Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam: Nâng niu làn da với các bài thuốc quý chốn Cung đình

Với sứ mệnh chăm sóc, “nâng niu” làn da khỏe mạnh, nuôi dưỡng, kiến tạo những vẻ đẹp “bất chấp thời gian”, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y viện đã nỗ lực hết mình trong việc kế thừa, phát triển những bài thuốc YHCT cung đình, đem lại nhiều sản phẩm, dịch vụ có giá trị phục vụ cộng đồng.

Tiếp nối giấc mơ “phục hưng” Y học cổ truyền của các chuyên gia hàng đầu

Y học cổ truyền là phương pháp chữa bệnh, cải thiện sức khỏe con người đã đi theo suốt chiều dài của lịch sử Việt Nam. Cho đến tận ngày nay, vẫn còn có nhiều bài thuốc cổ phương, nhiều bài thuốc gia truyền vẫn được áp dụng và thực sự đem lại nhiều hiệu quả, giá trị cho người dùng. 

Bên cạnh sự phát triển của Y học, đặc biệt là Tây y, Y học cổ truyền vẫn tồn tại. Tuy rằng đã từng bị mai một, từng bị nhìn nhận, đánh giá sai và từng bị lu mờ bởi nhiều vấn đề bất cập xung quanh, nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận giá trị đặc biệt của phương pháp này. Ngày nay, Y học cổ truyền đang dần được chú ý vì những đóng góp lớn cho ngành Y nói chung với những nguyên lý độc đáo và tính thực tiễn cao.

Tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y viện, những bài thuốc, sản phẩm thảo dược, đi theo hướng Y học cổ truyền không những được ứng dụng rộng rãi mà còn trở thành giải pháp khắc phục các vấn đề Da liễu chủ lực. Để làm được điều này, toàn bộ trung tâm đã phải trải qua quá trình hình thành và phát triển đầy gian nan, nhưng cũng vô cùng ý nghĩa.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung Ương – người đã có gần 40 năm gắn bó với YHCT từng có nhiều băn khoăn, trăn trở khi bắt đầu ở vào tuổi phải về hưu, phải tạm gác lại giấc mơ “phục hưng” những giá trị YHCT và trao hy vọng vào những bác sĩ trẻ. Thế nhưng, với tình yêu nghề cháy bỏng, khát khao được làm việc, được cống hiến vẫn luôn mãnh liệt, bác sĩ Vân Anh quyết định tiếp tục con đường của mình. 

Trong suốt thời gian công tác, bác sĩ Vân Anh đặc biệt ấn tượng với những giai thoại về nền Y học của các triều đại, những bài thuốc đã thất truyền. Nhiều lần trở lại Huế trong hai năm 2016 và 2017, bác sĩ Vân Anh đã sưu tầm được rất nhiều tư liệu từ các bảo tàng, trung tâm Văn hóa,… Đặc biệt, cột mốc khiến cho quyết tâm gây dựng lại giá trị YHCT trong bác sĩ Vân Anh bùng cháy phải kể đến đó là khi bà được cầm trên tay cuốn “Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký” – nơi chứa đựng gần 150 năm lịch sử y học cung đình Huế, bao gồm những bài thuốc quý từ Thái y viện triều Nguyễn. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh

Có được cuốn sách này, bác sĩ Vân Anh chia sẻ bản thân như có được một “báu vật”, giúp bà tiếp cận được dễ dàng hơn với những phương thuốc cổ phương, mở ra nhiều hướng đi cho con đường phục hưng YHCT mà bà đã lựa chọn. Đây cũng là tiền đề để bác sĩ Vân Anh cùng các chuyên gia YHCT khác như Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Phó Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam y viện – Viện phó Viện nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó GĐ Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương kết nối lại, bắt đầu con đường nghiên cứu, tạo ra nhiều thành tựu nổi bật để rồi gây dựng nên Nhất Nam Y Viện – Nơi phục dựng lại mô hình Thái Y Viện, phát triển những bài thuốc chốn Cung đình vào ngày 30/03/2019. Trong số những đơn vị trực thuộc, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam là đơn vị chăm sóc Da liễu hàng đầu, được giới chuyên môn cũng như người bệnh đánh giá rất cao trong thời gian qua.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Phó Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam y viện – Viện phó Viện nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc

Khác biệt với những giá trị quý báu đến từ chốn cung đình

Y học cổ truyền dân tộc có một lịch sử lâu dài. Trải qua ngàn năm văn hiến, có rất nhiều bài thuốc, phương pháp chữa bệnh đã được công nhận và áp dụng rộng rãi, qua nhiều năm tháng. Thế nhưng, thực tế cho thấy, những bài thuốc được các Ngự y triều đình nghiên cứu và hoàn thiện đem lại giá trị và được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao. Đặc biệt, những bài thuốc này còn được ghi chép lại một cách rất cẩn thận. Đây đều là những bài thuốc được dâng lên các bậc vua chúa, hoàng thân quốc thích. 

Từ đó, có thể thấy, những giá trị, tinh hoa Y học từ Cung đình thực sự là tiền đề nghiên cứu đáng quý, giúp nâng tầm Y học cổ truyền Việt Nam thời nay. Đó cũng là lý do tại sao bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã phải cất công, dành ra nhiều thời gian tìm hiểu, thậm chí được nhiều đơn vị, trung tâm Văn hóa, Viện nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc giúp đỡ để phục dựng và hoàn thiện hơn những sản phẩm mang lại hiệu quả cao cho người bệnh, đặc biệt là người bệnh Da liễu.

Với những thông tin, những bài thuốc đắt giá từng được sử dụng để chữa bệnh viêm da, bệnh ngoài da cho các bậc quân vương, những bài thuốc dưỡng nhan, cải thiện sức khỏe cho các bậc mẫu nghi, các vị công chúa, bác sĩ Vân Anh cùng các chuyên gia tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã nghiên cứu và hoàn thiện thành công nhiều sản phẩm. Trong đó phải kể tới:

  • Bộ sản phẩm thảo dược Vương Phi – Gìn giữ nét xuân thì, xóa bay nám – tàn nhang cho phụ nữ.
  • Bộ sản phẩm trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì – Tái tạo, nuôi dưỡng vẻ đẹp tự nhiên của làn da.
  • Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang – Đẩy lùi viêm da, dứt điểm các bệnh Da liễu dai dẳng.

Những bài thuốc, sản phẩm này đều có nền tảng vững chắc, được nghiên cứu và phát triển từ những bài thuốc mà các Ngự y cung đình gầy dựng. Đây là những bài thuốc đã được sử dụng cho hoàng tộc thời xưa, có giá trị ứng dụng cao. Không những được bổ sung, hoàn thiện và đưa vào nhiều đặc điểm phù hợp với lối sống, sinh hoạt của người dùng hiện nay, chúng còn được cải tiến nhằm mang lại nhiều giá trị hơn cho sức khỏe, chứ không đơn giản chỉ là chăm sóc và tái tạo làn da.

Bộ sản phẩm Vương Phi – Một trong số những thành tựu đáng tự hào của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

Về những bài thuốc, sản phẩm được ra đời và ứng dụng tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ:

“Tuy những bài thuốc, sản phẩm như Vương Phi, An Bì Thang hay Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đã được chúng tôi hoàn thiện và phát triển với nhiều sự thay thế, bổ sung, thế nhưng, giá trị cốt lõi và công năng chữa trị đều không thay đổi, hoặc đều được nâng cao hơn. Ví dụ như việc cải thiện làn da, sức khỏe đều xoay quanh việc bồi dưỡng tạng thận. Bên cạnh đó, mỗi bài thuốc, sản phẩm đều phải được hoàn thiện dựa trên nền tảng nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, phải tập trung vào yếu tố con người, “nhân cường, tật nhược”, “trọng chứng”, điều trị tập trung vào từng nguyên nhân cụ thể để loại bỏ các vấn đề ổn định, lâu dài.”

Ngoài ra, công tác khám, nắm bắt vấn đề của mỗi trường hợp khách hàng cũng luôn được đảm bảo tuân theo Tứ chẩn – 4 phương pháp chẩn đoán bệnh dựa trên triệu chứng gồm: Vọng chẩn, Văn chẩn, Vấn chẩn, Thiết chẩn. Khi đã nắm rõ thực trạng cơ địa, vấn đề và căn nguyên của từng người, các bác sĩ mới tiến hành vận dụng các bài thuốc, sản phẩm vào từng trường hợp theo liệu trình, phác đồ riêng, đảm bảo sát với những vấn đề và nhu cầu khách hàng cần giải quyết.

Sản phẩm, bài thuốc chăm sóc Da liễu tác dụng vượt trội với nhiều điểm đặc biệt

Cho đến hiện tại, những sản phẩm, bài thuốc được nghiên cứu và phát triển tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam vẫn không ngừng nhận được nhiều phản hồi, đánh giá tốt từ phía khách hàng. Bác sĩ Vân Anh cũng từng chia sẻ, trong quá trình hoàn thiện, đội ngũ chuyên gia đã rất nỗ lực để khiến cho những sản phẩm, bài thuốc này trở nên gần gũi, đáp ứng được mọi yêu cầu và có thể sử dụng được cho nhiều đối tượng. Điều này được thể hiện qua những đặc điểm sau:

  • Sản phẩm, bài thuốc giữ được tính an toàn nhờ sử dụng thảo dược tự nhiên 100%, thu hái từ những vườn dược liệu chuyên canh đạt tiêu chuẩn GACP – WHO và được sản xuất, tách chiết dược chất hoàn hảo trong quy trình khép kín, hiện đại, vệ sinh chuẩn GMP – WHO.
  • Sản phẩm, bài thuốc kết hợp tối ưu nhiều dược liệu từ phổ biến tới cao cấp, giúp đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng.
  • Sản phẩm, bài thuốc thường được kết hợp nhiều chế phẩm, giúp cải thiện từ căn nguyên tới biểu hiện ngoài da, đem lại tác dụng vượt trội và ổn định hơn cho khách hàng.
  • Sản phẩm, bài thuốc được ứng dụng theo phác đồ khoa học, cụ thể cho từng cá nhân, đảm bảo phù hợp với người sử dụng ở mức tối đa, giúp cơ thể, làn da có thể hấp thụ tốt nhất những dược chất, dưỡng chất và được cải thiện dần dần.
  • Sản phẩm, bài thuốc được tinh gọn, bào chế tiện dụng, giúp người dùng thoải mái hơn khi sử dụng, dễ dàng bám sát liệu trình.

Với mỗi sản phẩm, bài thuốc, các chuyên gia đều đã tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng qua nhiều thử nghiệm lâm sàng, thực tiễn. Bởi vậy, hầu hết đều đã được Bộ y tế thông qua và cấp phép lưu hành.

Dịch vụ đẳng cấp, đem lại trải nghiệm khó quên

Bên cạnh các sản phẩm, bài thuốc chất lượng và hiệu quả, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cũng thường xuyên được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Từ khâu tiếp đón, khám chữa tới quá trình chăm sóc, giải đáp thắc mắc trong thời gian điều trị, trung tâm đều cố gắng cải thiện mỗi ngày, giúp khách hàng có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất, cảm thấy được tôn trọng, được quan tâm. 

Đối với khâu tiếp đón, khách hàng được sắp xếp hẹn lịch khám trước với bác sĩ để tiện cho giờ giấc sinh hoạt cũng như không tốn thời gian chờ đợi. Thủ tục khám nhanh gọn, không rườm rà, không cần qua nhiều công đoạn giúp nhiều khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đặc biệt là những người bận rộn, phải tranh thủ ngoài giờ hành chính.

Với khâu khám chữa, trung tâm sắp xếp để khách hàng được thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm. Bởi vậy, mỗi khách hàng sẽ được thăm khám cẩn thận, nhiệt tình và chu đáo nhất. Bên cạnh đó, nếu trong quá trình thăm khám, điều trị, khách hàng có bất cứ thắc mắc gì cũng sẽ được hỗ trợ tận tình và nhanh chóng bởi các bác sĩ chuyên khoa, giúp họ cảm thấy yên tâm hơn.

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam còn cung cấp dịch vụ chăm sóc da, trị liệu Da liễu cho những ai có nhu cầu cải thiện da chuyên sâu. Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm, tận tâm và chu đáo sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm và khoảnh khắc thư giãn, cải  thiện làn da tuyệt vời. 

Trong suốt thời gian qua, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã luôn cố gắng khẳng định vị thế và nỗ lực hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ của mình, trở thành cơ sở chăm sóc Da liễu hàng đầu với YHCT. Đơn vị tự hào khi đã góp phần đẩy mạnh, “phục hưng” những giá trị đang đứng trên bờ mai một của Y học cổ truyền. Đồng thời, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam càng vui mừng hơn, có thêm nhiều động lực hơn khi đã giúp cho hàng ngàn người giải quyết được những vấn đề Da liễu, được khách hàng tin cậy, ủng hộ và quan tâm. 

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM

Cập nhật lúc 18:56 - 01/08/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

chat zalo