Công ty CP Da liễu Đông y Việt Nam dâng hương tri ân, báo công Đức Thánh Trần – Phát huy Hào khí Đông A

Để tưởng nhớ công đức của Hưng Đạo Đại Vương cùng các vị vua thời nhà Trần, Công ty CP Da liễu Đông y Việt Nam đã tham gia “Lễ dâng hương tri ân, báo công đức Thánh Trần – Phát huy Hào khí Đông A”.

Hưng Đạo Đại Vương – Trần Quốc Tuấn

Trần Quốc Tuấn – Hưng Đạo Đại Vương

Một danh tướng kiệt xuất  nhất thời Trần

Một danh tướng ba lần đại phá Nguyên – Mông

Trong an quốc dân, ngoài vững sơn hà

Sinh vi Trung Thần – Tử tôn Đức Thánh

(Đức Thánh Trần Hưng Đạo Đại Vương – Mặc Giang)

Lễ dâng hương tri ân Đức Thánh Trần được diễn ra tại đền Bảo Lộc, Nam Định

Chiều ngày 7/10/2017, nhân kỷ niệm 717 năm ngày hóa của Đức Thánh Trần  – Vị tướng kiệt xuất của dân tộc. Để tưởng nhớ công ơn của Ngài, Viện Khoa học Phát triển Nhân lực Kinh tế và Văn hóa đã tổ chức chương trình “Lễ dâng hương Đức Thánh Trần” cho các doanh nghiệp xuất sắc, doanh nhân tiêu biểu tại không gian văn hóa thiêng liêng đền Bảo Lộc và Đền Trần Nam Định.

Lễ dâng hương tri ân Đức Thánh Trần với sự tham gia của 100 doanh nhân, doanh nghiệp xuất sắc, tiêu biểu trên cả nước

Trân trọng thành quả, công lao của bao lớp người đi trước. Chương trình “Lễ dâng hương Đức Thánh Trần – Phát huy hào khí Đông A” với sự hiện diện của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành liên quan cùng các doanh nhân, tri thức, doanh nghiệp vừa được vinh danh trong chương trình “Truyền thông xây dựng và phát triển nền kinh tế xanh quốc gia; Tự hào thương hiệu, Sản phẩm Việt Nam năm 2017” thể hiện sinh động đạo lý ngàn đời nay của dân tộc là “uống nước nhớ nguồn” và tỏ rõ lòng biết ơn đối với công lao của lớp người đi trước đã cống hiến tâm trí, sức lực, máu xương cho sự nghiệp dựng nước, giữ nước để dân tộc mãi độc lập, nhân dân được tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay.

Lễ văn tại Lễ dâng hương đã ôn lại những chiến công hiển hách trong lịch sử Vương triều Trần và công lao to lớn của Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo trong 3 cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên – Mông thế kỷ XIII. Trải qua 3 thế kỷ với đỉnh cao của nền văn hóa Đại Việt, đặc biệt là người anh hùng Trần Hưng Đạo đã trở thành biểu tượng cao đẹp “Trung quân, Ái quốc” là nhà tư tưởng kiệt xuất, quân sư thiên tài, được nhân dân thờ, suy tôn là bậc “Thánh, gọi là “Đức Thánh Trần”

Lễ dâng hương nhằm tri ân công lao của các vị vua Trần và Anh hùng Trần Hưng Đạo, qua đó động viên, khích lệ doanh nhân, doanh nghiệp ngày càng nổ lực hơn nữa, phấn đấu phát triển kinh tế doanh nghiệp, đưa đất nước ngày càng phồn vinh, đi lên.

Công ty CP Da liễu Đông y Việt Nam vinh dự là một trong số 50 doanh nghiệp xuất sắc, tiêu biểu được vinh danh danh hiệu “TOP 50 Hàng Việt tốt – Dịch vụ Hoàn Hảo năm 2017” của chương trình “Truyền thông xây dựng và phát triển nền kinh tế xanh quốc gia, tự hào thương hiệu Việt, sản phẩm Việt Nam năm 2017” tham dự cùng đoàn đại biểu trong lễ dâng hương Đức Thánh Trần tại Nam Định.

Ông Nguyễn Thành Long – PGĐ Công ty Da liễu Đông y Việt Nam tham gia lễ dâng hương tri ân Đức Thánh Trần tại Đền Bảo Lộc

Ông Nguyễn Thành Long – Giám đốc Công ty CP Da liễu Đông y Việt Nam tham gia Lễ dâng hương đền Trần chia sẻ: “Công ty CP Nghiên cứu Da liễu Đông y Việt Nam vinh dự khi trở thành một trong những doanh nghiệp xuất sắc, tiêu biểu được tham dự buổi lễ dâng hương Đức Thánh Trần. Đây là dịp để các doanh nghiệp, doanh nhân như chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn, tri ân và báo công Đức Thánh Trần về những đóng góp của mình với đất nước trong thời gian qua. Đồng thời cũng là nguồn động lực khích lệ các doanh nghiệp, doanh nhân ngày càng nổ lực, nâng cao chất lượng sản phẩm hơn nữa để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tốt hơn”.

Đền Bảo Lộc thuộc xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định là quê hương của Trần Hưng Đạo, vị anh hùng kiệt xuất của dân tộc. Hàng năm, vào ngày kỵ của Hưng Đạo Đại Vương 20 tháng 8 âm lịch, khách thập phương lại có dịp về lễ hội truyền thống Trần Hưng Đạo. Vừa được tham quan, tìm hiểu lịch sử dân tộc thời vua Trần Hưng Đạo giữ nước, vừa được trải nghiệm những trò chơi dân gian và điều đặc biệt là  khi về với cội nguồn của dân tộc, ai ai cũng cảm nhận được sư che chở, khai sáng bởi những bài học đạo lý, sâu sắc từ cuộc đời, sự nghiệp của Quốc Công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn – vị thánh thần của lòng dân.

Sau khi làm lễ tri ân, dâng hương đền Bảo Lộc, các doanh nghiệp, doanh nhân, tri thức tiêu biểu cũng làm lễ dâng hương báo công tại đền Trần – Nơi thờ 14 vị vua Trần cùng gia quyến và các quan lại có công phù tà nhà Trần.

Các doanh nhân, tri thức, doanh nghiệp dâng hương, tri ân Đức Thánh Trần

Mặc dù đã trải qua hơn 7 thế kỷ, nhưng tấm gương về đạo đức sáng ngời của Đức Thánh Trần vẫn mãi trong lòng muôn dân. Bởi trong con người của Ngài hội tụ đầy đủ: “Tâm – Tài – Trí – Đức” tất cả vì độc lập, hạnh phúc của muôn dân làm nền tảng xây dựng và phát triển đất nước.

Chương trình “Lễ dâng hương tri ân Đức Thánh Trần – Phát huy Hào khí Đông A” là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực dành cho các doanh nhân, doanh nghiệp, tri thức của nước nhà, hy vọng rằng trong tương lai mai sau chương trình sẽ trở thành sự kiện văn hóa thường niên góp  phần vào việc duy trì, trao truyền nét văn hóa đặc sắc của dân tộc làm cho “Hào khí Đông A” mãi mãi tỏa sáng trong lòng dân tộc người Việt, xứng đáng là “nòi giống Lạc Hồng”.

Cập nhật lúc 15:10 - 23/10/2020

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

chat zalo