phụ. Xu hướng bây giờ là ưu tiên những sản phẩm organic, thiên nhiên, thảo mộc thì mới có hiệu quả lâu dài mà an toàn khi sử dụng.

  1. Nila Trần says: Trả lời

   Em cũng đang tìm hiểu xem có nên dùng thử nhất nam hoàn nguyên bì không, tại nào giờ em chỉ dùng các loại kem bôi bên ngoài thôi, nhưng thấy không chữa được mụn trứng cá dứt điểm. Còn uống nhất nam hoàn nguyên bì thì cũng hơi lăn tăn, tại uống vô trong người nên cũng phải cẩn thận xíu.

  2. Mai Ánh Phương says: Trả lời

   Nhất nam hoàn nguyên bì lành tính lắm, 100% thảo dược thiên nhiên mà. Có thể lăn tăn là không biết uống vô có hiệu quả không, chứ về độ an toàn thì mình nghĩ không phải lo đâu. Bữa mình nghiên cứu thêm mấy bài về nhất nam hoàn nguyên bì mà thấy ở đâu họ cũng đánh giá tốt á https://vietmecgroup.com/thanh-phan-hoan-nguyen.html

  3. Ha.Thu.999 says: Trả lời

   Mình hơi sợ chỗ nguyên liệu người ta sử dụng ấy bạn. Nhiều khi họ sản xuất nhưng không kiểm soát được chất lượng dược liệu đầu vào, nhà cung cấp giao tới sao thì nhận vậy, gặp phải hàng từ trung quốc, ấn độ thì dễ bị trộn dược liệu bẩn lắm

   1. Trung Tâm Da Liễu Đông Y says:

    Chào bạn Ha.Thu.999!
    Trung tâm chúng tôi cam kết sử dụng 100% thảo dược trong bào chế và sản xuất thuốc. Trung tâm đã ký kết sẽ nhận nguồn thảo dược thiên nhiên được cung ứng từ các vườn dược liệu của Trung tâm Nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu quốc gia Vietfarm.
    Các vườn dược liệu luôn đảm bảo nguồn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Mỗi loại thảo dược đều được nghiên cứu và nuôi trồng ở khu vực có khí hậu thích hợp, trải dài từ Hà Nội, Hòa Bình, Hà Giang và Quảng Ninh.
    Mỗi lần thu hái đều thông qua nhiều bước kiểm định đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế mới tiếp tục vào công đoạn chế biến và sử dụng cho người bệnh.
    Nhờ đó, thuốc không chứa hóa chất, tạp chất hay các các chất bảo quản gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng lựa chọn sử dụng thuốc nhé.
    Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0983 058 939 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/ nhé.
    Thông tin đến bạn!

 10. Đậu Thị Thơm says: Trả lời

  Mọi người khi uống nhất nam hoàn nguyên bì thì nên làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ nhé. Tháng đầu em cẩn thận, ăn uống khoa học, ăn nhiều trái cây, rau xanh, uống nhiều nước, đi ngủ sớm… thì thuốc có hiệu quả rõ rệt lắm. Em mới chủ quan, thức khuya cày phim, ăn toàn gà rán, khoai tây chiên qua bữa, cuối tuần đi nhậu… thế là mụn lại trở lại. Mọi người đừng ỷ có thuốc mà chủ quan như em, thuốc có hiệu quả hay không cũng phụ thuộc vào chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình nhiều lắm.

  1. Nguyễn Tranggg says: Trả lời

   Bạn làm thế giống như vừa uống thuốc độc vừa uống thuốc giải cùng lúc ấy. Uống thuốc giải mà thuốc độc cũng nạp vô liên tục thì thôi khỏi uống cho rồi.

  2. Diệc Lam says: Trả lời

   Nếu uống nhất nam hoàn nguyên bì xong, da dẻ đẹp đẽ rồi mà em ăn uống như thế mụn cũng cứ mọc lại chứ đừng nói còn chưa uống xong thuốc. Chủ quan quá! Có khi uống hết liệu trình da cũng không hết mụn đâu, tới lúc đó phải đi khám lại để bác sĩ điều chỉnh lại thuốc cho á.

  3. Phương Thảo Nguyễn says: Trả lời

   Chị ơi cho em hỏi bác sĩ sẽ kê thuốc cho từng người một ạ? Mỗi người sẽ có một liệu trình khác nhau à chị?

   1. Trung Tâm Da Liễu Đông Y says:

    Chào bạn Phương Thảo Nguyễn!
    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì. Sau khi bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng da, bác sĩ sẽ kê liệu trình phù hợp để cải thiện tình trạng được tốt nhất. Vậy nên mỗi người sẽ có một liệu trình khác nhau.
    Mời bạn đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
    Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0983 058 939 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/ nhé.
    Thông tin đến bạn!

 11. Mèo con đi lạc says: Trả lời

  Em năm nay 15 tuổi, đang tuổi dậy thì thì có dùng nhất nam hoàn nguyên bì để chữa mụn trứng cá được không ạ?

  1. Hoài Thanh Thanh says: Trả lời

   Dùng bình thường nha bé, tuổi đó là tuổi bị mụn trứng cá nhiều nhất á. Điều trị sớm chứ đừng để bị sẹo nha, da dẻ quan trọng lắm đó.

  2. _1x688_ says: Trả lời

   Hồi xưa nghèo, chẳng ai đoái hoài gì chuyện chăm sóc da nên mình bị sẹo rỗ, sau này mới thấy hối hận, tự ti nhiều. Nên con mình giờ cũng bị mụn trứng cá nhiều (chắc do gen giống mẹ), mình đã đưa tới nhất nam y viện khám và kê thuốc liền.

  3. Dương Thúy Liễu says: Trả lời

   Tụi trẻ con bây giờ nhanh lớn mà nhanh biết lắm, để mụn nhiều đứa tự ti đến trầm cảm luôn đó. Nó ngại bạn bè, không dám giao tiếp, ảnh hưởng nhiều thứ lắm. Trước mình cũng không để ý, sau thấy con ngày càng ít nói, hỏi ra mới biết. Từ hồi dùng nhất nam hoàn nguyên bì xong, da dẻ được cải thiện, nó cũng cởi mở, vui vẻ hơn. Nên các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý.

 12. Mỹ Hạnh says: Trả lời

  Không biết có ai giống tui không, cứ nghe những bài thuốc cổ truyền từ thời xưa, nay phục dựng lại là tui có cảm tình. Cảm giác nó lâu đời thì chắc chắn phải tốt mới được lưu truyền, mà này còn là các bài thuốc dùng trong hoàng cung nữa nên chắc chắn chất lượng.

  1. Trần Thanh Tâm says: Trả lời

   Thì cũng vì vậy tớ mới dùng nhất nam hoàn nguyên bì nè. Mà đúng là danh bất hư truyền ha, dùng thấy ngon lành thiệt. Cuộc đời mình sáng sủa hơn kể từ khi biết tới nhất nam hoàn nguyên bì hahaa

  2. Nhung Rose says: Trả lời

   Nói thì nghe hơi quá nhưng thật sự da đẹp làm mặt mũi mình khác hẳn đó, con người tự tin, vui vẻ hơn, gặp được nhiều cơ hội tốt hơn. Nên tui biết ơn bác sĩ ở trung tâm da liễu của nhất nam lắm. Bữa 27/2 tính ghé chúc mừng bsi mà lu bu rồi quên mất hixxx

  3. Phạm Hoa says: Trả lời

   Bữa bạn điều trị với bac sĩ nào vậy bạn? Mình cũng đang tính tới đó nè, mà chưa biết nên đặt lịch với bsi nào.

   1. Cao Thị Diệp says:

    Hồi đợt mình khám bác sĩ Lê Phương, nghe nói bs nổi tiếng nhất trung tâm á. Nhưng mà bệnh nhân của bác cũng hơi đông nên phải đặt lịch trước rồi mới tới khám nha. Đặt lịch online ở đây nha https://www.trungtamdalieudongy.com/dat-lich-kham-online

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

messenger
chat zalo