THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG

NHỮNG NGUYÊN NHÂN LÀM TO LỖ CHÂN LÔNG

Lỗ chân lông to khiến cho quá trình lão hóa đến nhanh hơn so với bình thường. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này?

Di truyền

Theo các chuyên gia da liễu, gen là yếu tố quyết định lớn nhất trong việc hình thành kích thước lỗ chân lông. Những người có lỗ chân lông lớn thì khả năng các thành viên trong gia đình cũng có lỗ chân lông lớn là rất cao.

Lão hóa

Quá trình lão hóa cũng là một nguyên nhân khiến lỗ chân lông trở nên to hơn. Khi tuổi càng lớn, việc sản sinh collagen và elastin càng ít đi khiến da mất đi độ đàn hồi, làm các lỗ chân lông bị giãn ra và lớn hơn.

Ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời khiến collagen, elastin và nước trong da bị mất đi. Do đó, các lỗ chân lông cũng bị giãn rộng hơn.

Da nhờn

Chất nhờn thường xuyên tiết qua lỗ chân lông làm chân lông luôn mở không khép được gây nên tình trạng lỗ chân lông to.

Mụn đầu đen

Lỗ chân lông bị tắc, bã nhờn không tiết ra được gây nên mụn đầu đen. Mụn đầu đen được nặn hoặc tự bật ra ngoài cũng làm cho lỗ chân lông lớn hơn .

Bụi bẩn

Khi bụi bẩn hoặc tế bào chết bịt kín lỗ chân lông, cản trở quá trình bài tiết bã nhờn của da, làm nang lông giãn nở và nỗ chân lông thô, to.

Chăm sóc da không khoa học

Có rất nhiều trường hợp lỗ chân lông to là do chăm sóc da không đúng cách. Cụ thể là do không làm sạch da mặt thường xuyên hoặc rửa mặt không đúng cách khiến lớp phấn trang điểm còn dư lại cộng với bụi bẩn tích tụ lại. Cùng với đó là thói quen không dùng kem dưỡng ẩm và tẩy da chết đúng cách sẽ khiến lỗ chân lông của bạn ngày càng bị to ra.

KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG
TẠI TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y

Ngày đăng: 16/01/2014 - Cập nhật lúc: 4:32 PM , 20/06/2017

Bình luận

  1. Em có thể trị lỗ chân lông to khi ở xa không bác sĩ.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.